intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Kỹ thuật tô màu trong PowerPoint (bài hướng dẫn)

Chia sẻ: Tuhuy Tuhuy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:8

3.753
lượt xem
459
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kỹ thuật tô màu trong PPT (Bài viết được đăng trên tạp chí Tuần tin công nghệ – Viễn thông ECHIP số 100 (27- 07-2007)) Bài hướng dẫn chi tiết!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kỹ thuật tô màu trong PowerPoint (bài hướng dẫn)

  1. Kỹ thuật tô màu trong MS PowerPoint 2003 Màu sắc sẽ làm cho bài trình diễn hấp dẫn hơn. Xin giới thiệu cùng bạn vài kỹ thuật sử dụng màu sắc trong PPT. a). Kiểu tô 1: chỉ dùng một lớp hình. - Vẽ một hình bất kỳ (sử dụng mục Autoshap trên thanh Drawing) - Click biểu tượng - Fill Color (trên thanh drawing), chọn Fill Effect → tab Gradient → chọn màu trong mục Colors → chọn tiếp một kiểu tô trong mục Shading styles →chọn thêm hướng trong mục Variants. Kiến nghị: nên chọn một trong các kiểu sau: b). Kiểu tô 2: kết hợp hai lớp. - Vẽ một hình bất kỳ. - Click biểu tượng - Fill Color (trên thanh drawing), chọn Fill Effect → tab Gradient → chọn màu trong mục Colors → chọn tiếp một kiểu tô trong mục Shading styles →chọn thêm hướng trong mục Variants. - Copy hình đã vẽ ở trên thành một hình khác và thu nhỏ hình này lại rồi thực hiện như trên nhưng trong mục Shading styles chọn kiểu tô ngược lại với kiểu tô của hình lớn. Lớp thứ nhất Lớp thứ hai Hai lớp Lớp thứ nhất Lớp thứ hai Hai lớp Lớp thứ nhất Lớp thứ hai Hai lớp c). Kiểu tô 3: kết hợp nhiều lớp. Hãy xét ví dụ sau (hình nền ở đây chỉ để thấy rõ các kiểu tô):
  2. 1 2 3 4 5 Kết quả - Vẽ một hình tròn, tô màu cho hình này trước (xem cách tô bên dưới) → sau đó copy ra 3 hình tròn và thu nhỏ dần. Copy hình tròn lớn ra thêm một hình và ép nhỏ thành hình elip để tạo bóng đổ. - Tô màu từng hình tương ứng như sau (dùng Fill Effect): - Hình 1: Trong tab Gradient, chọn màu Two colors → chọn một màu nhạt và một màu đậm hơn một chút → Ở mục Shading styles chọn From corner (màu chuyển tiếp từ góc) → chọn kiểu thứ tư (góc phải bên dưới) trong mục Variants. - Hình 2: Vì hình 2 được copy từ hình 1 nên bạn không cần chọn lại màu, chỉ cần chọn Diagonal up (chéo lên) trong Shading styles và chọn kiểu thứ nhất trong Variants. Đối với hình thứ hai này, ta cần tăng mục From trong phan Transparency lên 15%.
  3. - Hình 3: chọn kiểu tô giống hình 2 nhưng hình này có kích cỡ nhỏ hơn. - Hình 4: Chọn lại hai màu là trắng và đen nhạt, mục To của phần Tranparenry tăng lên 100%, Shading styles là From center và chọn kiểu thứ nhất trong Variants.
  4. - Hình 5: Chọn lại hai màu là đen nhạt ít và trắng, mục From và To của phần Tranparenry trả về 0%, Shading styles là From center và chọn kiểu thứ nhất trong Variants.
  5. - Ghép chồng 5 hình lên nhau theo thứ tự số nhỏ nằm dưới số lớn (hình 1 nằm dưới hình 2, hình 2 nằm dưới hình 3, …)
  6. d). Một số ví dụ: 1. Nội dung thứ nhất TEXT TEXT
  7. 2 Nội dung thứ hai 2 Nội dung thứ hai Click to add Title 2 Nội dung v ăn bản được v iết ở Tiêu đề Tiêu đề đây … Thêm tiêu đề của bạn TTT TTT TTT Bạn có thể tải file PPT mẫu tại www.echip.com.vn. Mọi thắc mắc, góp ý hay chia sẽ về bài viết xin liên hệ: anhchanghieuhoc2002@yahoo.com hay anhchanghieuhoc2002@gmail.com. ĐT: 0987 039 863. Tiêu đề mail, xin ghi rõ: Trao đổi về bài viết … để tác giả tiện phân loại. Thạch Long (giảng viên Đồ Họa – Đỉnh Nghệ IT) Liên hệ: Thạch Trương Thảo Email: anhchanghieuhoc2002@yahoo.com, anhchanghieuhoc2002@gmail.com.
  8. ĐT: 0987 039 863.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2