intTypePromotion=1
ADSENSE

Quản lý hình ảnh trong Windows 7 với Live Photo Gallery

Chia sẻ: Nguyễn Phương Linh Phương | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:17

93
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong bài viết này, TTCN xin hướng dẫn qua về cách sử dụng Windows Live Photo Gallery thuộc gói Windows Live Essentials của Windows 7. Thông qua công cụ này, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, hiển thị, tổ chức hay chia sẻ hình ảnh ưa thích của mình. Windows Live Photo Gallery Từng sử dụng

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quản lý hình ảnh trong Windows 7 với Live Photo Gallery

 1. Quản lý hình ảnh trong Windows 7 với Live Photo Gallery Trong bài viết này, TTCN xin hướng dẫn qua về cách sử dụng Windows Live Photo Gallery thuộc gói Windows Live Essentials của Windows 7. Thông qua công cụ này, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, hiển thị, tổ chức hay chia sẻ hình ảnh ưa thích của mình. Windows Live Photo Gallery Từng sử dụng Windows Vista, chắc chắn các bạn biết tới Windows Photo Gallery - công cụ đáp ứng dường như đầy đủ nhu cầu xử lý ảnh bạn cần. Và giờ, khi đã chuyển đổi sang Windows 7, đồng thời đang tìm kiếm cho mình một công cụ quản lý hình ảnh mới thì Windows Live Photo Gallery thực sự là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Để có Windows Live Photo Gallery, các bạn cần tải xuống bộ cài đặt Live Essentials, khởi chạy và lựa
 2. chọn Photo Gallery cùng bất kỳ ứng dụng khác có trong danh sách mà bạn muốn sử dụng. Tại cửa sổ You're almost done!, bạn có thể bỏ dấu kiểm từ các hộp tùy chọn không cần thiết: thiết đặt công cụ tìm kiếm (Bing) cùng trang chủ (MSN) mặc định cho trình duyệt hoặc có thể giữ nguyên nếu bạn muốn.
 3. Khi tiến trình cài đặt hoàn tất, để bắt đầu sử dụng Live Photo Gallery, các bạn nhấp lên Start và điều hướng tới Windows Live->Windows Live Photo Gallery. Lần kích hoạt đầu tiên, cửa sổ đăng nhập vào Windows Live xuất hiện và bạn cần nhập thông tin
 4. về tài khoản của mình gồm: Windows Live ID và mật khẩu tương ứng. Sau đó, bạn chọn Yes từ cửa sổ như dưới đây để sử dụng Live Photo Gallery mở các tập tin TIF hay BMP.
 5. Kết thúc bước trên, cũng là lúc bạn có thể bắt đầu hiển thị và quản lý hình ảnh của mình với sự hỗ trợ của Windows Live Photo Gallery. Ở đây, khi bạn trỏ chuột tới một ảnh thumbnail, bạn sẽ nhận được hiển thị kích thước lớn hơn của ảnh tương ứng.
 6. Tại cột bên trái cửa sổ tương tác, bạn có khả năng duyệt theo các thư mục, sắp xếp theo ngày tháng chụp, theo các tag cá nhân hay chú thích.
 7. Khi nhấp hiển thị một hình ảnh, bạn có thể phóng to thu nhỏ, xoay chiều, xếp hạng hình ảnh đó hoặc tạo một slideshow trình chiếu và nhiều hơn nữa.
 8. Một tính năng thú vị tích hợp trong Windows Live Photo Gallery là định lại kích thước hình ảnh. Các bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên một hình ảnh muốn resize trong thư viện và chọn Resize. Sau đó, hãy thiết đặt thông số bạn muốn.
 9. Bạn còn có thể dễ dàng import hình ảnh từ máy camera hay scan, hoặc bổ sung hình ảnh từ một thư mục nào đó trên máy tính.
 10. Trong Windows Live Photo Gallery Options, bạn có một số tùy chọn thiết đặt đặc biệt cho việc import. Lựa chọn tùy chọn phù hợp và nhấp OK.
 11. Ngoài ra, bạn có thể quyết định các hình ảnh như thế nào thì sẽ được tag. Như vậy, nếu bạn có nhiều hình ảnh từ những cuộc dã ngoại, tiệc tùng khác nhau thì chúng có thể nhanh chóng được tìm thấy với cách thức tổ chức khoa học.
 12. Cá nhân hóa máy tính của bạn bằng cách sử dụng Photo Gallery làm Screen Saver.
 13. Bên cạnh những đặc điểm trên, Windows Live Photo Gallery trang bị một số hiệu ứng chỉnh sửa ảnh cơ bản như điều chỉnh màu sắc, tăng giảm sáng tối, xử lý hiện tượng mắt đỏ, cắt ảnh.
 14. Đồng thời, nếu bạn muốn tạo một bài viết blog, ghi đĩa CD/DVD, tạo một movie hay hình ảnh có tính chất toàn cảnh thì từ menu tương tác, các bạn chọn Make và sau đó lựa chọn tác vụ muốn làm.
 15. Cuối cùng, Live Photo Gallery cho phép bạn chuyển tiếp hình ảnh tới SkyDrive hay Flickr của mình, in ảnh và chia sẻ chúng với bạn bè, người thân thông qua e-mail.
 16. Sẽ có một số plug-in hữu ích hỗ trợ đễ giúp bạn đơn giản hóa việc chia sẻ hình ảnh qua các trang mạng xã hội như: Facebook, Drupal, SmugMug, Picasa ... Kết luận Windows Live Photo Gallery thực sự là công cụ tuyệt vời cho việc tổ chức, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh trong Windows 7. Bạn đọc quan tâm có thể tải xuống công cụ tại đây, và tải xuống các plug-in tại đây. Mạnh Tùng (Theo HowToGeek)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2