intTypePromotion=1
ADSENSE

Truyện cười chọn lọc

Chia sẻ: Hoang Long | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:151

642
lượt xem
432
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Truyện hài hước sưu tầm và chọn lọc, đem lại tiếng cười sảng khoái.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Truyện cười chọn lọc

 1. Truyện cười chọn lọc Chó và nhím Trên một tờ báo nọ người ta đọc thấy một mẩu tin như sau: "Cần bán gấp 1 con chó becgiê rất dữ, biết sủa, biết cắn và đặc biệt rất biết trông nhà. Bạn để nó  ở truớc cửa nhà bạn thì đảm bảo nó sẽ không cho bất kỳ ai vào nhà bạn cả. Ai có nhu cầu xin liên  hệ với tôi theo số điện thoại di động sau... Tái bút: Những người có nhu cầu xin liên lạc gấp vì hiện nay trời đang rất lạnh mà chính tôi đang   phải đứng ở ngoài đường" (Con chó có chịu cho bất cứ ai vào nhà đâu) Truyện này do bạn Bach_misi (Email: bach_misi@yahoo.com) gởi đến Xitrum.net Có một con nhím đang đi trong sa mạc, đụng phải một cây xương rồng, nó kêu lên :  ­ Má ơi! Tình đom đóm Hai con đom đóm gặp nhau. Một con có một vết bỏng trên đầu, bay vội vã. ­ Đi đâu mà vội thế ? ­ Tôi đi khám mắt. ­ Ơ, nhưng anh bị bỏng ở đầu mà. ­ Ờ! Đêm qua đi chơi khuya về thấy lập lòe tôi tưởng vợ tôi, tôi ôm chầm lấy toan hôn thì mới biết  là cái tàn thuốc lá. Chờ Thư Ký Tới Cô giáo cho đề một bài tập làm văn : - Em nghĩ gì khi làm giám đốc ? Tất cả học sinh cắm cúi viết, riêng một cậu ngồi khoang tay, vẻ mặt bình thản .
 2. Cô giáo hỏi : - Tại sao em không làm bài ? Cậu học trò đó thưa : - Thưa cô, em đang chờ thư ký riêng tới Rắn độc Hai con rắn độc đang bò. Một con quay lại hỏi con kia:  ­ Tụi mình là rắn độc phải không?  ­ Đúng vậy, rất độc.  Con thứ nhất lại hỏi: Tụi mình có đúng là rắn độc thiệt không?  ­ Thật vậy, chúng ta là rắn độc. Chúng ta là loài rắn cực độc trên thế gian này. À mà sao mày hỏi  hoài vậy? ­ Tao mới cắn phải lưỡi tao mày ạ!!! Không thể từ chối Một doanh nghiệp mới thành lập có nhu cầu tuyển dụng nhân viên văn phòng. Họ treo một tấm  biển ngoài cửa sổ trụ sở công ty, có ghi hàng chữ: "Tuyển dụng ­ Mọi ứng viên đều có cơ hội nếu  đánh máy thạo, sử dụng tốt máy tính và biết một ngoại ngữ". Một con chó hoang đi qua trụ sở công ty nhìn thấy bảng quảng cáo liền đẩy cửa đi vào. Nó ngước  nhìn người lễ tân, vẫy đuôi, bước lại chỗ tấm biển và kêu rít lên. Hiểu ý, người lễ tân liền gọi trưởng phòng tới. Ông ta cực kỳ ngạc nhiên khi biết ứng viên là một  con chó. Tuy nhiên, vì vị khách bốn chân này có vẻ rất quyết tâm, ông vẫn cho nó vào phòng  riêng để phỏng vấn. Đầu tiên, ông từ chối: ­ Một chú cún con không thích hợp cho vị trí này. Công việc đòi hỏi ứng viên phải biết đánh máy. Con chó chạy lại chỗ máy chữ và soạn thảo một lá thư hoàn chỉnh. Nó lấy tờ giấy ra và chạy lại  đưa cho ông trưởng phòng rồi nhảy lên ghế ngồi chễm chệ. Ông trưởng phòng choáng váng nhưng vẫn tìm lý do khác: ­ Tấm bảng quảng cáo nêu rõ, ứng viên cần phải thành thạo máy vi tính.
