intTypePromotion=1
ADSENSE

Khôi phục và khắc phục mọi thứ trong PC

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

116
lượt xem
44
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khôi phục hình ảnh, file, kết nối mạng, cài đặt word, exel, key sản phẩm, mất khẩu đăng nhập vào Windows đang làm bạn đau đầu. Nếu vậy, bài viết dưới đây sẽ là chìa khoá để bạn gỡ bõ những phiền muộn trên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khôi phục và khắc phục mọi thứ trong PC

  1. Khôi phục và khắc phục mọi thứ trong PC Khôi phục hình ảnh, file, kết nối mạng, cài đặt word, exel, key sản phẩm, mất khẩu đăng nhập vào Windows đang làm bạn đau đầu. Nếu vậy, bài viết dưới đây sẽ là chìa khoá để bạn gỡ bõ những phiền muộn trên. Khôi phục key chương trình Rất nhiều các chương trình, đặc biệt là những chương trình mất tiền, yêu cầu bạn nhập key sản phẩm hoặc số đăng ký mỗi lần cài đặt lại. Nếu như bạn bị mất key chương trình này thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể cài đặt lại được nó nữa. Thông thường key sản phẩm được ghi lên nhãn, hộp đựng, vỏ đĩa hoặc t ài liệu kèm theo, do đó việc đánh mất key là rất dễ xảy ra. Nếu như bạn đánh mất key của Microsoft Windows hoặc Office nhưng lại có chương trình này đã được cài đặt trong máy tính PC, công cụ Magic Jelly Bean Keyfinder sẽ lướt qua mọi ngõ ngách trong PC và hiển thị hoặc in ra key cần t ìm. Khôi phục hình ảnh và sửa file
  2. Tìm hình ảnh và âm thanh đã bị mất: hiện trên thị trường có nhiều phần mềm giúp bạn tìm được những bức ảnh đã bị xoá đi (và các dữ liệu đã mất khác) tại mọi bit dữ liệu trong thẻ nhớ máy quay kỹ thuật số, tuy nhiên, cơ hội thành công của bạn sẽ được nâng lên rất nhiều nếu bạn sử dụng phần mền chuyên dụng được thiết kế nhằm giải quyết triệt để vấn đề này. Art Plus's Digital Photo Recovery và PC Inspector's Smart Recovery là những tiện ích miễn phí có khả năng t ìm những ảnh có định dạng JPEG, TIFF và RAW rất tốt. Bạn có thể tại phần mền miễn phí này từ trang web: www.download.com về và dùng thử. Sửa file Word và Excel Nếu file Word hoặc Excel bị hỏng hoặc không mở được, bạn hãy sử dụng những tiện ích sửa file được tích hợp sẵn trong Microsoft: trước tiên kích chuột vào File/Open, sau đó xác định file bị hỏng. Tiếp theo, bạn kích chuột vào tam giác ngược nhỏ phía bên phải nút Open và chọn Open and Repair từ menu đổ xuống. Sửa cài đặt Word và Excel: Khi chương trình Word và Excel bắt đầu biểu hiện có vấn đề, bạn có thể tháo cài đặt và cài đặt lại chương trình này. Tuy nhiên, việc làm này sẽ mất nhiều thời gian và phức tạp, thay vào đó bạn nên sử dụng tiện ích sửa chữa của Microsoft: trước tiên hãy mở Control Panel và chọn chương trình ‘Add or Remove Programs’ trong XP ho ặc ‘Uninstall a Program’ trong Vista (trong Control Panel, kích đúp vào ‘Programs and Features’). Tìm điểm vào của Word, Excel hoặc Microsoft Office, và trong XP bạn kích chuột vào nút Change, chọn Reinstall hoặc Repair, và thực hiện các bước chỉ dẫn tiếp theo. Trong Vista, kích và Repair ở phái trên cửa sổ Window và thực hiện các thao tác tiếp theo.
  3. Cứu sống Windows Bật máy tính lên, bạn thấy màn hình hiện lên một số chấm nhỏ hoặc những dòng chữ động trên đó, sau đó, mọi thứ đều biến mất: không logo Windows, không âm thanh, chỉ là một màn hình trắng. Thật may mắn, Windows cung cấp cho người sử dụng một số cách “làm tỉnh” máy tính. Do đó, trước khi quyết định cài đặt lại hệ điều hành Windows, hãy thử sử dụng nhũng cách thức có sẵn này. Trong Windows XP và Vista, khởi động lại hệ điều hành ở chế độ Safe Mode bằng cách nhấn trước khi Windows chạy. Khi Advanced Options Menu hiển thị, chọn Last Known Good Configuration và nhấn . Câu lệnh này sẽ load cầu hình ổ cứng và cài đặt driver hoạt động tốt trong thời gian gần nhất của Windows. Nếu như thao tác trên vẫn chưa thể giúp Windows chạy được, hãy mở lại Advanced Options Menu và chọn Safe Mode. Khi người dùng chọn tuỳ chọn này điều đó có nghĩa là Windows sẽ chạy trên một số driver và dịch vụ tối thiểu. Nếu hệ thống hoạt động, bạn có thể kết luận rằng một trong những driver và dịch vụ đã bị “disable” là nguyên nhân dẫn hỏng hóc. Với sự giúp đỡ của một số tiện ích cấu hình hệ thống của Windows (System Configuration Utility), bạn có thể phân lập ra dịch vụ hoặc driver có vấn đề. Nếu Advanced Options Menu không giúp bạn khắc phục được lỗi trong Windows, hãy khởi động lại Windows từ đĩa CD hệ thống và thực hiện cài đặt sửa đổi, thao tác này sẽ thay thế file hệ thống của Windows trong khi vẫn giữ nguyên chương trình đã cài đặt.
