intTypePromotion=1
ADSENSE

Hướng dẫn tăng tốc máy tính bằng TuneUp Utilities toàn tập

Chia sẻ: Nguyen Hong Minh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:14

101
lượt xem
20
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để đảm bảo chiếc máy tính luôn hoạt động êm ái với hiệu suất tốt nhất dường như là điều không dễ dàng gì với bất kỳ người sử dụng máy tính nào. Hệ thống gần như mắc bệnh liên tục, khi thì lỗi phần mềm, rồi lại lỗi phần cứng, những rắc rối đến khó hiểu khiến chiếc máy tính trở nên chậm chạp như rùa sau một thời gian sử dụng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn tăng tốc máy tính bằng TuneUp Utilities toàn tập

 1. Hướng dẫn tăng tốc máy tính bằng TuneUp Utilities toàn tập Phần 1 : Giới thiều tổng quát về TuneUp Để đảm bảo chiếc máy tính luôn hoạt động êm ái với hiệu suất tốt nhất dường như là điều không dễ dàng gì với bất kỳ người sử dụng máy tính nào. Hệ thống gần như mắc bệnh liên tục, khi thì lỗi phần mềm, rồi lại lỗi phần cứng, những rắc rối đến khó hiểu khiến chiếc máy tính trở nên chậm chạp như rùa sau một thời gian sử dụng. Do đó TuneUp Utilities được sản xuất với mục đích chăm sóc và đảm bảo cho máy tính luôn hoạt động tốt nhất, đây là bộ phần mềm vốn khá nổi tiếng và luôn được xếp thứ hạng cao trên các website đánh giá phần mềm. TuneUp Utilities được biết đến như là 1 bộ tiện ích tuyệt vời nhất cho PC. Dựa vào các tính năng nổi bật và dễ sử dụng TuneUp đã thực sự có một chỗ đứng nhất nhì trong làng tiện ích. Với TuneUp Utilities trong tay, việc vận hành hệ thống Windows một cách trơn tru trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
 2. Trước khi chúng tìm hiểu các tính năng cụ thể của TuneUp, các bạn có thể download TuneUp Utilities 2008 Code: http://megasharesvn.com/forum/showthread.php?t=76272 Phần 2: Tổng quan về các chức năng của TuneUp Utilities 2008 Trên giao diện chính của chương trình ta có thể thấy Menu phía trái của TuneUp với các mục sau : Increase performance : Tăng tốc hoạt động chung của toàn hệ thống :
 3. TuneUp Drive Dfrag : Tăng tốc khởi động Windows và các ứng dụng bằng cách chống phân mảnh các ổ đĩa. TuneUp StartUp Manager : Giúp bạn quản lý các trình chạy lúc khởi động máy. Bạn có thể thêm hoặc bỏ những phần mềm ko cần thiết đi. Nó sẽ giúp Windows của bạn khởi động nhanh hơn rất nhiều.Và nó thực sự đã thay thế chức năng msconfig của Windows. TuneUp System Optimizer : Tự động phân tích, kiểm tra giúp bạn những điều chỉnh đã làm hệ thống của bạn chậm lại và bạn có thể tự chỉnh sửa để giúp hệ thống của bạn hoạt động nhanh hơn. TuneUp Registry Defrag : Sửa những lỗi vật lý của Registry và chống phân mảnh Registry. TuneUp Memory Optimizer : Giúp bạn giải phóng bộ nhớ RAM, tối ưu hiệu suất của RAM. Nếu bộ nhớ RAM của bạn quá tải TuneUp sẽ đưa các dữ liệu cũ vào trong paging file và giải phóng bộ nhớ