 3. Con chó chạy lại chỗ đặt máy tính, thao tác một cách cực kỳ ngon lành và hoàn tất một biểu mẫu  tính thuế hoàn chỉnh. Lần này, ông trưởng phòng nói không nên lời. Nghẹn giọng mất một lúc, ông mới lên tiếng: ­ Tôi thấy rằng cậu là một chú chó rất, rất thông minh và có một số khả năng thú vị. Tuy nhiên, tôi  vẫn không thể giao công việc này cho cậu được. Con chó nhảy xuống ghế, chạy lại chỗ một bản copy của bảng quảng cáo tuyển dụng và đặt  chân trước lên dòng chữ: Mọi ứng viên đều có cơ hội. Ông trưởng phòng nhún vai: ­ Đúng vậy, nhưng công việc còn yêu cầu ứng viên phải biết một ngoại ngữ. Con chó nhìn ông trưởng phòng một cách bình thản và cất tiếng:  ­ Me..e..e..o..o..o! Vẽ Giỏi - Nghe nói cậu vẽ giỏi, nhờ cậu vẽ hộ tớ con chó nhé . - Được thôi . Nhưng nhớ mang đến cho mình một con mèo để làm mẫu . - Sao lạ vậy ? - À, chả là mấy lần mình vẽ con mèo thì người ta bảo rằng con chó mà . Giải Thích Em gái: Anh Hai ơi ! Người ta nói: "Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng". Nghĩa là sao vậy anh ? Anh Hai: Vậy mà cũng hỏng hiểu! ... Nghĩa là ... là mấy đứa lười biến ... có chịu đi bộ đâu mà để lại dấu chân ?... Đẹ p Một bạn nam lâu ngày gặp lại bạn nữ, liền nói: - "Chời ơi!" Lúc này bà đẹp ra nghen ! Nữ (Khoái chí): Sao ? Đẹp thiệt hả ? - Ờ ! Đẹp ... ra hết trơn ! Còn xấu thì giữ lại . Toàn Tài - Em có thể kể cho cả lớp nghe một người có nhiều tài năng mà em biết . - Thưa cô, đấy là anh trai bạn Tài lớp ta đấy ạ .
 4. - Ai bảo em như thế ? - Thưa cô, chiều qua, em qua nhà bạn Tài chơi, em nghe thấy các bạn của anh ấy nói là: "Cậu là một người ... toàn tài . Ngồi trong lớp vừa ăn, vừa đấm nhau, vừa cốp pi bài của bạn, mà không bị thầy phát hiện ... " - !!! Lý Do Cô giáo thu bài tập làm văn đề tài: "Tả con lợn nhà em". Tèo đứng lên xin cô cho khất đến cuối tuần, Cô hỏi: - Sao em chưa làm bài văn xong ? - Dạ ... vì bố em đi công tác chưa về ạ . - À! Chắc là nhờ bố làm hộ chứ gì ? - Không đâu ạ . Chẳng qua em muốn tả cho thật chính xác . Nên em mới nhảy vào chuồn lợn đo được chiều dài của nó . Còn cân nặng bao nhiêu thì phải chờ bố em về rôì bắt trói khiêng lên mới biết được ạ . - Ối trời ơi !!! Rung Động Nam: Bạn nè ! Tim bạn có bao giờ rung động chưa ? Nữ: Rồi ! Nam (mừng rỡ): Hồi nào vậy ? Nữ (tỉnh queo): Cần gì hồi nào, ngày nào cũng có hết . Mỗi lần thầy gọi lên trả bài đó, tim tui rung đến nỗi muốn rớt Giữ Kỹ Quá Tí hỏi Tèo : - Bồ có quyển sách này hay hông, cho mình mượn với ? - Coi thì phải giữ kỹ nha ? - Bảo đảm, mình giữ kỹ lắm, ai đòi cũng hổng trả đâu mà sợ ! Sao Lại Không Nhớ Này Tí, con lúc nào cũng chỉ nhớ ngày đá bóng ... Còn ngày sinh nhật em Mai, ngày giỗ ông nội ... con có thèm nhớ đâu ! - Ồ, thưa mẹ, sao con lại không nhớ . Này nhé, sinh nhật bé Mai nhằm ngày khai mạc trận Rumani với Đức 3-5 . Còn giỗ ông nội là ngày chung kết quốc gia sắp tới . Khi Trái Táo Rớt Người chủ vườn nói với một cậu bé : - Bắt quả tang rồi nhé . Cháu làm gì ở trên đó ? Câu bé : - Thưa bác Hai, có một trái táo rớt xuống, cháu nhặt nó vào gắn lại trên cây .
 5. Tốt Lắm Thằng Lém đang chơi ngoài đường chợt chạy vào nhà hỏi mẹ nó : - Má ơi! Con muốn có một ngàn đồng . Người mẹ hỏi : - Để làm gì ? Thằng Lém đáp: - Dạ, để con đưa cho ông già đang kêu om sòm ngoài kia kià . Người mẹ gật đầu : - Con có lòng thương người như vậy là tốt lắm . Nhưng ông ấy kêu gì vậy con ? - Ổng kêu con trả tiền con mua phong pháo của ổng . Nó Ra Rồi Trong giờ toán, trò Tiến vụt chạy lên xin phép thầy cho ra ngoài . Thầy giáo quay lại gắt : - Còn vài phút nữa là tới giờ về rồi, trò tìm ra lời giải đáp chưa mà đòi đi đâu vậy ? Trò Tiến tái mặt