intTypePromotion=1

Tăng tốc máy tính cực kỳ đơn giản với 13 bước hiệu quả

Chia sẻ: Ninh Nguyen | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:6

0
102
lượt xem
24
download

Tăng tốc máy tính cực kỳ đơn giản với 13 bước hiệu quả

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Máy tính chạy chậm quả là một gây ức chế cho nhiều người nhất là những game thủ. Nhưng bạn đâu biết rằng, mặc định máy tính của bạn chưa được tối ưu tăng tốc, vì vậy đó chưa phải là tốc độ thực sự của máy tính bạn. Hãy tham khảo những thủ thuật sau để lấy lại tốc độ đáng có dành cho chiếc máy tính thân yêu của bạn nha.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tăng tốc máy tính cực kỳ đơn giản với 13 bước hiệu quả

  1. Tăng tốc máy tính cực kỳ đơn giản với 13 bước hiệu quả Tăng tốc máy tính cực kỳ đơn giản với 13 bước hi ệu qu ả.Ch ỉ v ới vào thao tác đơn giản, tốc độ của máy tính bạn đã được cải thi ện đáng k ể.Làm như nào thì xem nhé. Máy tính chạy chậm quả là một gây ức chế cho nhiều người nhất là những game thủ. Nhưng bạn đâu biết rằng, mặc định máy tính c ủa b ạn ch ưa đ ược tối ưu tăng tốc, vì vậy đó chưa phải là tốc độ thực sự của máy tính bạn. Hãy tham khảo những thủ thuật sau để lấy lại tốc độ đáng có dành cho chiếc máy tính thân yêu của bạn nha. Tăng tốc máy tính với 13 thủ thuật không phải ai cũng biết 1. Tắt những phần mềm không dùng đến Có những phần mềm bạn sử dụng xong rồi hoặc không sử dụng đến nhưng vẫn không tắt hẳn nó mà vẫn được ẩn dưới taskbar. Điều này sẽ khiển máy tính của bạn tiêu hao năng lượng vào những công việc không cần thiết. Để tắt bỏ những ứng dụng không dùng đến bạn click chuột vào mũi tên Show hidden icons. Click chuột phải những phần mềm bạn muốn tắt chọn Thoát (Exit)
  2. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl+Alt+Delete sau đó kiểm tra trong phần Processes xem những phần mềm nào mình không dùng đến vẫn đang chạy, ch ọn nó và nhấn End task 2. Làm sạch thùng rác Mặc định những file bạn xóa sẽ không bị xóa luôn mà nó s ẽ được đ ưa đ ến m ột nơi lưu trữ trước khi xóa hoàn toàn. Đó là thùng rác, hãy làm s ạch thùng rác thường xuyên để cải thiện tốc độ cho máy tính nhé. Bạn nhấn chuột phải vào thùng rác chọn Empty Recycle Bin để xóa các file được lưu trong thùng rác nhé. 3. Tắt bớt chương trình khởi động cùng máy tính. Sẽ có rất nhiều phần mềm được thêm vào khởi động cùng máy tính. Việc này sẽ làm giảm đốc độ khởi động của máy tính cũng như tốc độ x ử lý d ự li ệu khi phải chạy nhiều chương trình một lúc. Bạn có thể tắt bớt các chương trình khởi động cùng máy tính bằng cách sau. Nhấn tổ hợp phím Window + R gõ lệnh msconfig vào khung Open -> OK ( Với windows 8 và 8.1 thì bạn chỉ cần nhấn Ctrl+Alt+Del) Một cửa sổ hiện lên các bạn chọn tab Startup, chọn những phần mềm bạn không muốn khởi động cùng máy tính chọn Disable.
  3. 4. Xóa những phần mềm không cần thiết Có những phần mềm bạn vô tình cài đặt vào máy tính thông qua một ph ần m ềm nào đó. Hoặc đó là một phần mềm bạn cài vào máy tính nh ưng hi ếm khi s ử dụng đến. Tuy nhiên có một số phần mềm chạy ngầm cùng với quá trình khởi động của máy tính ngay cả khi bạn không sử dụng hay mở chúng ra. Đ ể xóa những phần mềm không cần thiết, bạn mở Control Panels\ Programs and Features, một danh sách các phần mềm đã cài đặt hiện ra và b ạn click vào ph ần mềm muốn xóa rồi chọn Uninstall.
  4. 5. Cài chương trình diệt virus Virus vẫn có thể được sinh ra cho dù máy tính của bạn không kết nối internet, không cho phép cắm USB hay bất cứ thiết bị nào kết nối với máy tính. Vì v ậy việc cần thiết là bạn phải cài đặt một phần mềm diệt virus cho máy tính c ủa bạn để tiêu diệt lũ virus đang làm chậm hệ thống máy tính hàng ngày. 6. Luôn bật tính năng update cho windows Việc này giúp cho máy tính luôn cập nhật nh ững bản vá lỗi, nâng c ấp t ừ microsoft. Nhưng nếu windows bạn đang dùng không phải windows bản quy ền thì nên xem xét lại. 7. Giữ cho máy tính không quá nóng Máy tính quá nóng sẽ khiến nhiệt độ của CPU tăng cao, đôi khi quạt gió trong máy tính cũng không đủ sức làm giảm nhiệt của CPU, hãy s ắm cho mình m ột chiếc đế tản nhiệt nhé. 8. Chạy chương trình quét ổ cứng Windows cũng tích hợp sẵn một bộ công cụ dọn dẹp ổ đĩa có tên gọi Disk Cleanup. Công cụ này quét hệ thống của bạn để tìm ra các tệp tin dung l ượng lớn không cần thiết như cài đặt chương trình, các tệp tin Internet tạm th ời, tệp tin log… Bạn mở Disk Cleanup theo đường dẫn sau: C:\Windows\system32\cleanmgr.exe 9. Chạy phần mềm dọn dẹp của bên thứ ba
  5. Ccleaner là một phần mềm hoàn hảo cho công việc này. Ccleaner giúp làm sạch các tệp tin ứng dụng, mục đăng ký và công cụ không c ần thi ết ra kh ỏi máy tính của bạn. Các bạn tải Ccleaner mới nhất ở đây: Ccleaner mới nhất 10. Chống phân mảnh ổ cứng Chống phân mảnh ổ cứng là việc sắp xếp lại cách thức dữ liệu được lưu trữ trên ổ cứng nhằm cải thiện tốc độ truy xuất dữ liệu. V ề lý thuy ết, vi ệc th ường xuyên cài đặt, gỡ bỏ phần mềm dẫn đến nguy cơ ổ cứng bị phân mảnh vì dữ liệu sẽ nằm rải khắp nơi trên ổ cứng. Đầu đọc phải di chuyển liên tục để lấy đủ dữ liệu của tập tin theo yêu cầu người dùng. Ổ cứng truy xu ất ch ậm s ẽ ảnh hưởng đến tốc độ chung của hệ thống. Bạn có thể sử dụng phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hoặc công cụ Disk Defragmenter có sắn trong windows. 11. Nâng cấp lên Windows 8, windows 8.1 Windows 8 và windows 8.1 là phiên bản mới nh ất của Microsoft. Phiên bản mới cải thiện khá nhiều về tốc độ. Bạn có thể thử và trải nghiệm. Tips: Hãy cài đặt lại máy tính của bạn khi sử dụng những thủ thuật tăng tốc máy tính trên mà nó vẫn quá chậm. Tiếp theo là những cách tăng tốc máy tính không đơn giản lắm, nhất là về mặt kinh tế. 12. Trạng bị thêm bộ nhớ RAM Nhiều RAM hơn có nghĩa là thời gian truy cập t ới ổ c ứng s ẽ ít h ơn và nh ư v ậy sẽ cải thiện hiệu suất hoạt động tốt hơn. Hãy nâng cấp RAM nếu bạn có thể. 13. Lắp đặt ổ cứng dung lượng lớn hơn và nhanh hơn Cũng như bộ nhớ RAM, máy tính cần không gian lưu trữ cho chính Windows và vì nhiều ứng dụng thiết lập các tệp tin tạm thời dung lượng lớn.
  6. Chúc các bạn có được một chiếc máy tính nhanh hơn!!!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2