intTypePromotion=1

Giao diện Wild Form FX phần 1

Chia sẻ: Lac Tran | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:15

0
117
lượt xem
22
download

Giao diện Wild Form FX phần 1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Wildform FX: Một công cụ hỗ trợ mạnh đầy quyền năng trong việc thiết kế Web. Nếu các bạn là người không chuyên thiết kế Web có lẽ các bạn sẽ rất ngạc nhiên không hiểu Wildform FX là chương trình gì? Điều này cũng là lẽ tất nhiên thôi, vì từ đó tới giờ, các bạn quá quen thuộc với chương trình Macromedia Flash, Dreamweaver hay Microsoft Frontpage trong thiết kế Web. Trong khi đó, trên danh sách các phần mềm hỗ trợ cho thiết kế Web còn rất nhiều chương trình hỗ trợ rất hiệu quả cho thiết...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giao diện Wild Form FX phần 1

 1. GIAO DIỆN WILD FORM FX (PHẦN ) Wildform FX: Một công cụ hỗ trợ mạnh đầy quyền năng trong việc thiết kế Web. Nếu các bạn là người không chuyên thiết kế Web có lẽ các bạn sẽ rất ngạc nhiên không hiểu Wildform FX là chương trình gì? Điều này cũng là lẽ tất nhiên thôi, vì từ đó tới giờ, các bạn quá quen thuộc với chương trình Macromedia Flash, Dreamweaver hay Microsoft Frontpage trong thiết kế Web. Trong khi đó, trên danh sách các phần mềm hỗ trợ cho thiết kế Web còn rất nhiều chương trình hỗ trợ rất hiệu quả cho thiết kế Web - mà các bạn đọc tại Việt Nam do thiếu thông tin nên không cập nhật, khai thác dùng có hiệu quả các chương trình mới này. Có thể kể thêm môït số các chương trình hỗ trợ thiết kế Web rất tốt như Microsoft Liquid Motion, Ulead GIF Animator, Xara Webstyler, Cool 3D, Ulead PhotoImpact, Swish, Flax, Wildform FX v.v…. Trong số các chương trình trên Wildform FX có chức năng tương tự như Flax nhưng có giao diện trông sinh động và đẹp mắt hơn (không tách biệt các cửa sổ làm việc như Flax) giúp việc tạo các tiêu đề chữ động rất bắt mắt. Ngoài ra, Wildform FX còn cung cấp cho bạn nhiều hiệu ứng hơn, bao gồm 100 hiệu ứng. GIAO DIỆN WILDFORM FX Màn hình làm việc Wildform SWFX gồm 6 khung chính: Text Entry, WildFX, Settings, Font, Movie và SWF. Khung Text Entry.
 2. Khung này cung cấp cho bạn một vùng trống để nhập chữ và nút clear. Vùng trống này cho phép nhập tùy ý một đoạn văn bản mà không giới hạn lượng ký tự nhập vào. Và đây cũng là một cải tiến mới so với Flax (việc nhập ký tự bị giới hạn). Cũng chính vì lợi thế này mà bạn được cung cấp nút Clear. Khi nhấp vào nút này, toàn bộ vùng văn bản trong khung bên dưới sẽ bị xóa. Khi muốn nhập một đoạn văn bản, bạn chỉ cần nhấp vào vùng trống màu trắng. Ví dụ, nhập vào dòng chữ stk – wildform fx. Khung Font. Khung này cung cấp cho bạn phần định font, cỡ chữ và các mục đặt thuộc tính cho chữ nhập vào như: Letter space, Line space, color và X pos, Y pos. Để định font và kích cỡ cho đoạn văn bản trong khung Text Entry, hãy nhấp chọn vào biểu tượng hình tam giác tam giác màu trắng. Hộp thoại Font xuất hiện. Trong hộp thoại này, bạn chọn font chữ yêu thích ở mục Font, chọn kiểu chữ là nghiêng, đậm hay đậm nghiêng ở mục Font style và chọn cỡ chữ ở mục Size. Cuối cùng, khi chọn xong bạn nhấp nút OK để hoàn tất.
