intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tính duy dưỡng tình cảm qua màu sắc (P3): Gam màu lãng mạn

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

65
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tính lãng mạn luôn là đề tài được thể hiện ở nhiều lĩnh vực kể cả trong thiết kế nội thất, một không gian ấm áp, nên thơ sẽ là chất xúc tác yêu thương cho các thành viên trong gia đình. Trong thiết kế, tông màu đỏ dịu và ít gắt hơn lại mang nét lãng mạn rõ rệt nhất, đó chính là các gam màu hồng. Những màu này thay đổi từ dịu sang ấm và từ nhạt sang đậm dần. Các tông màu này có thể từ phơn phớt như màu hồng phấn, hồng bụi đến đậm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tính duy dưỡng tình cảm qua màu sắc (P3): Gam màu lãng mạn

  1. Tính duy dưỡng tình cảm qua màu sắc (P3): Gam màu lãng mạn Tính lãng mạn luôn là đề tài được thể hiện ở nhiều lĩnh vực kể cả trong thiết kế nội thất, một không gian ấm áp, nên thơ sẽ là chất xúc tác yêu thương cho các thành viên trong gia đình. Trong thiết kế, tông màu đỏ dịu và ít gắt hơn lại mang nét lãng mạn rõ rệt nhất, đó chính là các gam màu hồng. Những màu này thay đổi từ dịu sang ấm và từ nhạt sang đậm dần. Các tông màu này có thể từ phơn phớt như màu hồng phấn, hồng bụi đến đậm dần như màu đỏ tía, đỏ lựu hay đỏ son. Những gam màu nóng tạo nên sự lãng mạn cho không gian nghỉ ngơi, thư giãn.
  2. Màu đỏ được lựa chọn cẩn thận cùng với màu trắng tạo ra khoảng không gian đầy gợi cảm và thoải mái.
  3. Gam màu tím nhẹ nhàng tạo khung cảnh lãng mạn nên thơ trong phòng ngủ. Màu hồng có một đặc tính đặc biệt đó là dường như có thể làm ngăn lại sự giận dữ của con người. Màu đỏ là màu tượng trưng cho tính lãng mạn là nhờ vào đặc tính thể hiện sự sôi nổi, tính hào hiệp và không thể đoán trước được của nó. Đặc biệt các tôn màu từ vừa đến nhạt dần như tím nhạt, tía nhạt đến các tông màu đậm hơn như màu mận chín, nho chín.
  4. Một bầu không khí lãng mạn được tạo ra nhờ màu hồng như mời đón ta hãy đến với căn phòng ngủ này.
  5. Màu hồng mang lại những điều ngạc nhiên ngọt ngào và thú vị, nó tượng trưng cho sự tự tin và tích cực. Sắc độ khác nhau của màu hồng có thể làm nảy sinh những cách nhìn khác nhau cho ngôi nhà của bạn, mang đến cho bạn năng lượng cao hơn, lôi cuốn cảm giác lãng mạn và cảm giác dễ chịu. Tác động màu sắc đối với trạng thái tình cảm sẽ thay đổi tuỳ theo từng người. Một sự nhận thức về các trạng thái tình cảm tạo ra bởi các màu sắc khác nhau thì rất có ích trong việc thiết lập bảng màu cho riêng mình để ta có thể cảm thấy thoải mái và hài lòng khi sống chung với chúng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2