ấp úng đáp : - Dạ, "nó" ra rồi ! Thấy giáo hỏi: - Bao nhiêu ? Trò Tiến vừa nhăn mặt vừa ôm bụng : - Nhiều lắm ...!!! Ông Nghĩ Sao Thầy giáo mời cha của trò Ngốc đến lớp học để phàn nàn về đứa con của ông . Thấy giáo nói : - Thưa ông, trò Ngốc là một đứa lười không chịu học bài, chỉ chép lại cuả bạn ngồi bên cạnh . Người cha hỏi : - Là sao thầy biết được ? Thầy giáo đáp : - Đây, ông cứ coi bài Việt sử này thì rõ . Câu hỏi: Ai chiến thắng quân Tàu ngày mồng năm Tết ? Trò Tèo ngồi kế bên trò Ngốc trả lời là: vua Quang Trung, trò Ngốc cũng trả lời y như vậy ? Người cha cãi : - Nhưng đó là câu trả lời mà các em đã học . Thầy giáo bình tĩnh nói : - Mời ông xem câu thứ hai . Câu hỏi: Ai là chồng ba Trưng Trắc ? Thì cả hai cùng trả lời là Tô Định . Người cha lại nói :
 6. - Có thể nó nhớ sai giống nhau . Thầy giáo nói : - Nhưng câu thứ ba thì ông nghĩ sao ? Câu hỏi : Bình Định Vương lên ngôi ngày nào ? Trò Tèo trả lời : - Em không biết . Thế ông biết con ông trả lời sao không ? Nó viết vô là: "Tôi cũng thế". - !!! Lờ Mờ Để giúp Bình sửa tập phát âm "L" sai thành "N". Cô giáo bắt cậu tập đọc và thuộc lòng câu : "Cụ Lý lên chợ làng mua lòng lợn luộc". Một tuần sau, cô kiểm tra và khen Bình : - Giỏi lắm . Em phát âm đúng rồi đấy . Có khó khăn gì đâu . - Thưa cô, câu này đọc mãi cũng quen, chứ những câu nạ, nắm núc nó cứ nàm sao ấy ! Đá Rồi Hai bạn gái tâm sự . - Anh chàng đẹp trai đó với mi sao rồi ? - Tao đá rồi . - Thành thật chia buồn ! Sao đá mà hổng xi nhan tao ? - Đá lông nheo chớ bộ . Tức Thiệt Em: Chị Hai ơi, anh kia nói chị đẹp, thông minh mà còn lanh nữa . Chị (nở mũi) : Thiệt không ? Mà sao dám nói tao lanh ? Em: Cũng hổng biết . Ảnh nói lanh chanh là gì hở chị ? Không Đúng Bài Bản Tèo đi học võ được 6 tháng, lúc nào cũng ra vẻ đàn anh . Một hôm đang ngồi ăn chè đậu xanh với các bạn trong quán thì thấy ngoài cửa có vụ đánh nhau . Tèo vội xắn tay áo nhảy ra can . Một thoáng sau, vụ ẩu đả tan . Tèo trở vào với cái mũi bị sưng tím . Tí hỏi : - Sao thế ? Tèo xoa tay: - À, tớ nhảy ra can, không ngờ chúng nó quại luôn tớ . Mình có võ hỏng lẽ đánh lại . Khổ cái chúng nó đánh đấm trất lất, không đúng bài bản như mình học . Nếu mà tụi nó đánh đúng bài bản thì tớ đã đở được rồi .
 7. Nhầm Ông bố giảng bài cho con, giảng đi giảng lại mãi đến chiều tối rồi mà cậu con vẫn chưa hiểu . Ông bố than: - Sao tối dạ quá vậy con ?! Cậu con nhanh nhảu : - Thế thì chờ con đi bật đèn cho sáng ạ . Lý Do Chính Đáng Trong giờ sinh vật, thầy gọi : - An, hãy cho thầy biết con người có bao nhiêu cái xương sườn ? - Thưa thầy, em không thể đếm hết được . - Sao vậy ? - Tại đụng vào là em nhột . Đường Nào Tiện Lợi Cô giáo : Em nào cho cô biết giao thông bằng đường sắt và đường bộ, đường nào tiện lợi hơn ? Bạn Minh: Thưa cô đường sắt ! Cô Giáo: Tại sao ? Bạn Minh: Thưa cô vì đường sắt không bị đèn xanh, đèn đỏ và không lo công an thổi ạ ! Hổng Dám Đâu Tí và Tèo đi mua bánh rán về ăn, con chó cứ ngoe nguẩy đuôi, mắt hếch lên đòi ăn , Tí tức quá bảo Tèo : - Mày "cắn" cho nó một "miếng" đi ! Tèo: Thôi, tao không dám đâu ! Tao "cắn" nó, lỡ nó "cắn" lại tao một "miếng" thì sao ? Trời Cũng Quỵt A: Này, hôm qua tao thấy trời ăn quỵt xôi . B: Xạo vừa thôi mày ! A: Thiệt mà, hôm qua tao thấy bà bán xôi chửi : "Trời ơi! Mày ăn xôi của tao, mày không trả tiền hả ... Trời ơi là trời !!!" Toán Học Và Bóng Đá Thầy: Em hãy cho thầy biết các thí dụ về đơn thức, nhị thức và đa thức . Trò: Thưa thầy, tối qua nhà em ai cũng thức xem đá banh, đó là đa thức . Khi sắp hết hiệp một thì chỉ còn lại em và ba em xem, đó là nhị thức . Đến cuối trận chỉ còn mình em xem, đó là đơn thức .