 3. Trở lại khung Font, ý nghĩa các mục còn lại như sau: Letter space: Thiết đặt khoảng cách giữa các ký tự. Line space: Thiết đặt khoảng cách giữa các dòng. X pos, Y pos: Thiết đặt tọa độ X, Y của văn bản trong cửa sổ Preview. Color: Định màu cho văn bản, hãy nhấp vào ô màu để hiện hộp thoại Color, tiến hành chọn màu thích hợp sau đó nhấp nút OK.
 4. Ghi chú: Trên hộp thoại Color, bạn có thể chọn các màu cơ bản có sẵn ở mục Basic colors hoặc có thể thiết đặt một màu mới, sau đó nhấp nút Add to Custom Colors để chọn và bổ sung màu này vào bảng màu. Khung Movie. Khung này bao gồm các mục: Width, height, fps, bgcolor, link và target. Nội dung chi tiết các mục trên khung Movie như sau: Width, height: Thiết đặt chiều rộng và chiều cao của màn hình Preview. Fps (frames per second): Thiết đặt số frame trên giây của phim xuất ra trong chương trình. Bgcolor: Định màu nền cho văn bản, hãy nhấp vào ô màu để hiện hộp thoại Color, tiến hành chọn màu và nhấp nút OK. (Màu nền này sẽ xuất hiện trong màn hình Preview) Link: Nhập địa chỉ của một trang web bất kỳ trên mạng mà bạn muốn liên kết đến. Target: Nhập một trong các giá trị mặc định sau: _blank, _parent, _self, _top. Lưu ý: Để có thể làm việc được trên các mục Link và Target, bạn cần nhấp vào hộp kiểm phía trước chữ link để xuất hiện dấu check màu đỏ. Khung SWF. Khung này bao gồm: · Hai nút: Preview và Save as. · Các hộp kiểm với các tiêu đề lần lượt là loop preview, loop output, view cursor, protect SWF, auto preview.
 5. Nút Preview: Khi nhấp vào nút này, màn hình Wildform SWFX preview sẽ xuất hiện để trình diễn hiệu ứng, màu chữ, cỡ chữ, màu nền, … mà bạn đã gán cho văn bản trong khung Text Entry. Tuy nhiên, trong trường hợp chưa chọn hiệu ứng cho văn bản, khi nhấp nút Preview bạn sẽ nhận được thông báo lỗi như hình bên cạnh. Nút Save as: Nhấp vào nút này để hiển thị hộp thoại Save As. Trong hộp thoại này, file được lưu mặc định duy nhất với đuôi .swf ở mục Save as type. Bạn nhập tên cho file ở mục File name và chọn thư mục lưu trữ ở mục Save in. Cuối cùng, nhấp nút Save để hoàn tất việc lưu trữ.
 6. Tác dụng khi các hộp kiểm trên khung SWF được nhấp chọn. · Loop preview: Khi hộp kiểm này được chọn, hiệu ứng gán trên văn bản sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần trong màn hình Wildform SWFX preview. · Loop output: Khi hộp kiểm này được chọn, hiệu ứng gán trên văn bản sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần màn hình Flash (màn hình hiển thị file .SWF). · View cursor: Khi hộp kiểm này được chọn, trong màn hình Wildform SWFX preview có xuất hiện một dấu thậpĠ. Bạn