intTypePromotion=1
ADSENSE

Nguyên nhân của chứng ù tai

Chia sẻ: Pham Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

68
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cả ngày, lẫn đêm, khi làm việc cũng như lúc nghỉ ngơi họ luôn luôn cảm thấy có tiếng còi u u hay tiếng lào xào ở trong tai. Trong đó có chừng 7 triệu người bị nặng, phần lớn là những người cao tuổi. Cũng như đau răng, ù tai không phải là một bệnh nhưng là triệu chứng của một số vấn đề cần phải lưu ý. Ù tai có thể vì những nguyên nhân sau: .- Tai bị tắc vì dáy tai - Dị ứng bởi thức ăn, thuốc uống - Bị viêm ở tai giữa - Có hiện...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nguyên nhân của chứng ù tai

  1. Nguyên nhân của chứng ù tai Cả ngày, lẫn đêm, khi làm việc cũng như lúc nghỉ ngơi họ luôn luôn cảm thấy có tiếng còi u u hay tiếng lào xào ở trong tai. Trong đó có chừng 7 triệu người bị nặng, phần lớn là những người cao tuổi. Cũng như đau răng, ù tai không phải là một bệnh nhưng là triệu chứng của một số vấn đề cần phải lưu ý. Ù tai có thể vì những nguyên nhân sau:
  2. - Tai bị tắc vì dáy tai - Dị ứng bởi thức ăn, thuốc uống - Bị viêm ở tai giữa - Có hiện tượng bất thường ở mạch máu não - Có hiện tượng bất bình thường hay tổn thương các dây thần kinh thính giác (do nghe tiếng nổ to, tiếng ồn thường xuyên…) - Bệnh đái đường - Có khối u ở não - Vì tuổi cao Chứng ù tai thường ảnh hưởng tới khả năng nghe (nghe không rõ, không thính), nhưng không dẫn đến bệnh điếc. Khi khám bệnh ù tai, bác sĩ thường kiểm tra luôn sự liên hệ giữa: Tai – Mũi – Họng Ðể giảm nhẹ hoặc tránh hiện tượng ù tai, nên: - Không nên ngồi trước loa ra-đi-ô hay cát-sét để tránh âm thanh mạnh. Tránh nghe liên tục.
  3. - Sử dụng máy chống ù. Máy chống ù là một dụng cụ giống như thiết bị nghe nhạc, đeo ở tai. Máy thường xuyên phát ra một dòng âm nhẹ. Trong khi đeo máy, vẫn nghe được người khác nói chuyện với mình như bình thường. - Bác sĩ chuyên khoa có thể hướng dẫn bạn một số động tác thư giãn giãn thần kinh để không chú ý tới tiếng ù trong tai. - Luyện tập thân thể để máu lưu thông tốt.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2