 8. Thấy: !?!?!? Thoát Mộng Du Trong giờ chơi, Tí kiếm Tèo, rầu rĩ : - Cậu có cách nào trị cho tớ hết bệnh mộng du không ? - Mộng du hả ? Chà! Nguy hiểm ta ! Cách này không dứt nữa là thua luôn . - Cách nào ? - Tớ cho cậu mượn cái hộp này, trước khi ngủ cậu nhớ rải quanh giường và khắp phòng mình . - Hộp gì vậy ? Bộ ... bột "ếm xì bùa" hả ? - Đâu có bùa ngải gì . Hộp đinh ba góc đó mà . Đạp lên là tỉnh mộng du liền . Phát Minh Xịn Sau nhiều ngày đêm miệt mài nghiên cứu, Bờm chế ra được "nhang trừ muỗi" rất xịn, liền kheo với Tèo : - Ê bồ, nhang này rẻ thôi, còn xịn hơn "nhang trừ muỗi" bán đầy tiệm . - Chắc hông đó ? - Hông tin bồ cầm cây nhang này đốt lên, châm đít muỗi coi, kiến, dán, bọ xít ... còn chết trăm phần trăm nữa là ... Có Chí Duy: Chà! Dạo này tao thấy mày có chí ghê há ? Thanh : Ủa ! Sao biết ? Duy: Tại ... tao thấy mày hay gãi đầu . Mơ Tí: Hôm qua tớ mơ thấy mình dẫm phải mảnh chai ! Tèo : Tớ đã dặn cậu rồi ! Trước khi đi ngủ phải xỏ dép vào cẩn thận . Quê Một Cục A sửa dáng và vênh mặt khoe với B: - Sáng này tao dạo qua trường nữ, "em" nào nhìn tao cũng ... e thẹn hết . Ba tao mới mua chiếc xe này ... B: - Ờ xe xịn thiệt ! Nhưng mày quên "đóng cửa sổ" lại rồi . Tưởng Bở Trên đường đi học về. Thấy Hoàng yên lặng khác thường . Dũng ngạc nhiên : - Sao bồ có vẻ thất thần vậy ? - Hôm nay tớ có kiểm tra, nhưng tớ phải nộp lên tờ giấy trắng !
 9. - Chắc là không học bài nên phải nộp giấy trắng chớ gì . - Đâu có đâu, hôm kia tớ mơ là nghe thầy nói ai cóp sẽ bị zerô, còn ai bắt quả tang bạn mình quay cóp sẽ được thưởng điểm 10 . Cho nên hôm qua tớ không thèm học bài, để ngày này ngồi canh xem có ai quay không cho khoẻ, nào ngờ ... Động Cơ Vĩnh Cữu Tại "Câu lạc bộ sáng tạo trẻ". Bờm đang báo cáo công trình nghiên cứu của mình : - Thưa các bạn, tôi vừa nghĩ ra một loại "Động Cơ Vĩnh Cữu", Đơn giản thật không ngờ ! Nhìn bản vẽ các bạn sẽ thấy tôi cho con chó đuổi con mèo, con mèo đuổi con chuột, con chuột đuổi bé Thảo, bé Thảo đuổi con chó . Tất cả đuổi nhau trên trục vòng tròn làm trục chuyển động cơ liên tục . Cử toạ vỗ tay hoan hô . Những bỗng bé thảo đứng lên : - Cho em ý kiến ! Lỡ em không đồng ý tham gia thì sao ? Bờm (gãi đầu): Ờ hén !?!? Bài Dài Trước khi thi . A: Sao ? Đã sẵn sàng tinh thần chưa ? B: Rồi . Nhưng bài dài quá ! A: Thì bạn chỉ cần nhớ những ý chính quan trọng thôi, ai bảo học thuộc lòng . B: Mình đâu có học thuộc lòng, Mình chép vô cuộn giấy để "quay". Kẹt cái dài quá ! Hên Quá Từ phòng thi bước ra, A vỗ vai B : A: Tớ hên quá ! B: Trúng tủ hả ? A: Hỏng phải . Mình vừa móc "tủ" trong túi ra, bị thầy giám thị chộp luôn ! May ổng chỉ tịch thu cảnh cáo chớ không phạt . Hên không ? B: Ồ, hên thiệt ! Còn làm bài được không ? A: !?!?!? Chỉ Tại ... Hùng: Làm gì nhìn tao dữ vậy ? Bộ hôm nay tao đẹp trai lắm hả ? Toàn : Hổng phải . Tao đang tính hỏi mày ... Hùng: Hỏi gì ? Toàn: Hổng biết sáng nay mày rửa mặt chưa mà hai mắt ghèn không hà . Hùng : !!!