có thể nhấp kéo dấu thập này để thay đổi tọa độ X, Y cho văn bản, thay vì phải định vị tọa độ này tại mục X pos, Y pos trên khung Font. · Protect SWF: Khi hộp kiểm này được chọn, file được dịch với đuôi .swf sẽ không hiển thị được khi nhập vào một chương trình khác (Ví dụ: khi thực hiện nhập (Import) file này trong chương trình Flash, bạn sẽ nhận được vùng frame trắng mà lẽ ra phải nhận được các keyframe có nội dung ở dạng frame by frame)
 7. · Auto preview: Khi hộp kiểm này được nhấp chọn, màn hình Wildform SWFX preview sẽ tự động xuất hiện mỗi khi thay đổi hiệu ứng cho văn bản. Khung Wild fx. Khung này cung cấp cho bạn 100 hiệu ứng trên chữ (Hình bên dưới minh họa 11 hiệu ứng đầu tiên). 100 hiệu ứng: Pop Big, 3D Dup, 3D Rotate, A B C, All in 1, Alpha Fade, Alpha Scan, Alpha Wave, Alternate, Alternate2, Alternate3, Be1, Beat, Bigdup, Big Up, Big Wave, Blobs, Blue Fog, Bulldup, Clockwise, Skew, Clockwise Skew2, Come Into, Diffuse Light, Diffuse Light2, Door, Dupped Half, Every 2nd, Fade In, Fall Down, Falling Star, Flimmer, Flow In, Flow Out, Get2One, Get Lost, Get Visible, Glow, Halfturn, Heart Beat, Heavy Explode, Jump, Letter Blow, Letter Explode, Letter Flow, Light Blur, Light Explode, Little Nova, Lowscale, Magma Blur, Memory, Mirror, Nova Fade, Overlay, Planetflow, Points, Pulse, Quad, Quad Mask, Quad Mask2, Quad Spin, Rainbow, Resharp, REvert, Rotate, Scale Up, Scan Down, SideFlow, Silverblob, SL-Fadeup, Slideaway, Slide Up, Slip In, Something, Splatter, Spring, Squeeze, Star Fade, Stars, Stress, Stripping, ToHell, To Infinity, Tri Mask, Turn, Turn 2, Turn In, Turnout, Typewrite, Uncompress, Unsharp, Warp In, Wave, Wave 2, Web, X-Y-Scale, Y-Scale, Zoom In, Zoom Out, Zzzipp, Zzzipp2. WildForm Fx có rất nhiều hiệu ứng tạo chữ rất đẹp và bắt mắt. Bài tập này giới thiệu các hiệu ứng trong chương trình WildForm Fx. Dưới đây là hình minh họa của từng hiệu ứng: 1. Hiệu ứng Pop Big
 8. 2. Hiệu ứng 3D Dup 3. Hiệu ứng 3D Rotate 4. Hiệu ứng A B C 5. Hiệu ứng All in 1 6. Hiệu ứng Alpha Fade
 9. 7. Hiệu ứng Alpha Scan 8. Hiệu ứng Alpha Wave 9. Hiệu ứng Alternate 10. Hiệu ứng Alternate2 11. Hiệu ứng Alternate3
 10. 12. Hiệu ứng Be1 13. Hiệu ứng Beat 14. Hiệu ứng Bigdup 15. Hiệu ứng Big Up 16. Hiệu ứng Big Wave
 11. 17. Hiệu ứng Blobs 18. Hiệu ứng Blue Fog 19. Hiệu ứng Bulldup 20. Hiệu ứng Clockwise Skew 21. Hiệu ứng Clockwise Skew2
 12. 22. Hiệu ứng Come Into 23. Hiệu ứng Diffuse Light 24. Hiệu ứng Diffuse Light2 25. Hiệu ứng Door 26. Hiệu ứng Dupped Half
 13. 27. Hiệu ứng Every 2nd 28. Hiệu ứng Fade In 29. Hiệu ứng Fall Down 30. Hiệu ứng Falling Star 31. Hiệu ứng Flimmer
 14. 32. Hiệu ứng Flow In 33. Hiệu ứng Flow Out 34. Hiệu ứng Get2One 35. Hiệu ứng Get Lost 36. Hiệu ứng Get Visible
 15. 37. Hiệu ứng Glow 38. Hiệu ứng Halfturn 39. Hiệu ứng Heart Beat
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2