CÁCH KHO CÁ CƠM CAY NỒNG NGON TUYỆT VỜI
Từng con cá nhỏ nhưng thân cá cứng giòn, ăn cay cay, thơm thơm mùi gừng, mùi dầu mè; cắn miếng cá trúng hạt vừng thật bùi, trời lạnh ăn cơm với cá kho ớt này thật ngon! Mời quý bạn đọc cùng TaiLieu.VN tham khảo Cách kho cá cơm cay nồng ngon tuyệt vời để có những bữa cơm ngon miệng. Sau đây là phần tóm tắt nội dung của bài viết:
CÁCH 1: CÁ CƠM KHO CAY
Nguyên liệu: cá cơm tươi, mật ong, vừng, ớt bột cay (ớt sa tế), gừng, muối, dầu mè, đường, nước mắm và dầu ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Cá cơm rửa sạch, để vào rổ cho khô ráo, rắc muối vào cá ướp 30 phút cho cá thấm.
Làm nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng.
Nếu bạn dùng cá khô mua sẵn thì bỏ qua giai đoạn này, cá khô mua sẵn về sàng sạch bụi, ngâm vào nước lạnh 30 phút với chút muối và rượu trắng là được; làm như vậy cá sạch và bớt mùi hôi tanh của cá khô.
Cá hơi vàng bạn vớt ra rổ nhôm cho ráo dầu, đừng để cá cháy vàng sậm sẽ mất ngon.
Bước 2:
Gừng cạo vỏ, dùng đồ mài để mai vụn gừng. Bạn cũng có thể dùng chày giã nát gừng cũng được nhé.
Thêm chút nước vào rồi vắt lấy nước cốt, bỏ xác gừng.
...
Để nắm được đầy đủ các bí quyết nấu ăn trong cẩm nang Cách kho cá cơm cay nồng ngon tuyệt vời các bạn có download trên trang TaiLieu.VN của chúng tôi. Ngoài món cá cơm này, chúng tôi còn gửi đến các bạn nhiều cách kho cá hấp dẫn và độc đáo với những món cá kho ngon như cá kho măng, cá ngừ kho thơm, cá rô kho mía,... Những món cá kho ngon này chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm ngon và đầm ấm đấy.