intTypePromotion=1
ADSENSE

Mã hóa email trước khi gửi trong Gmail

Chia sẻ: Ngoc Minh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

57
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tất cả những người dùng Gmail nên biết rằng các chương trình của Google quét qua các email của bạn để có thể hiển thị quảng cáo có liên quan tới những gì bạn quan tâm. Nếu bạn là người thích sự riêng tư hoàn toàn thì sẽ là tốt hơn nếu bạn mã hóa tất cả những email của mình để chỉ những người bạn gửi mới có thể đọc chúng (có một mã số đi kèm). Có rất nhiều dịch vụ web độc lập để làm việc này, tuy nhiên trong bài mình chỉ lấy ví dụ từ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mã hóa email trước khi gửi trong Gmail

  1. Mã hóa email trước khi gửi trong Gmail Tất cả những người dùng Gmail nên biết rằng các chương trình của Google quét qua các email của bạn để có thể hiển thị quảng cáo có liên quan tới những gì bạn quan tâm. Nếu bạn là người thích sự riêng tư hoàn toàn thì sẽ là tốt hơn nếu bạn mã hóa tất cả những email của mình để chỉ những người bạn gửi mới có thể đọc chúng (có một mã số đi kèm). Có rất nhiều dịch vụ web độc lập để làm việc này, tuy nhiên trong bài mình chỉ lấy ví dụ từ Gmail. Phần mở rộng SafeGmail trong Chrome Bạn tải về phần mở rộng SafeGmail tại đây và khởi động lại Chrome. Tiếp theo đó, bạn chọn Compose, nếu bên dưới lựa chọn Attach a file có môt hộp kiểm Encrypt thì có nghĩa phần mở rộng đã được cài đặt thành công. Nếu nó vẫn không xuất hiện bạn hãy thử bấm Ctrl + F5.
  2. Ngay sau khi bạn tích chọn Encrypt thì nút Send đã đổi thành Send + Encryp. Ngoài ra, bạn sẽ thấy các lĩnh vực để lựa chọn câu hỏi bảo mật và câu trả lời. Soạn một tin nhắn như bạn vẫn thường làm, điền vào các địa chỉ, chủ đề, chọn một câu hỏi và câu trả lời rồi bấm nút Send + Encrypt. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian để Gmail xử lý mã hóa. Để xem các tin nhắn ẩn, người dùng phải nhấp chuột vào liên kết "Here". Giao diện SafeGmail hiện ra yêu cầu câu trả lời cho câu hỏi bảo mật (bạn phải chia sẻ câu trả lời với người nhận theo một cách khác, ví dụ qua SMS...)
  3. Sau khi vượt qua được bước trên, người nhận phải dán đoạn code vừa nhận được trong một email được gửi ngay sau đó vào hộp Mail Decryption rồi bấm Show My Mail, đến lúc này email của bạn gửi mới được mở ra.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2