 10. Giúp Ích - Cậu biết không ? Quyển sách dày ơi là dày ! Cậu cho mượn thật có ích . - Thì mình đã nói rồi mà, quyển sách đó nhiều bài hay lắm ! Cậu khoái nhất mục nào ? - À ! Nó đã giúp tớ ... tiêu diệt kẻ địch lợi hại . - Cái gì ? - Tớ đang đọc, bỗng một con chuột cống chạy qua, tớ cầm quyển sách "chơi" liền, và ... - Trời đất ơi !!! Tính Toán - Hùng à, con đừng mời bạn bè lại nhà chơi khuya như vậy, kẻo bà nội mệt đó con . - Vậy hở mẹ ? Thế thì tụi con sẽ lại nhà thằng Minh chơi, để bà nội nó mệt ... - Sao lại vậy ? - À, tại bà nội nó ... khó lắm ! Cứ la tụi con hoài ! Mẹ : !?!? Thương Duy: Ê Thanh, thằng Minh được thầy thương lắm ! Thanh : Nó sướng quá hén ! Mà sao mày biết ? Duy: Ờ , thầy bảo nó ở lại học với thầy thêm năm nữa . Ngoan Hôm nay Vi được đi học, Vi thích lắm . Sau khi làm bài tốt, Vi được cô khen và cho điểm 10 . Vi lễ phép thưa: - Thưa cô, em không dám lấy ạ . Cô: - Sao vậy ? - Dạ ... mẹ em dặn "ai cho gì cũng không được lấy ạ ". Muà Đông Mùa Hè Tí : - Tại sao mùa lạnh, người ta gọi là muà đông nhỉ ? Tèo : - Tại vì, mùa lạnh, nằm đông người thì ấm . Tí : - Thế sao mùa nóng người ta gọi la `mùa hè ? Tèo : - Vì ... mùa nóng nằm ngoài hè thì mát . Có thế mà cũng hỏi . Nhanh Trí
 11. Tí : Đố cậu biết khi đi biển, nếu chẳng may thuyền bị thủng nước ùa vào trong khoang thì phải làm thế nào ? Tèo : Ồ dễ ợt, phải xử lý thật nhanh kẻo bị chìm, ta đục thêm một lỗ khác lớn hơn để nước chảy ra ngoài . Một Với Một Là Hai Bé Quỳnh mới đi học xong lớp một , mẹ dẫn em đi mua sách toán lớp hai . Đến hiệu sách, mẹ hỏi cô bán hàng : - Có sách toán lớp hai không cô ? - Hết sách toán lớp hai rồi, chỉ còn sách toán lớp một thôi ạ - Cô bán sách trả lời . Bé Quỳnh vui vẻ nói : - Vậy thì cô bán cho cháu quyển sách lớp một cũng được . Mẹ cô liền ngạc nhiên hỏi : - Con mới học xong lớp một, cuốn sách toán lớp một còn ở nhà, con mua làm gì nữa ? Quỳnh : - Thế một với một không phải hai hở mẹ Trèo Táo Trong vườn quả, chú bảo vệ thấy Dũng, cậu bé hàng xóm đang trèo lên cây táo . Chú nói dạo để Dũng sợ : - Giỏi nhĩ . Xuống ngay đi, không nghe lời chú sẽ mách bố đấy ! Dũng : Chú đừng mất công - cậu ta cười hì hì rồi tiếp - Bố cháu đang ngồi trên cây táo bên kia kià Nhầm ... Giờ địa, cô giáo đang giảng về châu Mỹ . Quốc đang ngồi nhìn ra phía cửa số và không chú ý lời cô giảng. Bỗng cô gọi Quốc : - Trò Quốc hãy cho cô biết châu Mỹ có mấy phần ? Quốc : Dạ ... dạ ... thưa cô châu Mỹ chia làm hai phần, dó là Mỹ Tho và Mỹ Thuận ạ ! Cô : ...! Không Chịu Nổi Trong giờ sinh vật . Cô giáo : Hoàng, tại sao khi ta bón phân thì cây sẽ lớn nhanh hơn ? Hoàng : Thưa cô vì ... vì cây không chịu nổi mùi hôi thúi của phân nên đã lớn vọt thật nhanh ạ ! Cô giáo : !... Hỏi Bài
 12. Giờ lịch sử, thầy giáo hỏi bài cũ : - Ai đã viết Hịc tướng sĩ ? Cả lớp im phăng phắc . Thầy phát cáu gọi : - Huỳnh! Ai đã viết Hịc tướng sĩ ! ? Huỳnh run rẩy đứng lên, nói lắp bắp : - Thưa thầy ... không phải em ạ . Đau Răng Bé Hằng bị đau răng . Bố em liền nói : - Con đừng ăn kẹo nữa . Đau răng do ăn quá nhiều kẹo đó . Bé Hằng : - Không thể như vậy bố ạ . Khi ăn kẹo bao giờ con cũng nhai bằng hai hàm răng, nhưng giờ thì con chỉ đau có một cái mà thôi . Tiết văn, cô giáo đang ôn tập cho cả lớp về từ đồng nghĩa . Cô : Các em cho cô biết từ "bàn ủi" còn gọi là gì nào ? Học sinh : Thưa cô "bàn là" ạ ! Cô : Tốt lắm, chữ "là" cũng có nghĩa là "ủi", chẳng hạn : "Tôi là quần áo" nghĩa là "Tôi ủi quần áo". Bây giờ em nào cho cô ví dụ khác . Một học sinh nhanh nhẫu giơ tay