 4. RAM giúp hệ thống của bạn không bị chậm vì thếu RAM nữa. Free Up Disk Space : Tối ưu không gian lưu trữ cho ổ cứng. Suggested items for cleanup : Dọn dẹp hệ thống. Unnecessary files anhd backups : Dọn dẹp các tập tin rác, các file tạm, các backup ko cần thiết, giúp giải phóng đáng kể dung lượng ổ cứng của bạn. Windows functions : Tháo bỏ các chức năng không cần thiết của Windows để tăng dung lượng ổ cứng, như là không gian chứa cho chế độ Hibernate hay Windows Messenger,... bạn hoàn toàn có thể phục hồi lại các chức năng đã gỡ bỏ khi cần thiết. Orgnanize files and folders : Quản lý file và thư mục. TuneUp Disk Space Explorer : Tính năng quản lý không gian lưu trữ, giúp người sử dụng dễ dàng nắm bắt và tổ chức, sắp xếp cách lưu trữ dữ liệu trên các ổ đĩa hiện có. Maintain Windows : Bảo dưỡng toàn bộ hệ thống Windows.
 5. TuneUp 1-Click Maintenance : Đây là tính năng nổi trội của mục này, chỉ với 1 click chuột chương trình sẽ tự động dọn dẹp, dò tìm và sửa chữa tất cả các lỗi của hệ thống, đồng thới tối ưu để hệ thống hoạt động tốt nhất. Chức năng này được tự động kích hoạt định kỳ để bảo trì hệ thống vào khoảng thời gian mặc định hoặc được đặt trước. TuneUp Registry Cleaner : Giúp bạn sửa các lỗi của registry, xóa bỏ các registry thừa, giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn. Solve problems : Giúp bạn giải quyết các sự cố phức tạp của Windows.
 6. TuneUp Disk Doctor : Kiểm tra các tập tin hệ thống và ngăn chặn khả năng mất dữ liệu. TuneUp Repair Wizard : Sửa chữa các vấn đề của máy tính và hoạt động hiển thị trên máy, mục này tổng hợp các lỗi vụn vặt nhưng nhiều khi lại làm người sử dụng lúng túng, vậy nên nó khá là hữu dụng. TuneUp Undelete : Phục hồi các dữ liệu do người sử dụng lỡ tay xóa mất. Nhiều khi vô ý xóa mất 1 dữ liệu gì đó ngoài ý muốn, ngay lập tức ta có thể dùng chức năng này để lấy lại kịp thời. Customize Windows : Tùy biến Windows theo xu hướng sử dụng của người dùng. Đây là tính năng rất tuyệt vời của Tuneup Utilities mà không phải phần mềm nào cũng có được. TuneUp System Control : Với tính năng này, người sử dụng có thể thay đổi các thiết lập mặc định của Windows và các ứng dụng, tùy biến cách thức hiển thị của hệ thống, của Menu Start và Taskbar…, kiểm soát chuột, bàn phím. Tùy biến mạng và một số phần mềm như Windows Media Player, Internet Explorer, Molizza Firefox. Bạn nên nghiên cứu thêm
 7. các chức năng của mục này sẽ thấy sự tiện lợi mà TuneUp mang lại cho bạn. TuneUp Styler : Quản lý giao diện của Windows, với tính năng này bạn có thể thay đổi Icon của hệ thống, thay đổi màn hình khởi động, thay đổi giao diện chung của hệ thống,... hiển thị Windows theo ý thích của người dùng. Tóm lại đây là mục làm đẹp cho Windows. Additional tools : Gồm những công cụ bổ sung giúp người sử dụng dễ dàng quản lý hệ điều hành của mình. TuneUp Process Manager : Quản lý các tiến trình đang hoạt động trên Windows, chức năng tương tự Task Manager của Windows nhưng tuyệt vời hơn nhiều vì giao diện trực quan, hiển thị icon của ứng dụng đang chạy, giúp người dùng kiểm soát hoạt động trên máy tính tốt hơn.
