intTypePromotion=1
ADSENSE

Lợi và hại với gội đầu khô

Chia sẻ: Huongdanhoctot_10 Huongdanhoctot_10 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:0

44
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hiện nay, chúng ta nghe nói rất nhiều về dầu gội khô. Đây là một sản phẩm giúp phái đẹp làm sạch mái tóc mà không cần phải dùng nước. Dầu gội khô hiện đang rất được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới bởi tính tiện lợi và nhanh chóng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Lợi và hại với gội đầu khô

  1. Lợi và hại về gội đầu khô Hiện nay, chúng ta nghe nói rất nhiều về dầu gội khô. Đây là một sản phẩm giúp phái đẹp làm sạch mái tóc mà không cần phải dùng nước. Dầu gội khô hiện đang rất được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới bởi tính tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, ở nước ta, khái niệm dầu gội khô dường như vẫn còn quá mới mẻ. Khi nhắc đến dầu gội khô, Chanie Kirschner, một bạn gái đã chia sẻ: “Tôi nghĩ ngay đến cách mà tôi làm sạch tóc của mình ở trại hè năm 13 tuổi.
  2. Buồng tắm ở đó quá bẩn và thậm chí tôi phải mang dép mỗi khi tắm. Người ta bảo rằng, nếu không mang dép, bạn sẽ bị ngứa châ n suốt cả tuần do nhiễm một loại nấm bí ẩn. Do đó, để tránh phải đi tắm thường xuyên, tôi và các bạn thường rắc phấn trẻ em lên tóc, để một lúc rồi chải đi. Như vậy, thì không cần phải gội đầu. Tất nhiên, tóc chỉ sạch được thêm một ngày, nhưng dù sao đối với chúng tôi, đó cũng là một loại dầu gội khô thật tuyệt”. Dầu gội khô thực sự đã xuất hiện cách đây hàng thế kỉ, nhưng thời gian này nó mới trở nên phổ biến bởi rất nhiều các chuyên gia làm đẹp khuyên bạn không nên gội đầu quá thường xuyên để mái tóc được khỏe mạnh. Dầu gội khô có thể được sử dụng giữa những lần gội đầu thông thường như một phương pháp làm sạch tóc tạm thời. Chẳng hạn như những lúc bạn ngủ dậy muộn và không có thời gian tắm trước khi đến công ty hoặc trong những trường hợp nước không có sẵn (như khi cắm trại). Vậy dầu gội khô thực sự là gì? Về bản chất, loại dầu gội này chỉ là một chất làm sạch tóc mà không cần dùng nước. Dầu gội khô hoạt động bằng cách hấp thụ dầu trên da đầu và tóc, giúp mái tóc trở nên sạch và nhẹ nhàng như mới gội. Những thành phần trong dầu gội khô dạng xịt thường là hỗn hợp của nhiên liệu dạng phun, chất hấp thụ, dung môi, chất điều hòa và hương thơm. Mục đích sử dụng của dầu gội khô không phải là để thay thế việc gội đầu với nước mà là kéo dài thời gian giữa những lần gội hoặc dùng trong các trường hợp cần thiết. Dầu gội khô thường có ba dạng: dạng bột và dạng dung dịch xịt hoặc phun. Dù bạn chọn loại dầu gội ở dạng nào thì cũng nên chú ý đến sự tương đồng giữa màu sắc của dầu gội và màu tóc. Một số người than phiền rằng, loại dầu gội này thường xuyên để lại những vệt trắng trên mái tóc.
  3. Dầu gội khô có giá thị trường từ 3 USD đến 75 USD một bình tùy theo mỗi thương hiệu. Bạn có thể mua sản phẩm này trên mạng bằng cách gõ chữ “dầu gội khô” vào công cụ tìm kiếm hoặc đến thẳng cửa hàng thuốc ở địa phương. Nếu cho rằng dầu gội khô bán trên thị trường chứa quá nhiều hóa chất, bạn có thể chọn mua loại dầu gội khô hữu cơ được sản xuất từ những thành phần tự nhiên. Hoặc bạn cũng có thể tự làm dầu gội khô tại nhà bằng cách sử dụng phấn em bé hoặc bột mỳ. Dù lựa chọn của bạn là gì, hãy nhớ rằng dầu gội khô chỉ giúp hấp thụ lượng dầu thừa cũng như không hoàn toàn làm sạch những bụi bẩn trên tóc và da đầu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2