và trả lời : - Thưa cô "Mẹ em là bác sĩ" nghĩa là "Mẹ em ủi bác sĩ" Cô : ? ! ? Bịt Tay Nghe Giảng Trong giờ học, cậu Dũng thường lấy tay bịt một bên tai lại, hết tay này mỏi thì dùng tay kia bịt lỗ kia . Cô giáo thấy vậy rất lấy làm lạ liền hỏi : - Tại sao em cứ bịt một bên tai lại thế ? Dũng : - Em nghĩ làm như thế sẽ nhớ được lâu ạ . Cô giáo vẫn chưa hiểu rõ nên hỏi thêm : - Vì sao như thế ? Dũng nói vẻ tin tưởng lắm : - Thưa cô, cô thường nói lên lớp phải chú ý nghe giảng, đừng để những lời cô nói chạy từ tai này sang tai kia . Cho nên em bịt tai lại đễ những lời của cô giảng không thể chạy ra tai bên kia được ạ . Mở Hộp Cá Bà mẹ mở hộp cá "Sácđin" và nói với cậu con trai : - Cá Sácđin này bây giờ quý hiếm lắm, tại cá lớn ăn nó gần hết rồi . Cậu con trai liền hỏi :
 13. - Mẹ ơi . Những con cá làm thế nào mở được hộp cá mẹ nhỉ ? Làm Sao Nhìn ? Thấy ba bỏ kính trước khi đi ngủ, bé Hằng liền hỏi : - Ba bỏ kính ra, nhỡ nằm mơ, ba làm sao nhìn được rõ ? Chỉ Học Phần Sau Thôi Vinh hỏi bố : - Ba ơi, học tiếng Anh có khó không ạ ? Bố : - Thoạt đầu khó, nhưng học đến phần sau thì lại dễ . Vinh : - Thế thì con sẽ chỉ học phần sau thôi ba nhé . Thật Thà Cô giáo hỏi Thuỷ . - Có phải em lại nhờ mẹ làm bài này, đúng không ? Thuỷ thật thà trả lời : - Dạ thưa cô, không phải ạ ! Mẹ em bận suốt ngày cho nên ba con làm dùm đấ y ạ ! Xe Không Bánh Anh Phong hỏi em Tùng : - Nếu có một chiếc ôtô làm bằng SôCôla thì em sẽ ăn bộ phận nào trước ? Không cần phải nghĩ lâu, Tùng nói luôn : - Em sẽ ăn những cái bánh xe trước . Phong thắc mắc hỏi, Tùng nhanh nhẩu giải thích : - Chiếc xe Sôcôla mà mất bốn bánh thì sẽ không còn chạy đi đâu được, còn nếu mình ăn mấy phần khác thì xe bỏ chạy mất sao ! Cong Và Thẳng A: - Sao không chọn cây mía thẳng mà lại chọn cây mía công thế, trong chẳng đẹp chút nào cả ? B: - Cậu đúng là ngơ quá, thầy giáo toán đã dạy : "Đường thẳng là đường ngắn nhất hay sao ?". Im Lặng Là Vàng Con : - Mẹ ơi, người ta bảo im lặng là vàng mà con lại thấy ngược lại .
 14. - Sao con ? Mẹ hỏi lại . Con : - Sáng nay thầy giáo gọi con lên đọc bài . Con im lặng, thầy lại cho con zerô to tướng . Nghiên Cứu Cào Cào Một giáo sư côn trùng học nghiên cứu tâm sinh lý của loại cào cào . Ông bắt một con, để trên giấy và hô to : - Cào cào, nhẩy . Cào cào nhảy tung rồi lại rơi xuống tờ giấy . Ông bèn lấy kéo cắt hai cẳng cào cào, để lại trên giấy và hô to : - Cào cào, nhảy . Lần này cào cào đứng im, không nhảy, nó nhìn láo lơ . Nhà con trùng học lấy giấy bút ghi một cách thận trọng : " Khi ta cắt hai căng của cào cào, nó sẽ trở nên ... ĐIẾT !. Giá Cả Bà nội nói với cháu trai : - Bà sẽ thưởng cho cháu trai hai nghìn đồng nếu cháu đừng nói cái chữ thô tục vừa nói ấy nữa . Đứa cháu đáp : - Vậy chữ đó cháu không dùng nữa, nhưng mỗi chữ tục khác thì cũng đáng giá hai ngìn đồng luôn đấy . Ba Lần Bốn Là Mười Hai Mẹ : - Sao con luộc trứng lâu thế ? - Mười hai phút cơ mà, mẹ ? - Con trả lời . - Mẹ bảo con là trứng chỉ cần luộc 3 phút là chín thôi mà . Con : - Nhưng con luộc tới bốn quả trứng cơ mẹ ạ ! Bố Hơn Con Một Lần Bố mắng lý : - Con càng lớn không chịu nghe lời bố mẹ gì cả . Tối đến không ôn bài lại cứ chạy sang chơi bên nhà cậu Vỹ . Bố sang đó chơi cờ, mười lần thì chín lần thấy con ở đấy . Bố vừa nói xong, Lý đã reo lên vẻ đắc thắng : - A hà . Hóa ra bố còn đi chơi nhiều hơn con một lần cơ đấy . Chị Ầy Nói Sai
