intTypePromotion=1

Môn mạng máy tính cơ bản - Spam email và các biện pháp phòng chống

Chia sẻ: Nguyễn Văn Hoàng | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:20

0
79
lượt xem
10
download

Môn mạng máy tính cơ bản - Spam email và các biện pháp phòng chống

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo về môn học mạng máy tính dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành tìm hiểu về Spam email và các biện pháp phòng chống, giúp các bạn nắm được kiến thức và thêm tài liệu tham khảo để học về mạng máy tính được tốt nhất.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Môn mạng máy tính cơ bản - Spam email và các biện pháp phòng chống

 1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN TP HCM ∗ SEMINAR: Spam email và các biện pháp phòng chống ∗ Môn: Mạng máy tính cơ bản ∗ Giảng viên: Trương Văn Thắng v Người thực hiện: Nguyễn Văn Hoàng 1120058
 2. Mục lục Lời mở đầu I. Spam II. Chống Spam trên hệ thống mail server III. Các công cụ chống Spam trên mail server IV. Kết luận
 3. Lời mở đầu ∗ Tác hại spam ∗ Cách thức truyền spam
 4. I.Thư rác(SPAM) ∗ Thư rác (UBE (Unsolicited Bulk Email) là gì
 5. 2.Phân loại vCó 2 loại spam chính:
 6. 3.1Thu thập địa chỉ email
 7. 3.Cơ chế hoạt động ∗ 3.2 Phát tán email
 8. Tác hại spam SPAM là một tai hoạ đối với thư điện tử và nhóm thảo luận (newsgroup) trên Internet. SPAM có thể gây trở ngại đến sự hoạt động của các dịch vụ công cộng. Đấy là chúng ta còn chưa nói đến tác động của nó đối với hệ thống email. Những kẻ chuyên gửi SPAM lấy đi những nguồn tài nguyên của người dùng và nhà cung cấp dịch vụ mà không phải đền bù bất cứ (Vint Cerf – Cha đẻ của Internet) cái gì.”
 9. q Sử dụng SURBL list ∗ Phương pháp sử dụng SURBL phát hiện spam dựa vào nội dung của Surbl.org email. Tham chiếu tới SURBL.ORG ∗ Có nhiều danh sách SURBL khác nhau. Ø Text Check Ø Link Các bộ lọc tiếp theo link ∗ Ưu điểm phát hiện được các email Images Ø giả mạo địa chỉ người gửi để đánh lừa các bộ lọc. ∗ Nhược điểm của nó là email phải được tải xuống trước khi tiến hành kiểm tra.
 10. q Sử dụng bộ lọc Bayesian
 11. q Sử dụng danh sách Black/white list ∗ Việc sử dụng các danh sách black list, white list giúp cho việc lọc spam hiệu quả hơn. ∗ Black list là cơ sở dữ liệu các địa chỉ email và các miền sẽ bị đánh dấu là spam. ∗ White list là cơ sở dữ liệu các địa chỉ email và các miền mà bạn mong muốn nhận email từ đó. ∗ Thông thường các bộ lọc có tính
 12. q Chặn IP Phương pháp này sẽ chặn các email được gửi đến từ các địa chỉ IP biết trước ® Ngoài những phương pháp trên còn có các phương pháp:  Kiểm tra người nhận  Kiểm tra địa chỉ  Sử dụng DNS blacklist  Kiểm tra Header  Sử dụng tính năng Challenge/Response
 13. III.Các công cụ chống Spam trên email server 3.Software ∗ ∗ 3.1.1. VinaCIS AntiSpam ∗ VinaCIS AntiSPAM phần mềm chuyên dùng chống lại nạn thư rác được dùng miễn phí cho Microsoft Outlook, Outlook Express, Windows Mail (phiên bản Standard).
 14. Tính Năng VinaCIS AntiSpam
 15. 3.1.2. GFI Mail Essentials ∗ GFi Mail Essentials chống Spam bằng cơ chế Bayesian : cơ chế Bayesian được các chuyên gia hàng đầu thế giới tin dùng là công cụ nhận biết Spam tốt nhất hiện nay.
 16. ∗ 3.1.3. eWall ∗ eWall là một gateway có thể lập trình được cho bất kỳ máy chủ mail nào. Nó hỗ trợ phần mềm chống virut mạnh như các kỹ thuật chống spam khác như (SPF, SURBL, DNSBL, country block,...).
 17. ∗ 3.2. Hardware ∗ 3.2.1. Tường lửa lọc thư rác Barracuda Spam Firewall Barracuda Spam Firewall (BSF) là một giải pháp hoàn h ảo tích hợp phần mềm trên phần cứng chống Spam hiệu quả.
 18. IV.Kết Luận
 19. Thank You ! Cảm ơn thầy và các bạn đã lắng nghe

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản