Lời khuyên cho năm mới thành công

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
83
lượt xem
18
download

Lời khuyên cho năm mới thành công

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một năm mới đã đến, chắc hẳn bạn có rất nhiều dự định. Bạn đã sẵn sàng cho một năm mới đầy sinh lực và thành công chưa? Hãy thử xem bạn đã chuẩn bị được những gì so với 10 lời khuyên sau nhé! 1. Làm những gì bạn yêu thích Nếu phải trả lời những câu hỏi sau đây: 1. Công việc đang mong chờ điều gì ở bạn? 2. Bạn có công cụ và tài liệu tốt cho công việc của mình không? 3. Bạn có cơ hội thể hiện mình tốt nhất trong công việc không? Nếu bạn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lời khuyên cho năm mới thành công

  1. Lời khuyên cho năm mới thành công Một năm mới đã đến, chắc hẳn bạn có rất nhiều dự định. Bạn đã sẵn sàng cho một năm mới đầy sinh lực và thành công chưa? Hãy thử xem bạn đã chuẩn bị được những gì so với 10 lời khuyên sau nhé! 1. Làm những gì bạn yêu thích Nếu phải trả lời những câu hỏi sau đây: 1. Công việc đang mong chờ điều gì ở bạn? 2. Bạn có công cụ và tài liệu tốt cho công việc của mình không?
  2. 3. Bạn có cơ hội thể hiện mình tốt nhất trong công việc không? Nếu bạn có thể trả lời những câu hỏi trên một cách dễ dàng chứng tỏ bạn đang đi đúng hướng và nhiều cơ hội thành công đang mở ra trước mắt bạn. Hãy làm việc một cách tích cực, hăng say và coi công việc là đam mê mỗi ngày của bạn chứ không phải là nhiệm vụ mà bạn phải hòan thành. 2. Dành một khoảng thời gian riêng mỗi ngày cho bản thân Là một nhà quản lý hay là một doanh nhân thành đạt, bạn có rất nhiều áp lực và công việc cần phải giải quyết. Tự thưởng cho mình một khoảng thời gian để theo đuổi những sở thích cá nhân sẽ giúp bạn cảm giác thư thái và thoải mái sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng. Thử nấu một bữa ăn cùng gia đình, ăn kem, làm vườn cùng các con hay dắt chú cún đi dạo… sẽ làm cho bạn cảm giác bạn đang thực sự tận hưởng cuộc sống của mình chứ không bị chi phối bởi công việc. 3. Tự thưởng cho bản thân khi bạn cảm thấy mình xứng đáng Theo nghiên cứu của Gallup gần đây cho biết những người được khen thưởng hoặc đánh giá xứng đáng với cống hiến trong công việc mình dường như hạnh phúc hơn và làm việc cũng năng suất hơn. Do vậy, giữ lại những lá thư khen ngợi hay những lời động viên giúp bạn phấn chấn hơn và tự tin hơn để bắt đầu một ngày làm việc mới với nhiều năng lượng và cảm hứng hơn, rằng mình sẽ làm tốt mỗi ngày. 4. Thử làm điều gì đó mới lạ
  3. Với một lịch làm việc ngày nào cũng như ngày nào: sáng đến cơ quan, chiều tối về nhà sẽ nhanh chóng làm cho bạn cảm thấy nhàm chán. Hãy thử một điều gì mới! Bàn luận về một vấn đề tin tức, thời sự nào đó với anh bạn đồng nghiệp, xem các công ty khác đang làm việc như thế nào hay thử một môn thể thao mới, leo núi chẳng hạn. Bạn sẽ thấy cuộc sống có rất nhiều điều để khám phá mà bạn chưa biết đấy!
  4. nghiệp bất ngờ vì bạn. Điều này chứng tỏ bạn đang làm việc với tất cả nhiệt huyết và niềm đam mê. 7. Học cách lắng nghe Chẳng sai khi xưa kia các cụ giải thích tại sao con người ta chỉ có một cái miệng mà có đến hai cái tai. Hãy thử dành một chút ít thời gian lắng nghe những đồng nghiệp của mình nói gì về những vấn đề của họ. Chỉ lắng nghe thôi cũng làm cho họ cảm thấy thỏai mái và thực sự được tôn trọng và nhờ đó họ có thể có những giải pháp đưa vấn đề của mình. Còn bạn thì sẽ học được rất nhiều qua những câu chuyện đó. 8. Lên kế hoạch ngay từ bây giờ Giờ đây, việc lên danh sách những công việc cần làm trong ngày không còn khó nữa nhờ sự giúp đỡ của chiếc điện thoại di động - vật bất li thân của rất nhiều người. Bạn được nhắc nhở hàng ngày, hàng giờ. Vậy có gì là không đảm bảo khi thành công nằm trong túi áo của bạn và bạn đang tiến tới nó gần hơn mỗi ngày khi chẳng bỏ sót một công việc nào đã được lên kế hoạch một cách tỉ mỉ. 9. Hãy đọc thường xuyên! Bạn là một doanh nhân? Những cuốn sách thu hút bạn chỉ là những cuốn sách thuộc về lĩnh vực kinh tế, thị trường, thương mại…?
  5. Đã bao giờ bạn tự hỏi có những điều thú vị gì trong cuốn sách về sinh học hay cuốn sách dạy nấu ăn chưa nhỉ? Luôn khát khao khám phá, tìm tòi và học hỏi những điều mới không bao giờ khiến bạn mệt mỏi cả. 10. Suy nghĩ đơn giản! Những trò đùa tếu táo của một số các đồng nghiệp làm bạn khó chịu? Luôn nhìn nhận một vấn đề ở mức nghiêm trọng làm cho bạn luôn cảm thấy căng thẳng và áp lực. Đón nhận sự việc hay một điều kì quặc ở ai đó một cách cởi mở hơn, nhẹ nhàng hơn, hài hước hơn sẽ khiến bạn cảm thấy yêu quí công việc, những người xung quanh và cuộc sống hàng ngày của mình hơn đấy! Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!
Đồng bộ tài khoản