 15. Ba có việc đi xa ở một tỉnh khác, đã lâu chưa về . Một buổi sáng, chị Hoàng Anh vui vẽ khoe với mẹ . - Mẹ ơi, tối hôm qua, con nằm mơ, ba dẫn con đi xem vườn bách thú, thích lắm mẹ ạ . Bé An cuống lên : - Không phải . Chị nói dối nhé . Mẹ ngạc nhiên hỏi : - Vì sao con nói thế ? Bé An liền kể : - Hôm qua chính con nằm mờ đi với ba xem phim cả đêm, nào có đi vườn bách thú với chị Anh đâu mẹ . Chữa Ủng Đi Mưa Sau một trận mưa lớn, Vinh kéo lê đôi ủng của bố ra vũng nước nghịch . Dẫm nước đã khá lâu thì một chiếc ủng bị thủng lỗ, nước thấm ướt chân . Vinh chợt nảy ra một ý : có lẽ cần phải chích thêm một cái lỗ nữa để nước có lối thoát ra ngoài . Lạ thay đã chích rồi mà nước lại vào trong ủng một lúc một nhiều thêm, khiến việc đi lại càng khó khăn hơn . Vinh tức quá lẩm bẩm : - Nếu vậy chỉ còn cách phải chích thêm vài cái lỗ nữa thì nước mới có thể thoát ra nhanh chóng được . Lúc Ầy Con Ở Đâu Mẹ : - Ối, cái mũ mẹ mới mua cho con, con làm rơi ở đâu mà nhầu nát bẩn thỉu thế này ? Con : - Dạ, bạn con lấy làm banh đá đó, mẹ . Mẹ : - Thế lúc ấy con ở đâu mà để bạn lấy ? Con : - Dạ, lúc ấy con đang ở ... hàng tiền đạo ạ . Sợ Điện Giật Lắm Chú đưa thư mang đến một bức điện . Bé Phấn không dám cầm . Em lấy đũa gắp, thận trọng mang vào nhà đưa cho bố . - Bố ơi . Điện của bố đây này . Bố thấy vậy, vừa ngạc nhiên vừa buồn cười hỏi : - Sao con lại phải lấy đũa gắp thế ? Bé Phấn:
 16. - Bố ơi ! Con sợ điện giật lắm . Bố cũng phải cẩn thận đấy . Tâm sự Một cô gái nói chuyện với bạn: - Hôm kia, mình với chồng vừa cãi nhau kịch liệt vì anh ta cứ hay uống rượu. Thế là hai người chẳng ai nói với ai nữa! - Thế anh ta đã làm lành với cậu chưa? - Tối qua, anh ta đã hỏi chuyện mình rồi! - Anh ta hỏi gì? - Anh ấy bảo: Em có thấy chai rượu uống dở của anh để đâu không? *** Hai vợ chồng nói chuyện với nhau: - Em đang mơ thì anh lại gọi, tiếc thế. - Em mơ gì vậy? - Em đang mua chiếc váy, vừa trả tiền xong, chưa kịp lấy thì bị anh đánh thức !!! Giấc mơ tuyệt vời Hai người bạn ngồi trong một quán bar đang kể cho nhau nghe về những giấc mơ của họ. - Tôi mơ thấy mình đang đi nghỉ mát - Một người nói - Chỉ có tôi, cái cần câu và một cái hồ lớn tuyệt đẹp. Thật thơ mộng làm sao. - Tối qua, tôi cũng có một giấc mơ đẹp - Người kia kể - Tôi mơ thấy mình đang trong vòng tay của hai cô gái xinh đẹp và cả ba đã có một đêm thật tuyệt! Người đầu tiên mở to mắt nói: - Cái gì, anh ở với hai cô gái xinh đẹp mà lại không gọi cho tôi à?
 17. - Ồ có chứ - Người kia trả lời - Tôi đã gọi nhưng vợ anh nói anh đi câu cá rồi!!! Bên chiếc ôtô Một ông giàu có nhưng keo kiệt vào cửa hàng ôtô hỏi người bán hàng hết câu nọ đến câu kia khiến anh ta mệt nhoài. Cuối cùng ông ta hỏi: - Cái xe này tiết kiệm được bao nhiêu xăng? - Được một thìa xăng - anh bán hàng ngán ngẩm đáp. - Thìa to hay thìa con? *** Một người đàn ông trong khi tìm mọi cách đưa chiếc xe ra khỏi bãi đậu đã tông vào một chiếc ôtô mới cứng. Trước sự chứng kiến của nhiều người gần đó, anh ta vội nhảy ra khỏi xe, lấy giấy bút ghi vài dòng và để lại trên kính chắn gió của chiếc xe kia. Mẩu giấy ghi: "Xin chào. Tôi đã tông vào xe của ông và có một số người chứng kiến việc này. Vì thế, tôi phải giả đò viết cho ông để họ yên tâm rằng tôi đang viết tên, địa chỉ và số bằng lái xe của mình trong này...". Những lời khuyên - Hãy mua tặng vợ anh một bó hoa - Người bán hoa bên đường thuyết phục. - Nhưng tôi chưa có vợ - Người đàn ông trẻ trả lời. - Thế thì mua cho người yêu anh đi. - Nhưng tôi cũng chưa có người yêu. - Vậy thì hãy mua 2 bó hoa để chúc mừng cho sự may mắn của anh!!! *** Một cô gái hỏi mẹ: - Mẹ ơi, tại sao người ta cứ phải kết hôn?
