intTypePromotion=1
ADSENSE

Nhỏ nhịn đồ ngọt, lớn giảm béo phì

Chia sẻ: Ma Nhac Phi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

42
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những đứa trẻ nhịn được thức ăn ngọt sẽ nhận “phần thưởng” là giảm nguy cơ béo phì khi trở thành người lớn. Để có kết luận trên, các nhà nghiên cứu tại Đại học Wiscons (Mỹ) cho 653 trẻ bốn tuổi bánh quy hoặc kẹo và bảo các bé rằng nếu không ăn đồ ngọt này, chúng sẽ được cho thứ khác sau đó, theo Telegraph.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhỏ nhịn đồ ngọt, lớn giảm béo phì

  1. Nhỏ nhịn đồ ngọt, lớn giảm béo phì
  2. Những đứa trẻ nhịn được thức ăn ngọt sẽ nhận “phần thưởng” là giảm nguy cơ béo phì khi trở thành người lớn. Để có kết luận trên, các nhà nghiên cứu tại Đại học Wiscons (Mỹ) cho 653 trẻ bốn tuổi bánh quy hoặc kẹo và bảo các bé rằng nếu không ăn đồ ngọt này, chúng sẽ được cho thứ khác sau đó, theo Telegraph. Trẻ nhịn được thức ăn ngọt sẽ có lợi cho sức khỏe – Ảnh: Reuters
  3. Cuộc thử nghiệm cho các bé đồ ngọt nói trên được hoàn tất trong giai đoạn 1968-1974. Trong đó, có 164 bé tham gia được theo dõi đến khoảng 35 tuổi. Yêu sức khỏe - Sức khỏe! Chuyên mục về tin tức sức khỏe, tư vấn trực tuyến, gia đình, tin tức làm đẹp, đời sống, y tế. Các nhà khoa học phát hiện những đứa trẻ có thể dừng cơn thèm ăn đồ ngọt sau này học tốt hơn, có thể xử lý căng thẳng hiệu quả hơn và có thể giảm nguy cơ béo phì. “Một lý giải cho nghiên cứu mới của chúng tôi là những đứa trẻ có khả năng kiềm chế sự hài lòng ở lúc bốn tuổi, thì có thể điều chỉnh thành công việc hấp thụ calo trong đời sau này”, tiến sĩ Tanya Schlam tại Đại học Wiscons cho hay. Nghiên cứu này được đăng trên chuyên san The Journal of Pediatrics.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2