  4. Khi bạn nhìn thấy dòng chữ “Welcome to Setup” trên màn hình, hãy nhấn . Nhấn sau đó và trong trang tiếp theo nhấn R để thực hiện cài đặt sửa đổi. Refresh những file có vấn đề trong Windows Hệ điều hành vừa có một số thay đổi, tuy nhiên bạn không biết chính xác điều gì đã xảy ra. Thay đổi này có thể khiến một số file hệ thống và ứng dụng bị lỗi. Khi đó, bạn nên sử dụng tiện tích System Restore của Windows để đưa hệ tình trạng file hệ thống và Registry trở về thời điểm đã hoạt động tốt gần nhất. Thậm chí nếu bạn không tự cấu hình tiện ích System Restore, Windows vẫn tạo ra một số thao tác khôi phục tự động cho hệ thống của bạn. Để kiểm tra, hãy kích vào Start/All Programs/Accessories/System Tools/ System Restore. (Trong Vista bạn có thể sử dụng System Restore bằng nhiều cách khác nhau: Kích chuột vào nút Start, đánh dòng chữ “system restore”, và nhấn ; hoặc truy cập nó từ menu Startup Repair như nêu trên.) Trong Windows XP, chọn khôi phục máy tính trở lại thời gain gần đây nhất và nhấn Next. Ngày được bôi đen trong lịch là những điểm khôi phục đã được lưu lại. Nếu bạn không thấy điểm khôi phục nào trong tháng, hãy trở về tháng trước đó. Trong Vista, chọn những điểm khôi phục khác nhau, và chọn Next để hiện thị danh sách những điểm khổi phục hiện có . Để đưa máy tính trở về thời điểm nhất định, chọn điểm khôi phục từ danh sách này, kích Next, và thực hiện các thao tác cần thiết tiếp theo. Khôi phục đĩa CD hoặc DVD bị hỏng
  5. Một trong những nguyên nhân khiến đầu đọc đĩa không đọc được đĩa CD hoặc DVD có thể là do bụi. Khi đó, cách tốt nhất là bạn nên dùng một viếng vải mềm, được làm ẩm bằng nước chuyên dụng và xoa nhẹ lên bề mặt đĩa. Bạn nên lau từ tâm đĩa ra mép ngoài đĩa. Nếu như đĩa bị rộp lên, hãy dùng một miếng gạc bằng bông có thấm một lượng nhỏ kem đánh răng ở đầu và cọ nhẹ nhàng để loại bỏ vết rộp đi. Nếu như những “liệu pháp” trên chưa chấm dứt được “bệnh” của đĩa, bạn có thể sử dụng một số bộ khôi phục đĩa CD và DVD đang có trên thị trường. Sau đó, nếu bạn vẫn chưa đọc được dữ liệu trên đĩa CD hoặc DVD hãy thử phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí CDCheck của Mitja Perko. Khôi phục mất kết nối mạng Nếu bạn là một người có tay nghề trong lĩnh vực IT, khi đó hãy cố gắng phát hiện ra những cài đặt chưa được cấu hình, đây có thể là nguyên nhân khiến kết nối mạng của bạn bị mất. Ngược lại, nếu như bạn cảm thấy thiếu tự tin về kiến thức IT của mình, hãy sử dụng tiện tích Network Magic. Chương trình này sẽ hiển thị dưới dạng đồ hoạ toàn bộ hệ thống mạng cho biết những thiết bị đang online và cách thức kết nối nó. Kích chuột vào thiết bị bất kỳ để xem địa chỉ IP cùng với các dữ liệu cầu hình và sửa lỗi khác. Bạn có thể download phiên bản thử nghiệm của phần mềm này từ trên mạng về. Lấy lại dữ liệu từ ổ cứng đã hỏng hoặc sắp hỏng Một dấu hiệu dễ nhận biết khi ổ cứng sắp bị hỏng là ổ cứng thường phát ra những âm thanh lạ, khi đó nếu không cẩn thận, to àn bộ file dữ liệu của bạn lưu trong đó cũng có thể bị hỏng theo. Do đó, tốt nhất bạn nên copy những file quan trọng sang ổ cứng hoặc USB khác. Nếu bạn không thể truy cập vào được những file này, bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu DriverSavers.
  6. Khôi phục dữ liệu trong điện thoại di động Khi bạn đánh mất tin nhắn hoặc số điện thoại quan trọng, chương trình SIMCon hoặc công cụ Sim Card Data Recovery có thể giúp bạn lấy lại dữ liệu đã bị xoá hoặc bị hỏng từ thẻ SIM.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=116

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2