Tiểu luận :Đặt phòng khách sạn trực tuyến

Chia sẻ: Mvnc Bgfhf | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
56
lượt xem
14
download

Tiểu luận :Đặt phòng khách sạn trực tuyến

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hầu hết các website đặt phòng trực tuyến quốc tế đều yêu cầu người đặt phòng phải có thẻ tín dụng quốc tế (Visa, MasterCard...) khi đặt phòng. Trong khi đó một số website đặt phòng trong nước chấp nhận thanh toán qua ATM hoặc tiền mặt (trực tiếp).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiểu luận :Đặt phòng khách sạn trực tuyến

  1. Tiểu luận Đặt phòng khách sạn trực tuyến
  2. Contents Lời nói đầu .............................................................................................................................................. 2 1. Làm như một dịch vụ ................................................................................................................... 2 2. Làm như một trang trung chuyển sang cho khách sạn ................................................................... 3 3. Kết hợp 2 cái trên:........................................................................................................................ 3 NGHIỆP VỤ NẾU LÀM NHƯ MỘT DỊCH VỤ: .................................................................................... 4 1. Từ trang agoda đặt phòng khách sạn nổi tiếng toàn thế giới: ......................................................... 4 Bước 1. Tìm kiếm khách sạn............................................................................................................ 4 Bước 2. Chọn khách sạn .................................................................................................................. 4 Bước 3. Đặt phòng khách sạn........................................................................................................... 5 Bước 4. Thanh toán & xác nhận ....................................................................................................... 5 Một số lưu ý khi đặt phòng trực tuyến: ............................................................................................. 6 2. Đối với Việt Nam cũng có vài trang dịch vụ giống agoda là checkin vietnam: .............................. 6 Bước 1:Truy cập checkinvietnam.com ............................................................................................. 6 Bước 2 : Dùng form tìm kiếm .............................................................................................................. 6 Bước 3:Search ..................................................................................................................................... 7 Bước 4: Thanh toán ............................................................................................................................. 7 Hình thức thanh toán: .......................................................................................................................... 8 Nghiệp vụ nếu làm như trang trung chuyển .............................................................................................. 8 Lời nói đầu Ở phần này có 2 hướng: 1. Làm như một dịch vụ a. Ưu:
  3. i. Hệ thống có phát sinh thêm lợi nhuận. ii. Do data mình có thể tự kiểm soát(mình như cò vậy)nên dễ phù hợp với hệ thống auto checkin do mình tạo ra hơn. b. Nhược: i. Thêm trách nhiệm,phải liên lạc và thỏa thuận với bên khách sạn về phòng. ii. Tốn thêm nhiều công sức để xây dựng. iii. Tính bảo mật phải được chú ý đến vì lưu giữ thong tin của client 2. Làm như một trang trung chuyển sang cho khách sạn a. Ưu: i. Không mất công,không phải chịu trách nhiệm. b. Nhược: i. Việc chia sẻ dữ liệu với khách sạn có thể gặp khó khăn (không đồng bộ,vì bảo mật nên ks hạn chế chia sẻ dữ liệu của client  phải nghĩ solution) 3. Kết hợp 2 cái trên: Làm giống 1 trang dịch vụ nhưng không tính đến chi phí,chỉ lấy thông tin client để chạy trong hệ thống auto checkin.Client data sẽ submit 1 lần,nhưng sẽ send thông tin đi 2 lần,1 gửi cho khách sạn,1 gửi cho hệ thống auto checkin của mình (tùy nhu cầu mà lấy thong tin phù hợp,ví dụ mình không lưu CC num của client) a. Ưu: i. Không quan tâm đến lợi nhuận,bớt trách nhiệm ii. Dễ quản lý dữ liệu b. Nhược: i. Đồng bộ khi có thay đổi bên phía khách sạn (cancel,delay,extend) mà không thay đổi bên auto checkin thì k0 được ii. Tốn công sức xây dựng iii. Sự đồng ý phía khách sạn,khi cho mình thong tin của user iv. Tính bảo mật phải được chú ý đến vì lưu giữ thong tin của client
