intTypePromotion=1

Sử dụng máy tính tiết kiệm điện

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
84
lượt xem
11
download

Sử dụng máy tính tiết kiệm điện

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sử dụng máy tính tiết kiệm điện Thị trường máy tính khá đa dạng về chủng loại và cấu hình, tuy nhiên các loại máy đời mới đều có chế độ tiết kiệm điện. Vì vậy chỉ cần kiểm tra lại các tiêu chuẩn qui định rồi thực hiện bước cài đặt khá đơn giản sau đây là người dùng có thể bật chức năng hoạt động tối ưu hiệu suất của thiết bị.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sử dụng máy tính tiết kiệm điện

  1. Sử dụng máy tính tiết kiệm điện Thị trường máy tính khá đa dạng về chủng loại và cấu hình, tuy nhiên các loại máy đời mới đều có chế độ tiết kiệm điện. Vì vậy chỉ cần kiểm tra lại các tiêu chuẩn qui định rồi thực hiện bước cài đặt khá đơn giản sau đây là người dùng có thể bật chức năng hoạt động tối ưu hiệu suất của thiết bị. - Đầu tiên, cần lưu ý dấu xác nhận tiêu chuẩn Energy Star trên thiết bị khi chọn mua máy tính hoặc sản phẩm điện tử. Nếu thiếu biểu tượng đó có nghĩa là thiết bị chưa đạt
  2. tiêu chuẩn hoạt động tiết kiệm. Để màn hình ở chế độ sáng hơn mức cần thiết khiến hệ thống tiêu thụ nhiều điện hơn, vì vậy nên điều chỉnh giảm mức sáng cho phù hợp với mục đích sử dụng. - Nếu đang sở hữu loại màn hình CRT truyền thống, nên cân nhắc kế hoạch nâng cấp thành LCD. Màn hình tinh thể lỏng tiết kiệm khoảng 1/3 công suất điện tiêu thụ và giúp cho mắt người sử dụng đỡ mỏi. - Tránh sử dụng các chương trình bảo vệ màn hình (screening saver) có quá nhiều hình ảnh sinh động. Trên thực tế, màn hình hiển thị hình ảnh rực rỡ bao nhiêu lại càng ngốn điện bấy nhiêu.
  3. - Tắt toàn bộ máy khi kết thúc công việc thay vì đưa hệ thống vào trạng thái tạm nghỉ (stand by). Nếu đi công tác xa hay nghỉ phép dài ngày thì nên ngắt cọc phích máy tính khỏi ổ nguồn, giúp cho hệ thống tránh bị ngâm điện và giảm được mức tiêu hao điện năng. - Bật tất cả chức năng tiết kiệm điện của màn hình, hệ thống máy tính và các thiết bị ngoại vi (như máy in) nếu tất cả đều hỗ trợ chế độ này. Với hệ điều hành Vista, người dùng tìm vào Control Panel/System and
  4. Maintenance/Power Options để chọn chế độ Power Saver và Change Plan Settings. Tiếp theo, bấm chuột vào mục Change của chức năng cài đặt nâng cao để lựa chọn thời gian nghỉ cho ổ cứng Hard disk/Turn off. Kết thúc thao tác là chọn OK, sau đó chọn Save Changes để hoàn tất qui trình. Trong Windows XP cũng có thể áp dụng các bước điều chỉnh tương tự cho mục Control Panel/Power Options. Những thao tác cài đặt trên đây giúp giảm thiểu nguồn điện tiêu thụ của từng bộ phận trên hệ thống, nhưng không tạo ra sự bất tiện nào trong quá trình sử dụng các chức năng.
  5. Giảm công suất tiêu thụ điện năng cũng giúp tiết kiệm được khoản tiền nho nhỏ, giải tỏa gánh nặng chi tiêu.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2