Két sắt dữ liệu cho doanh nghiệp

Chia sẻ: Hoang Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
54
lượt xem
6
download

Két sắt dữ liệu cho doanh nghiệp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dữ liệu là tài sản vô cùng quí báu đối với mọi doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh toàn cầu đang diễn ra hết sức gay gắt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Két sắt dữ liệu cho doanh nghiệp

  1. Két sắt dữ liệu cho doanh nghiệp Dữ liệu là tài sản vô cùng quí báu đối với mọi doanh Nguồn :  nghiệp trong môi trường cạnh tranh toàn cầu đang diễn quantrimang.com  ra hết sức gay gắt. Ai nắm giữ nhiều thông tin hơn sẽ là người chiến thắng. Bên cạnh nỗ lực tập trung bảo mật thông tin, chống lại sự tấn công từ tin tặc và virus máy tính thì việc sao lưu dữ liệu cũng là công đoạn hết sức quan trọng. Sau khi xảy ra sự cố về bảo mật, hiểm họa trong hệ thống CNTT, yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) là ở khả năng phục hồi dữ liệu nhanh chóng, chính xác. Những thiệt hại tài chính khi một doanh nghiệp đánh mất thông tin có thể lên đến con số hàng trăm triệu USD và nhiều khả năng đẩy doanh nghiệp đó đến bờ vực của sự phá sản. Tiến hành đồng thời việc bảo mật và sao lưu dữ liệu đòi hỏi một nền tảng tài chính khá “cứng” và đó là bài toán hết sức nan giản đối với DNVVN. Do vậy, loạt giải pháp sao lưu băng từ HP StorageWorks DAT72 USB Tape Drive và HP StorageWorks DAT40 USB Tape Drive được đề cập trong chiến lược Văn phòng thông minh (Smart Office) của HP – giúp doanh nghiệp nhỏ tăng cường khả năng bảo vệ và phát triển - là sự chọn lựa hợp lý với chi phí đầu tư thấp nhất. HP StorageWorks DAT72 USB Tape Drive và HP StorageWorks DAT40 USB Tape Drive là hai trong số những hệ thống sao lưu băng từ áp dụng cơ chế DAS (Direct Attached Storage) đầu tiên hỗ trợ giao tiếp với máy tính qua chuẩn USB 2.0 tốc độ cao, qua đó không yêu cầu trang bị bộ chuyển đổi SCSI và quá trình cài đặt phức tạp như ở các hệ thống sao lưu thông dụng hiện nay. Rất phổ biến trên hầu hết các hệ thống máy chủ (server) hay máy trạm (workstation), chuẩn USB 2.0 giúp người dùng có thể lắp đặt thiết bị nhanh trong khoảng thời gian chưa đến 1 phút. HP StorageWorks DAT72 USB Tape Drive và HP StorageWorks DAT40 USB Tape Drive có thể được gắn ngoài như một thiết bị độc lập hay gắn trong nên phù hợp với mọi môi trường máy chủ, máy trạm và tủ dữ liệu trung tâm. Đối với DNVVN, khả năng lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng là một trong những điều kiện tiên quyết giúp giảm chi phí đầu tư nhân sự chuyên trách CNTT cũng như đẩy mạnh tính năng động trong sản xuất kinh doanh. HP StorageWorks DAT72 USB Tape Drive cho phép lưu đến 72GB dữ liệu trên một cuộn băng từ (tỷ lệ nén 2:1), đủ sức đáp ứng nhu cầu lưu trữ “tầm trung” trong DNVVN. Thiết bị có khả năng đọc/ghi dữ liệu với băng từ định dạng DAT72, DDS-4 và DDS-3. Người anh em HP StorageWorks DAT40 USB Tape Drive phần nào khiêm tốn hơn với khả năng lưu 40GB dữ liệu (tỷ lệ nén 2:1), hỗ trợ băng từ định dạng DDS-4, DDS-3, DDS-2 cũng như nhiều định dạng trước đây. Cả hai thiết bị trên hỗ trợ tốc độ truyền nhận dữ liệu 23GB/giờ khi sử dụng chế độ nén, giúp lưu đầy dữ liệu vào một băng từ trong vòng 3 giờ đồng hồ (với HP StorageWorks DAT40) hay 4 giờ (với HP StorageWorks
  2. DAT72). Việc sao lưu dữ liệu có thể được thực hiện thông qua công cụ đi kèm dễ sử dụng và đầy đủ tính năng TapeWare XE. Dễ dàng trong lắp đặt và tiến hành sao lưu thôi chưa đủ, hai Từ ngày 15/8/2005 đến giải pháp trên có khả năng khôi phục dữ liệu “một nút nhấn” 31/8/2005, khi mua thiết với tính năng One Button Disaster Recovery (OBDR). bị HP StorageWorks Không giống như các giải pháp sao lưu – khôi phục dữ liệu 40/72USB Tape Drive khác thường đòi hỏi nhiều đĩa mềm/CD và phải thực hiện khách hàng sẽ được thủ công từng công đoạn, OBDR giúp người dùng nhanh tặng ngay một đồng hồ chóng đưa hệ thống về lại trạng thái trước khi xảy ra sự cố Swatch. mất dữ liệu. Rất đơn giản, chỉ cần đưa băng lưu trữ gần đây Hãy nhanh chân lên, số nhất vào hộc và nhấn duy nhất một nút trên thiết bị. HP lượng quà tặng có hạn StorageWorks DAT sẽ tự động khôi phục lại toàn bộ hệ điều và chỉ áp dụng cho hành, cấu hình hệ thống, ứng dụng của người dùng, trình khách hàng tiêu dùng điều khiển thiết bị và tất cả tập tin dữ liệu. Hơn thế, nguời đầu cuối, không áp dụng dùng có thể sử dụng bộ công cụ HP StorageWorks Library cho hàng dự án. and Tape Tools để chuẩn đoán tình trạng băng từ, quản lý và khắc phục sự cố. Số lượng quà tặng có hạn và chỉ áp dụng cho Xét về khía cạnh kinh tế, HP StorageWorks DAT 40USB người dùng phổ thông. Tape Drive và HP StorageWorks DAT 72 USB Tape Drive giúp DNVVN tiết kiệm được nhiều chi phí so với việc phải trang bị hệ thống sao lưu chuyên dụng vốn phù hợp với các công ty có mô hình hoạt động phức tạp, cơ sở dữ liệu đồ sộ và độ phân tán cao. HP StorageWorks HP StorageWorks DAT72 USB DAT40 USB Khả năng lưu trữ 72 GB/40 GB (tỷ lệ 40GB (tỷ lệ nén nén 2:1) 2:1) Tốc độ truyền 23 GB/giờ (khi áp dụng chế độ nén dữ liệu nhận dữ liệu 2:1) Định dạng băng DAT 72, DDS-4, DDS-4, DDS-3, từ sử dụng DDS-3 DDS-2,... Giao tiếp USB 2.0 Tính năng OBDR Có (One Button Disaster Recovery)  

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản