intTypePromotion=1
ADSENSE

Thiết kế nhà 2 tầng thoáng đãng, DT 8,7x19m

Chia sẻ: Sccvxv Xvxcv | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:12

71
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thiết kế nhà 2 tầng thoáng đãng, DT 8,7x19m .Tôi muốn xây nhà kiểu cấp 4 giả biệt thự, nhà dạng L, có tầng lửng, chiều cao nhà vừa phải, có sân trước 3m, sân sau 1m, hàng rào bao quanh nhà nhưng tận dụng một bức tường để làm hàng rào. Với hiên nhà, có tầng cấp 5 bậc trước khi bước lên hiên.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết kế nhà 2 tầng thoáng đãng, DT 8,7x19m

  1. Thiết kế nhà 2 tầng thoáng đãng, DT 8,7x19m
  2. Tôi muốn xây nhà kiểu cấp 4 giả biệt thự, nhà dạng L, có tầng lửng, chiều cao nhà vừa phải, có sân trước 3m, sân sau 1m, hàng rào bao quanh nhà nhưng tận dụng một bức tường để làm hàng rào. Với hiên nhà, có tầng cấp 5 bậc trước khi bước lên hiên. Còn tầng trệt, tôi muốn gồm có 1 phòng khách, 1 nhà vệ sinh nhỏ , 1 phòng bếp + phòng ăn, nơi để xe máy, láng nước nhỏ đề rửa chén, nơi để giặt đồ. Ngoài ra, không gian tiếp khách và bếp ăn trải dài trong cùng một không gian và được ngăn cách bởi vách ngăn tượng trưng thể hiện rõ chức năng giữa hai không gian nhưng vẫn tạo được sự hài hoà với nhau. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn không gian bếp ăn thoáng mát và tràn ngập ánh sáng thông qua cửa ngách ra sân sau. Ở phòng khách tôi cần một khoảng không gian tường để gắn một bàn thờ, vậy nhờ chuyên mục tư vấn xem nên để ở đâu để vừa trang nghiêm vừa đẹp. Cuối cùng là tầng lửng sẽ gồm 1 phòng ngủ của bố mẹ và 2 phòng ngủ khác, 1 phòng vệ sinh chung. Một đều nữa tôi muốn là nhà tận dụng càng nhiều ánh sáng càng tốt.
  3. Trả lời: Xin chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Theo yêu cầu của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau: Với diện tích như bạn cung cấp, chúng tôi thiết kế với tiêu chí không gian mở cho toàn bộ ngôi nhà. Ngoài ra, bạn có yêu cầu xây nhà 1 tầng cộng thêm 1 tầng lửng nhưng để đạt mong muốn "1 phòng ngủ của bố mẹ và 2 phòng ngủ khác, 1 phòng vệ sinh chung" thì xây tầng lửng sẽ hơi chật và bí bách. Chưa kể chi phí xây tầng lửng như thế cũng gần tương đương với xây lầu nên chúng tôi đã tư vấn cho bạn thay tầng lửng bằng lầu. Cụ thể: - Tầng trệt: Phía trước là phòng khách, kết hợp với tủ thờ kệ ti vi. Vị trí giếng trời - sân trong là không gian kết nối giữa phòng khách và phòng ăn.
  4. Toàn bộ sơ đồ tầng trệt
  5. Một nửa bên trái sơ đồ tầng trệt phóng to
  6. Một nửa bên phải sơ đồ tầng trệt phóng to
  7. - Lầu 1 : Bao gồm 3 phòng ngủ- các phòng đều được thông thoàng tối đa nhờ giếng trời và các khoàng sân trống. Toàn bộ sơ đồ lầu 1
  8. Một nửa bên trái sơ đồ lầu 1 phóng to
  9. Một nửa bên phải sơ đồ lầu 1 phóng to Về chi phí xây dựng: Nếu để tiết kiệm bạn có thể chọn những chủng loại vật tư hoàn thiện trong nước sản xuất dưới sự tư vấn của kiến trúc sư sao cho đạt được yếu tố thẩm mỹ và tài chính.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2