intTypePromotion=1
ADSENSE

Hướng dẫn cách xóa mật khẩu đăng nhập WinXP bằng tay

Chia sẻ: Dinh Lu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

71
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Windows XP còn có một lỗ hổng khá nghiêm trọng giúp người ngoài có thể xâm nhập tài khoản có đặt mật khẩu mà không cần bất kì công cụ nào hỗ trợ. Nhưng nay bạn đã có thể xóa nó bằng tay. Như các bạn đã biết, Windows XP là hệ điều hành đã cao tuổi, vì vậy đến nay đã có rất nhiều biện pháp thâm nhập vào một máy tính dùng Windows XP bằng cách sử dụng các phần mềm phụ chạy trên nền DOS. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cách xóa mật khẩu đăng nhập WinXP bằng tay

  1. Hướng dẫn cách xóa mật khẩu đăng nhập WinXP bằng tay Windows XP còn có một lỗ hổng khá nghiêm trọng giúp người ngoài có thể xâm nhập tài khoản có đặt mật khẩu mà không cần bất kì công cụ nào hỗ trợ. Nhưng nay bạn đã có thể xóa nó bằng tay. Như các bạn đã biết, Windows XP là hệ điều hành đã cao tuổi, vì vậy đến nay đã có rất nhiều biện pháp thâm nhập vào một máy tính dùng Windows XP bằng cách sử dụng các phần mềm phụ chạy trên nền DOS. Để chứng minh lỗi bảo mật này, bạn hãy thử tự kiểm chứng theo cách của chúng tôi sau đây. Phiên bản của hệ điều hành sử dụng trong bào là Windows XP Service Pack 3. Phiên bản hệ điều hành thử nghiệm.
  2. Đầu tiên là đặt một mật khẩu dài và chứa cả các kí tự chữ và số, để đảm bảo không thể dò ra một cách đơn giản. Sau khi đặt mật khẩu đăng nhập Windows, hãy khởi động lại máy để chắc chắn không có chương trình gì đang chạy ngầm.
  3. Tại cửa sổ đăng nhập, bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete 2 lần, một cửa sổ dạng cổ điển từ thời Windows 98 hiện lên.
  4. Khi cài đặt Windows XP hệ thống đã được cài đặt trước một tài khoản mặc định ở trạng thái ẩn, tài khoản này có tên là Administrator và không có mật khẩu.
  5. Điền Adminstrator vào dòng Username và dòng Password bỏ trống, ấn OK thế là bạn đã vào được một tài khoản có quyền lực cao nhất toàn máy. Ở tài khoản này bạn quay vào mục User Accounts rồi vào tài khoản ban đầu của bạn và thực hiện Remove Password mà không cần phải biết mật khẩu ban đầu.
  6. Khởi động lại máy và đăng nhập lại bằng cách thông thường tài khoản vừa xóa mật khẩu.
  7. Mặc dù phương pháp này khá đơn giản, nhưng nó cũng có nhược điểm là rất dễ khắc phục đối với những người dùng có tính cẩn thận hoặc những người đã đọc qua bài viết này. Nguyên nhân là vì tài khoản Administrator hoàn toàn có thể đặt riêng một mật khẩu đăng nhập cho nó và bạn sẽ phải dùng đến biện pháp phá mật khẩu sử dụng các phần mềm chạy trên nền DOS. Chúc các bạn thành công!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2