 8. TuneUp Registry Editor : Trình trợ giúp chỉnh sửa các thiết lập trong registry hệ thống. TuneUp Shredder : Khi bạn xóa một file trên máy tính, file đó vẫn còn được lưu trên sector của ổ cứng và ai đó vẫn có thể phục hồi lại để lấy dữ liệu của bạn. Công cụ này cho phép bạn xóa vĩnh viễn dữ liệu trên ổ cứng, không thể phục hồi lại được, hữu ích với các dữ liệu nhạy cảm như các tài khoản quan trọng, tài liệu mật,.... Với phương thức hủy dữ liệu của US Department of Defense bạn có thể an tâm rằng những dữ liệu bạn đã xóa đi ko thể có cách nào khôi phục lại được. TuneUp System Information : Đây là công cụ tuyệt vời, nó hiển thị rất trực quan toàn bộ các thông tin, thông số vế cấu hình phần cứng, phần mềm hiện tại của hệ thống, hiển thị mức độ tiêu thụ của tài nguyên hệ thống. TuneUp Uninstaller : Giúp gỡ bỏ các ứng dụng đã cài đặt vào hệ thống, thay thế cho Add or Remove Programs của Windows. Vậy là xong phần hướng dẫn sử dụng TuneUp Utilities 2008, ở bài viết tiếp theo xin được hướng dẫn với các bạn các bước để tăng tốc hệ thống bằng TuneUp sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Sau một thời gian sử dụng, máy tính của bạn giờ chậm như rùa bò, chạy ứng dụng nhiều khi đơ cả máy, ổ cứng thì không hiểu sao càng ngày càng bé. Nhưng yên tâm, sau khi thực hiện các bước sau với TuneUp, máy tính của bạn sẽ lại nhanh như vừa mới cài Win. ************************************************** ****** Phần 3 : Các bước dùng TuneUp cải thiện tình  hình máy tính Bước 1 : Loại bỏ bớt các chương trình không cần thiết khởi động cùng máy để tăng tốc khởi động cho máy. Vào Icrease performance, bật TuneUp StartUp Manager, xem xem chương trình nào không cần thiết khởi động cùng máy thì bỏ dấu check đi.
 9. Bước 2 : Lấy lại không gian trống cho đĩa cứng. Tắt hết ứng dụng đang chạy trên máy, bật TuneUp Utilities lên, vào mục Free up disk space Mở Windows fuctions, Disable chế độ Hibernate và Remove Windows Messenger.
 10. Mở Unnecessary files and backups : Check vào tất cả các mục, và ấn Clean, sau khi clean xong thì có thể giúp đĩa cứng rông thêm ra hơn 1GB là bình thường.
 11. Bước 3 : Dọn dẹp và sửa chữa lỗi registry Vào Maintain Windows, bật TuneUp Registry Cleaner
 12. Chọn Complete Scan, ấn Next, sau khi quét lỗi xong ấn Show Error, danh sách lỗi hiện lên, ta ấn Start cleaning để sửa lỗi, sau đó nếu hiện Check Again thì ấn vào để quét lại lỗi. Bước 4 : Chống phân mảnh Registry Vào Increase performance, bật TuneUp Registry Defrag, ấn Next, OK để tiến hành đánh giá mức độ hư hại của Registry, sau khi kết quả hiện ra bấm Finish để tiến hành sửa chữa ngay. Lúc này máy sẽ tự động restart, nếu đợi khoảng 2' mà máy chưa tự restart thì bạn hãy restart cho máy, khi khởi động lại xong TuneUp sẽ có thông báo tiến trình được hoàn thành.
 13. Bước 5 : Chống phân mảnh cho ổ cứng Vào Icrease performance, bật TuneUp Drive Defrag, chọn tất cả các ổ đĩa và ấn Next, TuneUp sẽ tiến hành đánh giá mức độ phân mảnh của đĩa cứng và tự động xắp xếp lại dữ liệu cho hợp lý, quá trình ghép mảnh đĩa này sẽ mất một khoảng thời gian tùy vào mức độ phân mảnh của ổ.
 14. Bước 6 : Bạn tiến hành khởi động lại máy và xem thử xem có phải máy nhanh hơn hẳn không
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=101

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2