 18. - À, kết hôn để khỏi ăn cơm một mình... và... - Và gì nữa hả mẹ? - Cũng là để khỏi phải cãi nhau một mình nữa con ạ. Đạo diễn và diễn viên Hai người nói chuyện với nhau: - Hôm nay, ở ngoài cửa nhà hát lại treo tấm biển: “Hết vé”. Sao vở diễn này thu hút nhiều khán giả đến vậy? - À, trong vở này, nữ diễn viên chính cứ thay đổi quần áo luôn luôn. Điều đó hấp dẫn phụ nữ. Mà cô ta lại thay quần áo ngay trên sân khấu. Điều đó hấp dẫn đàn ông. *** Một nữ diễn viên trẻ kể với bạn: - Tối qua, đạo diễn vở kịch tớ đang đóng dám cả gan đến bấm chuông phòng lúc tớ vừa đi nằm. Tớ đang chẳng mặc áo xống gì nên chỉ quàng hờ tấm khăn ra mở cửa. Cậu có biết ông ta mang gì đến cho tớ không? Một chuỗi ngọc trai! Tớ bảo: “Không, ông coi tôi là gái làm tiền hay sao. Vì chuyện đã như thế này, tôi không muốn nhìn thấy ông nữa”. - Thế ông ta bảo sao? - Chẳng nói gì mà chỉ lẳng lặng tắt đèn đi. *** Tác giả kịch bản khoe với bạn: - Cậu biết không, khi màn hạ xuống, tất cả khán giả vỗ tay vang dội nhé. - Thế trên tấm màn vẽ gì? Cảnh giác - Tại sao một con ngựa đau cả đàn ngựa lại không ăn cỏ? - Thưa cô vì đàn ngựa cảnh giác ạ. - Nghĩa là sao? - Thưa cô, đàn ngựa sợ ngộ độc thực phẩm! - ?!
 19. *** - Bố ơi! Tại sao người ta lại nói: "Không nên đánh phụ nữ dù chỉ là một cành hoa"? - Thì con cứ đánh thử xem, sẽ biết ngay thôi mà! Tiền của ai? Một phụ nữ đang trò chuyện với người hàng xóm nhà bên cạnh: - Hôm nay tôi rất vui vì đã làm được việc có ích. Tôi đã cho một kẻ vô công rồi nghề 5 đôla. - Sao chị lại quá rộng rãi như vậy? Hắn có đáng để cho không? Thế chồng chị phản ứng thế nào? - Người hàng xóm ngạc nhiên. - Ông ấy khen tôi rất sáng suốt và nói: "Cám ơn!". *** Một cặp vợ chồng đang tranh cãi về vấn đề tài chính của gia đình. Cuối cùng ông chồng tức giận nói: - Nếu không có tiền của tôi thì đã không có căn nhà này! - Ồ vâng, anh yêu, nếu không phải vì tiền của anh, em đã không ở đây cho tới lúc này - Bà vợ đáp lại. Những công dân mẫu mực Sếp chở cô thư ký trẻ đi chơi trên chiếc ôtô đời mới, nhưng đột nhiên xe chết máy. Ông ta nghĩ: “Trên cương vị là sếp thì mình sẽ gọi ngay nhân viên cứu hộ, nhưng là một người đàn ông thì mình phải tự sửa chữa”. Ông ta bước ra và chui xuống gầm xe. Trong khi đó, cô thư ký nghĩ bụng: “Với tư cách là một người phụ nữ, mình cần ngồi yên ở trên xe, nhưng ở vị trí là một thư ký, mình phải ở bên cạnh sếp. Cô lập tức bước ra và chui vào gầm xe...
 20. Nửa tiếng sau, một người đàn ông đi ngang qua: “Như một người lịch sự, mình không nên làm phiền, nhưng là một công dân, mình cần phải báo cho đôi này biết, chiếc xe của họ đã mất từ đời nào rồi. *** Cảnh sát giao thông chặn một ôtô phạm luật và yêu cầu người phụ nữ ngồi sau tay lái phải xuất trình giấy tờ. Bà ta trả lời một cách kiêu ngạo: - Rất tiếc, anh chậm chạp quá, hôm qua đồng nghiệp của anh đã nhanh tay hơn mất rồi! *** Một cảnh sát chặn chiếc xe hơi lại vì phóng với tốc độ quá cao. Ngồi sau tay lái là một cô gái. - Tại sao chị lại đi xe với tốc độ chóng mặt như vậy? - Anh cảnh sát ơi, tôi lái xe rất tồi nên mới vội vã quay về nhà vì sợ đâm phải ai đó trên đường. Những khách hàng đặc biệt Hai con khỉ đi vào một quán bar và gọi hai cốc bia. Nhân viên phục vụ chưa bao giờ bán bia cho khỉ nên anh ta rất ngạc nhiên chạy lên lầu hỏi ý kiến ông chủ: - Thưa ông! Có hai con khỉ ở dưới nhà đang gọi bia! Tôi phải làm gì bây giờ? - Thì cứ phục vụ chúng nó đi, đồ ngu. Ồ, nhưng chờ đã nào. Chúng nó chắc không biết gì đâu, hãy tính giá gấp đôi nhé! Anh phục vụ chạy xuống lại và mang hai cốc bia cho những con khỉ và tính tiến gấp đôi. Tối hôm đó, hai con khỉ lại tới uống bia, thấy vậy, anh phục vụ nói: - Ở nhà hàng chúng tôi có ít khỉ lui tới lắm... - Với cái giá cắt cổ như thế thì điều đó có gì là lạ đâu!!! - Con khỉ trả lời. Nhân viên nhà hàng Ngày đầu vào làm ở một cửa hiệu, chàng nhân viên trẻ được ông chủ dặn dò: - Anh đừng có quên, khách hàng bao giờ cũng đúng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2