intTypePromotion=1

Thiết kế quy trình công nghệ trang trí nội thất tàu container 225 TEU, chương 9

Chia sẻ: Nguyen Van Luong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
76
lượt xem
13
download

Thiết kế quy trình công nghệ trang trí nội thất tàu container 225 TEU, chương 9

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau khi đã kiểm tra xong phần lấy dấu các đường kết cấu khung sườn ta tiến hành lắp ráp các kết cấu khung sườn vách theo trình tự các bước sau:  Bước 1: Lắp giá đỡ khung sườn của giới hạn mép trên của vách theo đường đã vạch dấu, cố định, hàn đính như số (1) của hình 3.35.  Bước 2: Lắp giá đỡ khung sườn ở giữa của vách theo đường đã vạch dấu (thứ 2, 3, 4,…), cố định, hàn đính được thể hiền qua số (2) của hình 3.35.  Bước 3: Lắp...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết kế quy trình công nghệ trang trí nội thất tàu container 225 TEU, chương 9

  1. Chương 9: Lắp ráp và hàn đính các kết cấu khung sườn lên tôn vách Sau khi đã kiểm tra xong phần lấy dấu các đường kết cấu khung sườn ta tiến hành lắp ráp các kết cấu khung sườn vách theo trình tự các bước sau:  Bước 1: Lắp giá đỡ khung sườn của giới hạn mép trên của vách theo đường đã vạch dấu, cố định, hàn đính như số (1) của hình 3.35.  Bước 2: Lắp giá đỡ khung sườn ở giữa của vách theo đường đã vạch dấu (thứ 2, 3, 4,…), cố định, hàn đính được thể hiền qua số (2) của hình 3.35.  Bước 3: Lắp giá đỡ khung sườn của giới hạn mép dưới của vách (nếu có) theo đường đã vạch dấu, cố định, hàn đính được thể hiện qua số (3) của hình 3.35.  Bước 4: Báo nghiệm thu phần lắp ráp các kết cấu khung đỡ lên vách cabin với nội dung: sai lệch vị trí các kết cấu so với đường vạch dấu là  1mm .  Bước 5: Lắp khung sườn đường chân và khung sườn đường mép trên của khung sườn vách theo dấu vạch trên khung đỡ, cố định, hàn đính được thể hiện qua số (4) trên hình 3.35.
  2.  Bước 6: Kiểm tra vị độ chuẩn xác của khung sườn đường chân, đường mép trên của khung sườn vách và nghiệm thu. Hình 3.35. Hàn đính giá đỡ khung sườn lên tôn vách. c. Hàn các kết cấu khung đỡ lên tôn vách. Sau khi đã kiểm tra phần lắp ráp các kết cấu khung đỡ, ta bắt đầu tiến hành hàn cố định các kết cấu khung đỡ lên tôn vách trần theo sơ đồ hàn như hình vẽ:
  3. Hình 3.36. Sơ đồ hàn giá đỡ khung sườn vách. – Các kết cấu khung sườn được hàn theo sơ đồ hàn ở trên, mũi tên chỉ hướng hàn, số thứ tự chỉ trình tự hàn. Hàn từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.  Vì các kết cấu khung đỡ nhỏ nên khi hàn ta hàn một bên của kết cấu khung đỡ thứ nhất xong đến hàn một bên của kết cấu khung đỡ thứ hai, cứ như thế cho đến hết rồi quay lại hàn tiếp mặt còn lại. Hàn từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.  Sau khi hàn chính thức các kết cấu khung đỡ lên vách ta tiến hành hàn chính thức khung sườn đường phía trên và khung sườn đường chân vào khung đỡ. Hình 3.37. Hàn chính thức đường chân và đường trên.  Báo kiểm tra phần hàn theo bảng hướng dẫn kiểm tra mối hàn.
  4. 2. Quy trình lắp đặt khung sườn cho trần. a. Vạch dấu vị trí khung sườn cho trần. Việc vạch dấu vị trí khung sườn cho trần được tiến hành đồng thời với việc lấy dấu vị trí hàn đinh ghim. Sau khi sắp xếp và vận chuyển khung sườn của trần đặt vào trong block ta tiến hành vạch dấu vị trí khung sườn cho trần theo trình tự các bước sau:  Bước 1: Kẻ đường kết cấu ngang trần cách vách 600mm.  Bước 2: Kẻ đường kết cấu theo phương vuông góc với đường kết cấu ngang vừa kẻ và cách một vách khác 600mm. Từ hai đường này ta lần lượt kẻ các đường vạch dấu khác theo trình tự sau:  Kẻ đường kết cấu ngang trần thứ 2 cách đường kết cấu ngang trần thứ nhất 1200mm.  Kẻ đường kết cấu theo phương vuông góc với đường kết cấu ngang thứ 2 cách đường thứ nhất 1200mm.  Các đường kết cấu ngang và vuông góc thứ 3, 4,…tiến hành tương tự như đường kết cấu ngang, vuông với kết cấu ngang thứ 2.  Bước 3: Báo kiểm tra phần vạch dấu các kết cấu với nội dung kiểm tra sau: độ vuông góc giữa các đường kết cấu  2mm . b. Lắp ráp và hàn các kết cấu khung sườn lên tôn trần.
  5. Sau khi đã kiểm tra xong phần lấy dấu các đường kết cấu khung sườn ta tiến hành lắp ráp và hàn các kết cấu khung sườn trần theo các bước sau:  Bước 1: Lắp các kết cấu móc treo theo các đường đã vạch dấu, cố định và hàn đính.  Bước 2: Báo nghiệm thu phần lắp ráp các kết cấu móc treo của khung đỡ lên tôn trần cabin với nội dung: + Sai lệch vị trí các kết cấu so với đường vạch dấu là  1mm . + Độ sai lệch vuông góc với mặt sàn là  2mm  Bước 3: Hàn chính thức các kết cấu móc treo: vì các kết cấu nhỏ lên khi hàn ta áp dụng hàn chống biến dạng.  Bước 4: Báo kiểm tra phần hàn theo bảng hướng dẫn kiểm tra mối hàn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2