Giới thiệu môn y pháp

Chia sẻ: Va Ha Nguyen | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:65

0
38
lượt xem
10
download

Giới thiệu môn y pháp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Imhotep được coi là chuyên gia pháp y đầu tiên trên thế giới, là tễ tướng, ông vừa là người đứng đầu tòa án và là quan ngự y của vua Zozer ở Ai Cập. Khoảng 3,000 trước công nguyên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giới thiệu môn y pháp

 1. GIỚI THIỆU MÔN PHÁP Y  Ths. Nguyễn Văn Luân
 2. Lịch sử pháp y Ths. Nguyễn Văn Luân    
 3. Mục tiêu 1. LÞch sö cña Ph¸p y 2. Néi dung cña Ph¸p y 3. §èi t­îng cña Ph¸p y
 4. sự liên quan giữa luật pháp và y khoa đã có Lịch sử rất lâu đời
 5. Imhotep được coi là chuyên gia pháp y đầu tiên trên thế giới, là tễ tướng, ông vừa là người đứng đầu tòa án và là quan ngự y của vua Zozer ở Ai Cập. Khoảng 3,000 trước công nguyên.
 6.  
 7.  Tài liệu cổ nhất ghi chép về pháp y là Luật của Hammurabi, vua thứ sáu của Babylon, được ghi chép vào 1780 TCN .  Luật này ghi chép nhiều chi tiết liên quan đến mọi hoạt động của xã hội.
 8.  Bộ luật Hammurabi là Bộ luật thành văn cổ nhất trên thế giới, là một trong những thành tựu có giá trị bậc nhất của lịch sử văn minh cổ đại. Giá trị của Bộ luật này cho đến nay vẫn tiếp tục được nhiều nhà khoa học tập trung nghiên cứu, khai thác và kế thừa. Bộ luật đã xây dựng rất công phu, điều chỉnh và phản ánh một cách sinh động các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hoá xã hội của vương quốc Babilon. Bộ luật không chỉ có giá trị về nghiên cứu pháp lý mà còn là nguồn cứ liệu lịch sử phong phú, quí giá để nghiên cứu nền văn hoá Babilon - Lưỡng Hà cổ đại .
 9. ở Ai Cập Cổ Đại  Thực hành y khoa là môn học tuân thủ pháp luật nghiêm ngặt.  Phá thai sẽ bị xử phạt rất nặng.  Người Ai Cập cổ đại rất kinh nghiệm trong việc ướp xác.  Cơ thể của vua và hoàng hậu được khám phá ngày nay, được bảo quản trong tình trạng tuyệt hảo.
 10. EUREKA!
 11. Một ví dụ đầu tiên khi khoa học được sử dụng để điều tra tội phạm, khi nhà khoa học vĩ đại của Hy Lạp Archimedes (287- 212B.C.) Tìm ra cách khám phá lượng bạc dùng để trộn trong vương miệng vàng của nhà vua. Hy Lạp Archimedes (287-212B.C.)
 12. Vua của Syracuse, Hieron II nghi ngờ về sự tinh khiết của vàng trong vương miệng của ông ấy, và ra lệnh cho nhà khoa học Archimedes tìm ra cách kiểm tra mà không được hủy hoại vương miệng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản