intTypePromotion=3

Giáo án Công nghệ lớp 7 : Tên bài dạy : TH CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIÀU GLUXÍT BẰNG MEN

Chia sẻ: Abcdef _29 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
126
lượt xem
8
download

Giáo án Công nghệ lớp 7 : Tên bài dạy : TH CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIÀU GLUXÍT BẰNG MEN

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục tiêu: - Kiến thức: Sau bài này giáo viên phải làm cho học sinh - Biết sử dụng bánh men rượu để chế biến các loại thức ăn giàu tinh bột, làm thức ăn cho vật nuôi. - Có tinh thần thái độ học tập nghiêm túc, lao động cẩn thận, chính xác, đảm bảo an toàn lao động. II.Chuẩn bị của thầy và trò: -

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Công nghệ lớp 7 : Tên bài dạy : TH CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIÀU GLUXÍT BẰNG MEN

  1. TH CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIÀU GLUXÍT BẰNG MEN I. Mục tiêu: - Kiến thức: Sau bài này giáo viên phải làm cho học sinh - Biết sử dụng bánh men rượu để chế biến các loại thức ăn giàu tinh bột, làm thức ăn cho vật nuôi. - Có tinh thần thái độ học tập nghiêm túc, lao động cẩn thận, chính xác, đảm bảo an toàn lao động. II.Chuẩn bị của thầy và trò: - GV: Nghiên cứu SGK, tài liệu tham khảo, làm thửi thí nghiệm - HS: Chuẩn bị chậu, thùng đựng bột ủ men, vải lót đáy, cối chày, bánh men, bột ngô, nước. III. Tiến trình dạy học: 1. Ổn định tổ chức 2/:
  2. - Lớp 7A: / / 2006 Tổng số:………. Vắng:……………………………… - Lớp 7B: / / 2006 Tổng số:………. Vắng:……………………………… Hoạt động của GV và HS T/ Nội dung ghi bảng g 2/ 2.Kiểm tra bài cũ: GV: Kiểm tra dụng cụ, vật liệu của học sinh 3. Tìm tòi phát hiện kiến thức mới. HĐ1.Giới thiệu bài học, 5/ I. Vật liệu và dụng cụ cần thiết. TCTH. - SGK. GV: Nêu yêu cầu và mục tiêu của bài.
  3. + Biết chọn men rượu để dùng + Phương pháp sử dụng men rượu để chế biến thức ăn cho vật nuôi tính toán lượng men và bột, chế biến men để chộn vào bột. GV: Chia lớp làm 5 nhóm, kiểm tra vật liệu dụng cụ thực 31/ II. Quy trình thực hành. hành của từng nhóm. HĐ2.Tìm hiểu quy trình thực hành. GV: Hướng dẫn và thao tác mẫu cho học sinh quan sát: - Hướng dẫn học sinh chọn Bước1: Cân bột và men rượu. bành men rượu. Bước 2: Giã bỏ men rượu, bỏ bớt - Bỏ hết chấu dính chân, nghiền trấu. nhỏ thành bột. Bước 3: Trộn đều men rượu với - Lượng bột chộn với men rượu
  4. bột. ở rạng khô, dùng nước sạch vẩy đều, nắm bột mở tay ra bột Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào giữ nguyên là vừa, dàn phảng kĩ đến đủ ẩm. mặt, phủ ni lông. Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho - ủ 24h lấy ra kiểm tra chất đều, phủ ni lông sạch lên mặt. lượng Đem ủ nơi kín gió, khô gió, ấm 2/ trong 24h. HS: Thao tác thực hành dưới sự hướng dẫn của giáo viên, mỗi nhóm thực hành 1kg bột, men 4%. 4.Củng cố: GV: Nhận xét đánh giá về sự chuẩn bị dụng cụ, vật liệu vệ sinh an toàn lao động trong khi thực hành. GV: Đánh giá kết quả thực hành và cho điểm theo nhóm.
  5. 5. Hướng dẫn về nhà 2/: - Về nhà thực hành tiếp và theo dõi 24 h để lấy kết quả đánh giá chất lượng. - Đọc và xem trước bài 43 chuẩn bị dụng cụ, vật liệu để giờ sau thực hành: Bát, men ủ 24h.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản