intTypePromotion=1

Một số mẹo sử dụng dịch vụ chia sẻ file Dropbox

Chia sẻ: Nguyễn Thị Ngọc Huỳnh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
93
lượt xem
13
download

Một số mẹo sử dụng dịch vụ chia sẻ file Dropbox

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một số mẹo sử dụng dịch vụ chia sẻ file Dropbox Dropbox một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ tập tin trực tuyến được nhiều người dùng chọn lựa. Tiện lợi của Dropbox nằm ở chỗ bạn có thể dễ dàng quản lí nó bằng các folder trực tiếp ngay trên máy tính.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một số mẹo sử dụng dịch vụ chia sẻ file Dropbox

  1. Một số mẹo sử dụng dịch vụ chia sẻ file Dropbox Dropbox một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ tập tin trực tuyến được nhiều người dùng chọn lựa. Tiện lợi của Dropbox nằm ở chỗ bạn có thể dễ dàng quản lí nó bằng các folder trực tiếp ngay trên máy tính. Hãy cùng tham khảo một vài mẹo sau để cuộc sống chúng ta thêm dễ dàng nhé. Nếu bạn chưa có tài khoản DropBox, hãy đăng kí bằng link sau http://db.tt/F17VDgA Dùng Dropbox như một công cụ chia sẻ ảnh miễn phí Dropbox tuy có giới hạn dung lượng nhưng lại không giới hạn băng thông. Vì thế, chúng ta có thể tận dụng Dropbox như một host up ảnh miễn phí vì dung lượng mỗi ảnh chia sẻ cũng không quá lớn. Các bước thực hiện cũng tương đối đơn giản: + Bước 1: tạo một thư mục tên Ảnh Blog hay gì đó trong Public để dễ quản lí. Chép ảnh vào đó. + Bước 2: chọn vào ảnh vừa chép, nhấp chuột phải > Dropbox > Copy Public Link. + Bước 3: vào nơi bạn định đăng ảnh, tùy nơi mà bạn chọn thẻ cho thích hợp. Chẳng hạn, diễn đàn tinhte.vn của chúng ta sẽ dùng thẻ [img]
  2. Thật nhanh, gọn lẹ đúng không các bạn? Chia sẻ nhanh tập tin với Dropbox Plugin (Windows) & Dropbox Droplet (Mac) Thông thường, để tải một tập tin lên Dropbox, ta phải sao chép nó vào thư mục Dropbox trên máy, rồi nhấn phải chuột, chọn Copy Public Link. Với hai ứng dụng nhỏ là Dropbox Plugin và Dropbox Droplet, bạn chỉ cần kéo thả tập tin định upload lên Dropbox vào biểu tượng của một trong hai phần mềm này. Link tải về sẽ tự động được chép vào clipboard của máy.
  3. Bạn cần phải đăng nhập bằng Dropbox ID trong hai phần mềm nói trên trước khi có thể sử dụng chúng. Việc đăng nhập trên Windows thực hiện tương đối dễ dàng hơn trên Mac. Lưu ý: người dùng Mac OSX 10.6 trở lên cần có Rosetta để chạy Dropbox Droplet (cài đặt trong đĩa đi kèm theo máy hoặc tải trên mạng). Xem hướng dẫn chi tiết trên trang chủ của ứng dụng tại đây. Dropbox trên các thiết bị di động
  4. Dropbox không chỉ nổi bật vì hỗ trợ tốt cho người dùng máy tính mà còn cho cả những thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy nghe nhạc (iPod Touch). Người dùng Android, iOS có thể tải ứng dụng Dropbox từ kho ứng dụng tương ứng cho nền tảng mình đang sử dụng. Bằng ứng dụng đó, bạn có thể duyệt web tất cả thư mục hiện tại mình đang có trên Dropbox, tải về tập tin nào đó bạn cần dùng. Nếu có ứng dụng tương ứng với tập tin cần mở (chẳng hạn Pages để mở file Word, QuickOffice Pro cho Android để mở file Excel, iBooks để mở PDF,…), bạn có thể nhang chóng nhập chúng vào thư viện của máy và xem lại kể cả những khi không có mạng.
  5. Bạn có thể đánh dấu các tập tin ưa thích, tải lên tập tin mới (tùy nền tảng bạn đang dùng mà tất cả hoặc chỉ một số kiểu tập tin mới có thể tải lên). Việc xóa, chia sẻ đường dẫn cũng có thể nhanh chóng được thực hiện. Nhận tập tin từ Dropbox Mặc dù Dropbox cung cấp nhiều cách tiện lợi vô cùng để bạn có thể lưu trữ và chia sẻ trực tuyến tập tin, bạn không có cách nào thuận tiện để nhận tập tin được chia sẻ từ Dropbox cả. Tất nhiên bạn có thể chia sẻ với người quen bằng Shared Folder, tuy nhiên để chia sẻ với những người không hề quen biết thì hơi bất tiện.
  6. Tuy nhiên, trong thế giới công nghệ, chúng ta không bao giờ phải chịu thua một vấn đề nào vì cộng động mạng rất giỏi, luôn có cách giải quyết vấn đề. . Đó là dịch vụ web JotForm for Dropbox. Dịch vụ này cho phép bạn tạo một trang web chia sẻ có thể dùng bởi bất kì ai (có hay không có tài khoản Dropbox) để gửi file vào thư mục Dropbox của bạn. Bạn chỉ cần chia sẽ đường dẫn đến trang web của bạn mà thôi. Phương pháp này cực kì hữu dụng cho những ai cần nhận tập tin từ nhiều người, chẳng hạn như trưởng dự án. Nếu muốn tạo một biểu mẫu riêng để người khác tải tập tin, Jotform sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước.
  7. Phục hồi tập tin lỡ xóa trên Dropbox Tuy nhiên, cũng có những khi chúng ta lỡ tay xóa nhầm một vài tập tin trong thư mục Dropbox thì sao? Vẫn còn cách cứu chữa đấy! Dropbox ghi lại những thay đổi của bạn đến 30 ngày sau đó. Điều này có nghĩa là bạn không những có thể phục hồi lại các tập tin bị xóa mà còn có thể lấy lại các tập tin ban đầu (tức tập tin chưa bị ghi đè). Ngay sau khi đăng nhập vào Dropbox bằng trình duyệt, bạn sẽ thấy nút ‘Show deleted files‘ trong mỗi thư mục của mình. Nhấn vào nút này, bạn sẽ thấy tất cả những tập tin đã bị xóa trong vòng 30 ngày gần đây. Rê chuột lên trên một tập tin, một mũi tên nhỏ sẽ xuất hiện ở bên phải. Nhấn vào đó, bạn có thể chọn hủy việc xoá (Undelete), xóa vĩnh viễn (Permanently delete) hoặc xem những phiên bản trước của tập tin (Previous versions). Ngoài ra, khi rê chuột lên bất kì tập tin nào và chọn Previous version, bạn có thể xem các phiên bản trước của tập tin rồi xem lại hoặc chọn phục hồi. Bên cạnh việc phục hồi trên trang web, bạn có thể thực hiện thao tác tương tự cho thư mục Dropbox của Mac, Windows, Linux bằng cách nhấn chuột phải vào một tập tin bất
  8. kì, chọn dòng Dropbox trong Context Menu vừa mở ra rồi chọn tiếp View previous versions. Ngoài một số thủ thuật nêu trên, bạn có thể tham khảo thủ thuật nâng cao tại trang web http://wiki.dropbox.com/TipsAndTricks.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2