intTypePromotion=1
ADSENSE

Tìm hiểu về tính năng AirDrop của Mac OS X

Chia sẻ: Coeus Coeus | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

95
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

AirDrop là tính năng chuyển nhanh tập tin, thư mục giữa các máy tính Apple với nhau thông qua kết nối Wifi. Đây không phải là tính năng mới của Mountain Lion 10.8 mà thực ra nó đã có từ thời Lion 10.7, tuy nhiên ở phiên bản OS X mới nhất thì nó đã được tối ưu hơn, sử dụng dễ hơn. Để chuyển data thông qua Airdrop thì không nhất thiết 2 máy phải kết nối cùng một mạng Wifi, chỉ cần cùng bật wifi và ở gần nhau là được rồi. Bạn có thể chuyển nhiều tập...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tìm hiểu về tính năng AirDrop của Mac OS X

  1. Tìm hiểu về tính năng AirDrop của Mac OS X AirDrop là tính năng chuyển nhanh tập tin, thư mục giữa các máy tính Apple với nhau thông qua kết nối Wifi. Đây không phải là tính năng mới của Mountain Lion 10.8 mà thực ra nó đã có từ thời Lion 10.7, tuy nhiên ở phiên bản OS X mới nhất thì nó đã được tối ưu hơn, sử dụng dễ hơn. Để chuyển data thông qua Airdrop thì không nhất thiết 2 máy phải kết nối cùng một mạng Wifi, chỉ cần cùng bật wifi và ở gần nhau là được rồi. Bạn có thể chuyển nhiều tập tin một lúc hoặc chuyển nguyên cả thư mục. Dữ liệu đi qua Airdrop đều đã được mã hoá, vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật của nó.
  2. Airdrop không được kích hoạt sẵn, mỗi khi muốn dùng thì bạn cần truy cập vào tính năng này. Có vài cách để truy cập vào Airdrop như sau:  Nhấn vào Finder -> Airdrop nằm ở trên cùng của danh sách trên trái  Trên Top menu -> Go -> AirDrop  Nhấn tổ hợp phím tắt: Shift + Cmd + R Nếu như bạn đã làm 3 cách trên mà vẫn không thấy cửa sổ AirDrop đâu thì rất có thể máy bạn không có tính năng này. Dưới đây là danh sách các máy có AirDrop:  MacBook Pro (Cuối 2008 hoặc mới hơn) trừ MacBook Pro (17- Inch Cuối 2008) và MacBook trắng (Cuối 2008) không có AirDrop.  MacBook Air (Cuối 2010 hoặc mới hơn)  MacBook (Cuối 2008 hoặc mới hơn)
  3.  iMac (Cuối 2009 hoặc mới hơn)  Mac Mini (Giữa 2010 hoặc mới hơn)  Mac Pro (Đầu 2009 với AirPort Extreme card, hoặc Giữa 2010) Trong trường hợp máy bạn không nằm trong danh sách được hỗ trợ mặc định như ở trên thì cũng vẫn có thể kích hoạt AirDrop được. Lúc này cần đánh lệnh trong phần mềm Terminal (Terminal nằm trong Applications/Utilities), sử dụng 2 câu lệnh dưới đây để mở hoặc tắt AirDrop đi:  Mở – defaults write com.apple.NetworkBrowser BrowseAllInterfaces 1  Tắt – defaults write com.apple.NetworkBrowser BrowseAllInterfaces 0 Khi cả 2 máy cùng kích hoạt AirDrop và ở cạnh nhau thì sẽ nhìn thấy nhau trong khung AirDrop. Lúc này muốn chuyển file thì bạn chỉ cần kéo thả nó vào icon của người nhận là được. Các vòng tròn đồng tâm hiển thị trong khu vực AirDrop chỉ mang tính tượng trựng. Nếu có nhiều máy xung quanh bạn thì icon gần hơn chưa chắc máy đó đã gần hơn.
  4. Như đã nói ở trên AirDrop chuyển file trực tiếp qua wifi, không cần bạn phải cùng kết nối vào 1 mạng nào cả. Khi chuyển file thì kết nối trực tiếp (peer-to- peer) giữa 2 máy sẽ được thiết lập. Vì thế tốc độ chuyển file khá nhanh. Trong một số trường hợp thì dùng AirDrop sẽ nhanh và tiện hơn là usb chuyển qua chuyển lại. Với OS X 10.8 Mountain Lion thì có một cách khác để chuyển file nhanh đó là: Trong Finder, click vào file đó (hoặc nhiều file 1 lúc). Nhấn Spacebar để hiện bảng Quick Look. Góc trên phải của bảng Quick Look có hình mũi tên nhấn vào đó và chọn AirDrop. Lúc này các máy khác xung quanh sẽ được liệt kê ra (tất nhiên các máy đó phải đang mở AirDrop). Chọn máy muốn nhận file sau đó nhấn Send.
  5. Chúc bạn vui vẻ với Mac OS X! Nguồn bài viết: http://www.blogcongnghe.vn/tim-hieu-ve-tinh-nang-airdrop- cua-mac-os-x/#ixzz2HAu8Y2AI
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2