intTypePromotion=1
ADSENSE

Những đồ uống hữu ích cho cơ thể

Chia sẻ: Bùi Thảo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

59
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nước chiếm 2/3 trọng lượng cơ thể con người, các nhà khoa học khuyên chúng ta một ngày nên uống 8 ly nước. Tuy nhiên, ngoài nước lọc chúng ta có thể dùng các loại đồ uống khác thay thế, vừa đảm bảo cung cấp đủ nước, chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật. Trà gừng: .

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những đồ uống hữu ích cho cơ thể

  1. Những đồ uống hữu ích cho cơ thể Nước chiếm 2/3 trọng lượng cơ thể con người, các nhà khoa học khuyên chúng ta một ngày nên uống 8 ly nước. Tuy nhiên, ngoài nước lọc chúng ta có thể dùng các loại đồ uống khác thay thế, vừa đảm bảo cung cấp đủ nước, chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật. Trà gừng: Vị hơi cay và nồng là đặc trưng của loại trà này, nó rất tốt đối với những người cảm cúm và cảm lạnh. Ngoài ra, trà gừng giúp cải thiện nhanh tình trạng thừa cân, với nguồn chất ôxy hóa mạnh và tinh dầu sẽ tăng cường loại bỏ các chất dư thừa, làm sạch ruột. Chất béo giảm sẽ giải phóng nguồn năng lượng lớn giúp bạn tránh được cảm giác mệt mỏi, hay buồn ngủ, khả năng tập trung công việc cao. Trà xanh: Trà xanh có chứa một lượng lớn chất chống ôxy hóa EGCG và tannin, làm sạch máu và các chất lỏng của một số mô sau quá trình trao đổi chất. Các chất này có đầy đủ các hoạt tính sinh học giúp cơ thể loại trừ một số độc tố gây lão hóa. Catechin có trong trà xanh sẽ giúp cho cơ thể giảm cân nhanh và tinh thần minh mẫn, cải thiện chức năng gan và thận.
  2. Nước ép quả lựu: Đồ uống này có chứ một phứ hợp các vitamin th đẩy sự ứa ức c húc ự hấp thụ của sắt và các hợp chất của nó với protei globin, v à ó in vitamin C, B12, B6, a axit folic, đồ và các vi chất kh Nước é quả lựu rất quan tr ồng hác. ép u rọng đối với người th hiếu máu và giúp bổ su hemog ung globin cho phụ nữ tro những ngày “đèn đỏ”. Ngoà ong n ài ra, nước ép quả lự chứa mộ lượng lớ tannin v flavonoids giúp làm sạch ruộ và c ựu ột ớn và m ột giảm hà lượng cholesterol. àm c Nước b bưởi ép: Bư có chứ nhiều vitamin mà c thể dễ h thụ nhấ ascorbic và ưởi ứa cơ hấp ất, c axit foli Pectin trong bưởi kích thích quá trình làm sạch r ic. ruột và bình thường h h hóa hấp thu các chất dinh dưỡng Nước bư ép là đồ uống khô thể thiế để ngăn d g. ưởi ồ ông ếu n ngừa cả cúm và virus đườn hô hấp. ảm ng Nước ép cà chua: Cà chua c chứa nh lycope giúp ngăn ngừa m số bệnh có hiều en một h ung thư nguy hiểm miệng, p ư m: phổi, dạ dà gan, ruộ ày, ột… và bảo vệ hệ thố tim mạ ống ạch. Ngoài r cà chua là một ngu chất ch ra, uồn hống oxy h với hàm lượng vi hóa m itamin C cao giúp chă sóc và nuôi dưỡn làn da. ăm ng Ca cao: Flavonoid trong hạ ca cao có tác dụng làm dịu hệ thần kinh giảm căn : ds ạt ó g h, ng thẳng và chứng rố loạn thần kinh, hội chứng tiền mãn kinh của phụ n à ối n n h nữ. Theo An ni Thủ đô / Nmedik T inh ô k.org
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2