intTypePromotion=1

Những sự cố thường gặp khi đi du lịch

Chia sẻ: Phan Thị Hạ Hạ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
168
lượt xem
42
download

Những sự cố thường gặp khi đi du lịch

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi đi du lịch nước ngoài. Những chuyến du lịch lãng mạn và trong lành đôi khi không hoàn hảo như chúng ta tưởng. Gần đây, Post Office Travel Money có làm một cuộc khảo sát trên 1.500 người về những vấn đề không may xảy ra trong các chuyến du lịch và đây là kết quả:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những sự cố thường gặp khi đi du lịch

  1. Những sự cố thường gặp khi đi du lịch Giúp b ạn có thêm kinh nghiệm khi đi du lịch nước ngoài. Nh ững chuyến du lịch lãng m ạn và trong lành đôi khi không hoàn hảo như chúng ta tưởng. Gần đây, Post Office Travel Money có làm một cuộc khảo sát trên 1.500 người về những vấn đề không may xảy ra trong các chuyến du lịch và đây là kết quả: 1. Phí điện thoại di động Đứng đầu danh sách là chi phí mà b ạn cần phải trả cho việc sử dụng điện thoại di động của bạn khi đi du lịch ở nước ngoài. Bên cạnh đó bạn cần biết kích hoạt mã vùng đ ể điện thoại của bạn có thể sử dụng tốt mà điều này khiến đa số du khách không sành về công nghệ đều lúng túng còn các dịch vụ khác lại thực sự tăng gấp đôi chi phí khi bạn sử dụng điện thoại của bạn ở n ước ngoài. Giải pháp hạn chế những chi phí phát sinh như thế này là: bạn hãy để điện thoại di động ở nhà trong khi ra nước ngo ài và hãy sử dụng điện thoại công cộng ở đó. 2. Th ẻ tín dụng Đứng thứ 2 danh sách là bạn phải trả những chi phí phát sinh từ việc dùng th ể tín dụng hoặc thẻ nợ trước ở nước ngo ài. Đương nhiên việc mang theo các loại thẻ giúp bạn không lỉnh kỉnh với một đống tiền mặt song không có nghĩa là bạn
  2. không cầm theo ngoại tệ. Và th ực sự điều đó sẽ có ích nếu bạn gặp phải trư ờng hợp khẩn cấp như cấp cứu ở nư ớc ngo ài. Những chiếc thẻ của bạn thực sự sẽ có ích nếu bạn chỉ sử dụng chúng vào mục đích mua sắm, chúng có khả năng được miễn phí ở các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, dù thế nào b ạn cũng nên kiểm tra và cân nhắc đến việc chi tiêu của mình để tránh bị vượt quá những dự trù ban đầu và kịp thời kiểm soát những chi phí phát sinh. 3. Tình trạng tỷ giá hối đoái Có rất nhiều khiếu nại của khách du lịch về việc tỷ giá hối đoái bên trong sân bay và khách sạn thấp hơn bên ngoài. Bạn có thể tìm xung quanh thành phố để có những giao dịch khác tốt hơn. Nếu bạn mới đi lần đầu thì hãy hỏi những người dày dạn kinh nghiệm hoặc những du khách đ ã quen thuộc với đổi tiền để biết các khu vực tốt hơn. Tuy nhiên, phải nhận định rằng sân bay và khách sạn phải cam đoan rằng họ không được kinh doanh bất hợp pháp những vấn đề như thế này cho nên b ạn cũng nên cân nhắc vì nhỡ đâu bạn bị chính quyền sở tại ‘hỏi thăm’ vì đang mua bán tiền tại chợ đen.
  3. Cách giải quyết vấn đề này là b ạn hãy đ ổi tiền trước khi ra nước ngoài và hãy chi tiêu hợp lý số tiền đấy. Nếu cần thiết phải đổi ngoại tệ thì b ạn hãy chọn những n ơi hợp pháp và đừng ham đắt rẻ. 4. Dị ứng Các gia đình khi đ i du lịch th ường phải những va chạm với các loại động thực vật gây dị ứng. Chúng thường là do côn trùng cắn hoặc chích hay các loài động vật như sứa… Muỗi và các con bọ ở các n ước nhiệt đới luôn là nỗi lo sợ cho các du khách, đặc biệt là trẻ em.
  4. Giải pháp cho vấn đề này là hãy thêm các loại kem chống côn trùng và thuốc chống dị ứng trong hành trang du lịch của gia đ ình bạn. Chúng không chỉ giúp bạn tiết kiệm từ không bị ngứa mà nó còn b ảo vệ làn da của bạn không bị trầy xước và đau. 5. Bãi biển bẩn Nh ững bãi biển bẩn cũng là nỗi kinh hoàng của các du khách. Chỉ cần tưởng tượng bơi cùng những chiếc vỏ chai hay túi nilon nổi lềnh phềnh đ ã khiến bạn phát khiếp. Đó là lý do mà chủ sở hữu của các khu nghỉ dưỡng đều được nhắc nhở phải giữ gìn sạch sẽ các bãi biển họ quản lý. Việc n ày giúp các bãi biển không bị ô nhiễm và thu hút khách du lịch. Đương nhiên đâu chỉ tốt cho việc kinh doanh mà còn tốt cho cả b à mẹ Trái Đất. 6. Ngộ độc thực phẩm Mối đe dọa về ngộ độc thực phẩm là sự quan tâm lớn đối với các du khách nước ngoài, có lẽ không chỉ vì nó làm cho bạn cảm thấy tồi tệ m à vì nó ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Những bậc cha mẹ đi du lịch với trẻ em luôn lo lắng các món ăn địa phương, không phải vì họ không thích mà vì họ sợ thức ăn không an to àn. Những du khách mạo hiểm đã trưởng thành thì ở các nước lạ họ sẵn sàng thử bất cứ điều gì nhưng điều này không thể với trẻ em.
  5. Post Office Travel Money cũng tiến hành điều tra về các điểm du lịch có chi phí ăn uống hợp lý và an toàn: Những người đư ợc hỏi đều cho rằng Bồ Đào Nh a là điểm đến tốt nhất cho gia đ ình. Hiện nay, các món ăn địa phương ở Bồ Đào Nha đã giảm giá hơn 47% so với trước kia. Giá thực phẩm tại Cyprus cũng giảm xuống khoảng 20%, trong khi tại Hy Lạp giảm 17% chi phí bữa ăn. Tại Pháp, các bữa ăn bây giờ chi phí lại cao hơn 33%, kéo theo Thổ Nhĩ Kỳ cũng tăng 13%.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2