  4. NGHIỆP VỤ NẾU LÀM NHƯ MỘT DỊCH VỤ: 1. Từ trang agoda đặt phòng khách sạn nổi tiếng toàn thế giới: Bước 1. Tìm kiếm khách sạn Truy cập Agoda.com hoặc Agoda.vn Sử dụng khung tìm kiếm khách sạn trên Agoda.com để tìm khách sạn tại nơi bạn muốn lưu trú. Các thông tin cần cung cung bao gồm: tên nước (country), tên thành phố (city), ngày check-in (arrive), số đêm lưu trú (nights), bao nhiêu phòng (room), ... Sau khi đã chọn các thông tin cần cung cấp, nhấn Search để bắt đầu quá trình tìm kiếm. Bước 2. Chọn khách sạn Sau khi nhấn search, Agoda sẽ liệt kê danh sách các khách sạn phù hợp với yêu cầu của bạn. Tuy nhiên danh sách này thường rất dài vì vậy để dễ dàng bạn nên thu hẹp lại danh sách bằng cách cung cấp chi tiết về vị trí khách sạn mà bạn muốn lưu trú, chất lượng khách sạn, ... Sau khi đã chọn, nhấn find để tìm. Từ sự lựa chọn của bạn, Agoda sẽ liệt kê các khách sạn phù hợp với yêu cầu của bạn một lần nữa.
  5. Để chọn cho mình khách sạn nhấn Select Bước 3. Đặt phòng khách sạn Sau khi nhấn Select, bạn sẽ xem được thông tin về khách sạn, các đánh giá về khách sạn, tình trạng phòng, hình ảnh, giá... Agoda sẽ báo cho bạn biết tại thời điểm bạn xem, khách sạn có bao nhiêu phòng còn trống, có bao nhiêu người đang cùng xem khách sạn này. Nếu khách sạn còn phòng và bạn muốn đặt phòng, nhấn Book it. Bước 4. Thanh toán & xác nhận Sau khi nhấn Book it, Agoda sẽ dẫn bạn đến trang mới - trang thanh toán.
  6. Điền các thông tin liên quan đến khách lưu trú (ghi tên bạn nếu bạn sẽ là người lưu trú, ghi tên người khác nếu người lưu trú không phải là bạn). Cung cấp thông tin về người thanh toán: hình thức thanh toán (Agoda chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa, Master Card, JCB, American Express, Paypal), thông tin về tài khoản thanh toán. Cung cấp thông tin chi tiết (chú ý bước này nếu bạn đặt phòng dùm người khác). Xác nhận Chú ý: Trước khi xác nhận thanh toán, vui lòng đọc "Payment Term and Condition” và “Cancellation Policy”. Sau khi đã thanh toán, Agoda sẽ tự động gửi một Hotel Voucher đến email của bạn (email đã cung cấp trong quá trình đặt phòng). Bạn sẽ sử dụng các thông tin được cung cấp Hotel Voucher để check-in khách sạn Một số lưu ý khi đặt phòng trực tuyến:  Điền chính xác các thông tin liên quan đến việc đặt phòng: ngày check-in, thời gian lưu trú, tên người ở, tên người thanh toán....  Trong quá trình đặt phòng nếu có sự cố gì (không nhận được Hotel Voucherqua email, thay đổi thông tin đặt phòng) hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ trực tuyến của Agoda. 2. Đối với Việt Nam cũng có vài trang dịch vụ giống agoda là checkin vietnam: Bước 1:Truy cập checkinvietnam.com Bước 2 : Dùng form tìm kiếm
  7. Trên form tìm kiếm có các phần sau:  Hotel name(tên khách sạn): Nếu đã có tên khách sạn bạn muốn thì hãy viết vào đây nhé  Destination (đích đến): Bạn đang chuẩn bị dời nhà tới đâu nào? Hà Nội, Hồ Chí Minh hay An Giang, chỉ cần click vào mũi tên đen góc bên trái bạn sẽ có danh sách các tỉnh thành trên cả nước, nơi mà các khách sạn, resort đã được Checkinvietnam hệ thống và cung cấp dịch vụ.  Star: Bạn định ở khách sạn mấy sao??? Chọn ở mục này nhé!  Checkin date: Ngày bạn làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn.  Checkout date: Ngày bạn làm thủ tục trả phòng.  Price from: Bạn có dự định sẽ ở phòng cao cấp? Đây là nơi bạn chọn mức giá phòng cho mình:tối thiểu bắt đầu từ $10, $20 hay $1000 1 đêm?  Price to:Còn đây là nơi bạn ấn định mức giá tối đa. Bước 3:Search Hệ thống sẽ tự động xử lý dựa trên cơ sở dữ liệu, thông tin phòng, khách sạn được cập nhật liên tục để đưa ra cho bạn những lựa chọn tối ưu. Checkinvietnam đưa ra thông tin chi tiết của từng khách sạn:số phòng, khuyến mãi, chính sách của khách sạn. Ngoài ra, hệ thống còn tích hợp bản đồ cho từng khách sạn, nhờ đó bạn có thể tính toán và có những lựa chọn phù hợp. Bước 4: Thanh toán Trên checkin đã tích hợp đầy đủ các hệ thống thanh toán trực tuyến.Vì vậy, việc thanh toán rất nhanh chóng và đơn giản, có thể thanh toán bẳng thẻ rút tiền bình thường của tất cả các ngân hàng.
  8. Hình thức thanh toán: - Hầu hết các website đặt phòng trực tuyến quốc tế đều yêu cầu người đặt phòng phải có thẻ tín dụng quốc tế (Visa, MasterCard...) khi đặt phòng. Trong khi đó một số website đặt phòng trong nước chấp nhận thanh toán qua ATM hoặc tiền mặt (trực tiếp). - Tùy theo chính sách của từng website, khi đặt phòng bạn có thể thanh toán trước hoặc sau. Một số website như CheckinVietnam, Agoda, Chudu24... sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán trước 100% số tiền đặt phòng, một số website khác như Booking, Venere... yêu cầu khách hàng thanh toán trực tiếp với khách sạn. Nghiệp vụ nếu làm như trang trung chuyển Rất đơn giản chỉ cần làm như 1 trang thông tin có chứa các đường link của khách sạn là xong,việc đăng ký thì theo trang web của khách sạn đã xây dựng trước.Một số trang tham khảo như:http://www.vietnamtourism.com/v_pages/service/hotels-p.asp http://www.hotelviet.net/ .

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản