intTypePromotion=1

Mẹo hay cho iPad 2

Chia sẻ: Nguyễn Thi Ngoc Huỳnh | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:6

0
1.185
lượt xem
134
download

Mẹo hay cho iPad 2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mẹo hay cho iPad 2 Có thể chiếc iPad 2 không có đầy đủ tính năng như laptop hay desktop nh ưng b ạn v ẫn có thể sử dụng một số thủ thuật để tùy biến và tối ưu thiết bị này một cách tốt h ơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹo hay cho iPad 2

  1. Mẹo hay cho iPad 2 Có thể chiếc iPad 2 không có đầy đủ tính năng như laptop hay desktop nh ưng b ạn v ẫn có thể sử dụng một số thủ thuật để tùy biến và tối ưu thiết bị này một cách tốt h ơn. Download sách hướng dẫn miễn phí cho iPad 2: Khi mua iPad về thường sẽ không bao giờ có sách hướng dẫn. Chẳng phải người bán “ăn bớt” của bạn mà là do Apple “không thích” gói kèm theo sách hướng dẫn cho người dùng. Âu cũng là m ột cách làm khác biệt để người dùng phải tự thân vận động mà mày mò sử dụng. Tuy nhiên, b ạn v ẫn có thể download được phiên bản PDF sách hướng dẫn cho iPad 2 t ừ website của Apple. Bạn có thể đọc được sách này bằng iBooks (iBooks là ứng dụng mi ễn phí đ ược cung cấp trên kho ứng dụng trực tuyến App Store của Apple). Xem hướng dẫn sử dụng bằng video: Apple cung cấp cho người dùng cácvideo demo cho mỗi ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPad 2. Đây cũng là các hướng d ẫn t ốt để bạn làm quen cũng như sử dụng ứng dụng tốt hơn. Kiểm soát đa nhiệm và âm thanh trên iPadMultitask: Có thể bạn đã biết cách nhấn nút Home hai lần để xem danh sách các ứng dụng đang ch ạy hoặc đang treo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chuyển thanh đa nhiệm từ trái sang phải đ ể truy cập nhanh h ơn vào phần kiểm soát phát lại âm thanh/video, vào ứng dụng iTunes và ph ần ki ểm soát âm lượng.
  2. Tăng tốc gõ câu: Bạn nên nhấp đúp 2 lần vào thành spacebar khi so ạn thảo tin nh ắn và soạn thảo văn bản để tăng tốc gõ câu.
  3. Kiểm soát chức năng AutoCorrect: Nếu không thích sử dụng lựa chọn AutoCorrect (tuy tiện nhưng đôi khi sẽ rất phiền phức), bạn chỉ cần nhấn phím Return khi được đ ề ngh ị chọn từ là xong. Nếu muốn sử dụng từ do tính năng AutoCorrect đ ề ngh ị, b ạn nh ấn phím Space hoặc sử dụng dấu chấm câu. Bảo vệ dữ liệu sao lưu: Bạn có thể mã hóa dữ liệu sao lưu của iPad trong iTune bằng cách nhấn vào thẻ Summary (trong iTunes) rồi chọn Encrypt iPad d ưới ph ần Options để mã hóa cho phần dữ liệu yêu cầu. Ngăn không cho tự động đồng bộ: Đôi khi bạn không muốn đồng bộ iPad 2với máy tính khi kết nối vào PC. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần giữ và nh ấn t ổ h ợp phím Shift-Control (hoặc Command-Option trên máy Mac) trong iTunes khi c ắm ipad vào. Khi đó, iTunes sẽ bỏ qua khâu đồng bộ tự động. Ngoài ra, b ạn cũng có thể ngăn không cho máy tiến hành đồng bộ bằng cách kéo thanh trượt khóa máy khi iPad đang đ ồng bộ dở dang. Hiệu chỉnh chế độ roaming dữ liệu: Nếu sử dụng iPad 2 3G, bạn có thể tắt chế độ roaming dữ liệu trong phần Settings - Cellular Data trong tr ường h ợp b ạn mu ốn nh ận tín hiệu Internet di động từ nhà cung cấp d ịch vụ khác nhau. B ạn có th ể ki ểm tra m ức sử dụng dữ liệu trong phần Settings – General - Usage. Đặt mật khẩu phức tạp: Theo mặc định, hệ điều hành iOS chỉ cần mật khẩu gồm 4 con số là đã có thể đăng nhập được vào. Tuy nhiên, nếu mật kh ẩu ch ỉ có 4 con s ố không thì rất dễ bị phát hiện. Chính vì thế, bạn sẽ cần t ới mật khẩu ph ức tạp h ơn đ ể bảo vệ an toàn cho chiếc iPad của mình. Để tắt chế độ mật khẩu đ ơn gi ản, bạn vào phần: Settings – General - Passcode Lock - Simple Passcode. Sau đó, b ạn có th ể s ử dụng bất cứ mật khẩu gõ từ bàn phím của thiết bị để khóa iPad 2.
  4. Vô hiệu hóa iPad: Bạn có thể đặt chế độ cho iPad 2 tự hủy toàn bộ dữ liệu sau 10 lần liên tục đăng nhập password không thành công. Thi ết l ập này là nh ằm ngăn ch ặn những nỗ lực đăng nhập bất hợp pháp vào iPad 2 của bạn b ằng cách suy đoán m ật khẩu. Đây thực sự là con dao hai lưỡi bởi người nào đó có th ể cố ý nhập m ật kh ẩu sai để chiếc iPad của bạn trở thành “cục gạch”. Để đặt chế độ “tự hủy”, bạn vào Settings - General - Passcode Lock - Erase Data. Gạch bỏ bớt tên mạng Wi-Fi: Nếu bạn có tình cờ vào một mạng Wi-Fi nào đó dù chỉ một lần thì iPad 2 sẽ ghi lại nó mãi mãi dù bạn có mu ốn hay không. Đ ể b ỏ b ớt các tên mạng Wi-Fi này, bạn vào phần Settings - Wi-Fi, rồi tìm tên mạng d ưới đ ầu đ ề “Choose
  5. a Network”. Hãy gõ vào mũi tên màu xanh gần với mạng Wi-Fi cần lo ại b ỏ, và gõ vào nút ở trên cùng có dòng chữ “Forget this Network”. Tinh chỉnh chức năng AutoFill: Bạn có thể chọn kích hoạt tính năng AutoFill của trình duyệt Safari trong phần Settings – Safari – AutoFill. T ừ đây, b ạn có th ể khai báo đ ể Safari tự động điền vào các form bằng các thông tin liên lạc do bạn ch ỉ đ ịnh, ho ặc bằng cách nhớ tên đăng nhập/mật khẩu mà bạn đã nhập vào các trang web tr ước đó. Tinh chỉnh chức năng tìm kiếm Spotlight: iPad 2 sử dụng Spotlight cho chức năng tìm kiếm bên trong, và bạn có thể tinh chỉnh chúng trong ph ần Settings – General - Spotlight Search. Nếu có nhiều dữ liệu trên iPad 2, bạn có thể ch ọn vô hi ệu hóa ph ần tìm kiếm trong các thư mục không cần tìm kiếm (chẳng hạn như Contacts, Applications, Audiobooks, Notes, Events, Mail...) để k ết quả tìm ki ếm đ ược nhanh h ơn. Bạn cũng có thể thay đổi trật tự trong cac mục kết quả tìm kiếm bằng cách kéo lên hoặc kéo xuống để các mục tìm kiếm thường xuyên được liệt kê lên phần trên đ ầu đ ể tiện cho việc theo dõi.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2