intTypePromotion=1

Tìm hiểu TOEIC và so sánh TOEIC với TOEFL và IELTS

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

1
194
lượt xem
30
download

Tìm hiểu TOEIC và so sánh TOEIC với TOEFL và IELTS

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi kiểm tra trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc. TOEIC không có khái niệm trượt hay đậu, mà chỉ có các thang điểm từ 10 đến 990, diễn giải về trình độ và khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp của ứng viên (những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong công viêc). Với chủ đề “Global trends and local practice in ELT: Options and Opportunities” (Xu hướng toàn cầu và phương pháp giảng dạy tiếng Anh trên thế giới:...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tìm hiểu TOEIC và so sánh TOEIC với TOEFL và IELTS

  1. Tìm hiểu TOEIC và so sánh TOEIC với TOEFL và IELTS TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi kiểm tra trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc. TOEIC không có khái niệm trượt hay đậu, mà chỉ có các thang điểm từ 10 đến 990, diễn giải về trình độ và khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp của ứng viên (những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong công viêc). Với chủ đề “Global trends and local practice in ELT: Options and Opportunities” (Xu hướng toàn cầu và phương pháp giảng dạy tiếng Anh trên thế giới: Lựa chọn và Cơ hội), Hội nghị do Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ tổ chức đã nêu lên những xu hướng và quan điểm về giảng dạy tiếng Anh trên thế giới cũng như những phương pháp giảng dạy tại Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế. Những đặc điểm chung của 3 chứng chỉ TOEIC, TOEFL và IELTS: - Là chứng chỉ quốc tế có giá trị cao, được thiết kế bởi các nước nói Tiếng Anh (Anh, Mỹ, Úc) và được các nước trên thế giới công nhận rộng rãi. - Có độ tin cậy cao, điểm chính xác và có tính hệ thống, được đánh giá bởi các chuyên gia người bản xứ. - Có đội ngũ kiểm tra, đánh giá và hướng dẫn ôn tập rộng khắp ở nhiều khu vực.
  2. Những khác biệt cơ bản giữa các chứng chỉ: Trong khi mục đích chính của TOEFL và IELTS là đánh giá trình độ Anh ngữ học thuật (English for academic purposes), giúp người thi đạt một trình độ Anh ngữ đủ để theo học các trường đại học quốc tế, đặc biệt ở các nước nói tiếng Anh. Bài thi TOEFL và IELTS bao gồm rất nhiều câu hỏi khó, đòi hỏi người thi phải có một trình độ khá cao về Anh ngữ. Trong khi đó, bài thi TOEIC được thiết kế để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh giao tiếp nơi công sở (workplace English proficiency). Bài thi dành cho những nhân viên đến từ nhiều cấp bậc, vị trí khác nhau của công ty và yêu cầu về khả năng Anh ngữ của họ cũng khác nhau. Hầu hết các bài thi đều đưa ra những tình huống thực tế trong công việc, vì thế nó có khả năng đo lường trình độ Anh ngữ của người thi từ thấp nhất đến cao nhất mà không bắt buộc người thi phải có trình độ Anh ngữ quá cao. Ưu điểm của bài kiểm tra TOEIC: - Chi phí thấp. (so với TOEFL và IELTS) - Lấy kết quả nhanh. - Thang điểm chi tiết ( từ 10 đến 990) giúp việc theo dõi sự tiến bộ của người học. - Miêu tả trình độ đặc thù của học viên liên quan đến công việc. - Khuyến khích người học tham gia lấy chứng chỉ.
  3. - Do không có độ khó như 2 bài kiểm tra TOEFL, IELTS nên nhiều đối tượng có thể tham gia. - TOEIC cần cho những người chuẩn bị đi làm và sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc như thương mại quốc tế, du lịch, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện v.v… Cũng như các nhân viên thuộc ban quản trị, nhân viên bán hàng và kỹ thuật trong kinh doanh, thương mại quốc tế đòi hỏi sử dụng tiếng Anh trong công việc. Tiếng Anh là ngôn ngữ hổ trợ các ngôn ngữ khác và được sử dụng rộng rãi. Ngày nay có khoảng một tỷ người nói tiếng Anh trên khắp thế giới và con số này ngày càng tăng lên đối với những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai trong công viêc. Trong đó, chứng chỉ TOEIC giúp cho việc đánh giá, theo dõi sự tiến bộ của người học, được nhiều nước trên thế giới công nhận rộng rãi.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2