HƯỚNG DẪN CÁCH KHO CÁ BIỂN KHÔNG TANH
Kho cá không tanh cũng là một nghệ thuật, không phải ai cũng biết làm. Kho cá không tanh giúp cho bữa cơm của bạn được ngon hơn, hấp dẫn hơn. Bạn có thể chế biến những món ăn với nhiều loại cá biển khác nhau làm cho bữa ăn của gia đình thêm đa dạng. Mời quý bạn đọc cùng TaiLieu.VN tham khảo cách kho cá biển không tanh để có những bữa cơm ngon. Sau đây là phần tóm tắt nội dung của bài viết "Hướng dẫn cách kho cá biển không tanh"
1. Gia vị:
Chuẩn bị muối, tiêu, nước mắm, đường, nước màu hay còn gọi là nước màu dừa (một dạng caramel chế biến từ đường nấu cho thành dạng sệt, vị cháy đắng, có màu nâu đỏ đậm. Bếp Việt Nam thường dùng nước màu dừa để kho cá thịt, tạo vị đắng ngọt, pha màu… cho vài món ăn khác.
2. Phụ gia:
Tùy ý sử dụng như thơm (dứa) chín cắt miếng nhỏ, cà chua chín cắt miếng bỏ phần hột, xơ mít chín (trái mít chín, sau khi gỡ múi, cắt lấy phần cọng xơ dạng sợi) mía lau róc vỏ, chặt khúc 5cm, chẻ nhỏ, chột nưa đã muối mặn, dưa chua v.v…
3. Cá kho nước:
Các loại cá quen thuộc ở Việt Nam để dùng kho nước là các loại cá biển như cá ngừ, cá thu, cá nục, cá chuồn, bạc má.
Còn như cá nục, cá chuồn… thì kho nguyên con (sau khi làm sạch và đánh vảy); nếu cá lớn con hơn thì tùy ý cắt khúc ngắn hơn vừa nồi kho.
...
Mời các bạn xem chi tiết cách kho cá biển không tanh trong bài viết bằng cách đọc trực tiếp trên website hoặc đăng nhập để tải về máy dùng làm tư liệu tham khảo khi cần thiết. Hy vọng những bí quyết mà chúng tôi sưu tầm được sẽ giúp các bạn có một bữa ăn tuyệt vời.