intTypePromotion=1
ADSENSE

Vừa tỉnh táo khi làm việc vừa đẹp da

Chia sẻ: Uyendieu Uyendieu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

42
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chỉ cần áp dụng một vài mẹo nhỏ, chị em văn phòng không những chống lại được cơn buồn ngủ trong giờ làm việc mà còn vô tình giúp da mình đẹp hơn nữa đấy. Buồn ngủ khi làm việc là "vấn nạn" mà chị em văn phòng thường hay phải đối mặt. Không ít chị em đã tìm đủ mọi cách để chống lại cơn buồn ngủ đầu giờ chiều nhưng hiệu quả không được như mong muốn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vừa tỉnh táo khi làm việc vừa đẹp da

  1. Vừa tỉnh táo khi làm việc vừa đẹp da Chỉ cần áp dụng một vài mẹo nhỏ, chị em văn phòng không những chống lại được cơn buồn ngủ trong giờ làm việc mà còn vô tình giúp da mình đẹp hơn nữa đấy. Buồn ngủ khi làm việc là "vấn nạn" mà chị em văn phòng thường hay phải đối mặt. Không ít chị em đã tìm đủ mọi cách để chống lại cơn buồn ngủ đầu giờ chiều nhưng hiệu quả không được như mong muốn. Hãy cùng tham khảo chia sẻ của 2 nhân viên văn phòng, Ngọc Diệp và Phương Dung, về một số mẹo chống buồn ngủ rất thiết thực nhé. Tạo không gian làm việc thật lung linh
  2. Nguyễn Ngọc Diệp (26 tuổi, Đê La Thành, Hà Nội) - là trưởng nhóm kinh doanh khu vực miền Bắc của một công ty tài chính. Công việc đòi hỏi Diệp phải làm việc cả ngày bên máy tính, nhưng nếu ai có cơ hội làm việc cùng Diệp sẽ không thể không trầm trồ: "Tại sao cô ấy luôn tỉnh táo và nhanh nhạy vậy nhỉ?". Nhưng ít ai biết rằng, trước đây Diệp cũng từng liên tục bị “hạ gục” bởi những cơn buồn ngủ đến không đúng lúc.
  3. Ngọc Diệp cho rằng chăm sóc kỹ càng bàn làm việc là cách khiến cô nàng đánh bay cảm giác buồn ngủ Diệp chia sẻ: “Trước đây, buổi sáng thì không nói nhưng cứ tới tầm trưa trưa, dù ngủ một giấc rồi mà không hiểu sao hai mắt mình cứ dính tịt vào nhau. Có những lúc phải tham gia những cuộc họp quan trọng mà mình vẫn trong tình trạng 'gà gà vịt vịt'. Thấy tình hình của mình, bạn bè cũng mách cho vài chiêu như uống cà phê đậm đặc hay 'tự tát mình'. Được vài hôm đầu, đúng là có hiệu quả thật nhưng rồi đâu lại hoàn đấy. Mình cũng đứng lên ngồi xuống nhưng chẳng ăn thua, vẫn bị cơn buồn ngủ làm phiền”. Cuối cùng, Diệp nghĩ ra một cách: Muốn không buồn ngủ thì phải tìm được việc gì đó để làm ngoài việc "dán mắt" vào máy tính. Thế là Diệp chăm chút nhiều hơn cho bàn làm việc của mình. Chị nói: "Thời gian mình sống và làm việc tại công sở cũng gần bằng thời gian sống tại nhà riêng, bởi vậy, nơi làm việc của mình, đặc biệt là bàn làm việc cũng phải thể hiện được cá tính của mình và góc riêng đó không bị nhàm chán.
  4. Một ít hoa hoặc đồ trang trí có hương thơm trên bàn làm việc không chỉ làm đẹp không gian mà còn giúp mình chống lại cơn buồn ngủ một cách hữu hiệu. Thêm vào đó, bạn cứ thử tượng mà xem, nếu ngồi ở góc làm việc bừa bộn với máy tính, tài liệu, hồ sơ ngổn ngang, chất đống... thì ít nhiều chúng ta sẽ bị căng thẳng, mệt mỏi và buồn ngủ là đương nhiên. Vì vậy, mình nghĩ, dọn dẹp bàn làm việc cho gọn gàng cũng là một hình thức đánh dấu lãnh thổ riêng lại có thể 'bái bai' cơn buồn ngủ đáng ghét. M ình cũng chia sẻ với nhiều người bạn, họ áp dụng và rất thích thú với cách này".
  5. Bí quyết tránh buồn ngủ của Ngọc Diệp là dọn dẹp bàn làm việc gọn gàng. Rửa mặt: vừa đỡ buồn ngủ lại đẹp da
  6. Còn Trần Phương Dung (28 tuổi, Khâm Thiên, Hà Nội) - nhân viên Hành chính nhân sự của cty phần mềm máy tính lại chia sẻ: "Bí quyết tránh những cơn buồn ngủ đầu giờ chiều của mình là rửa mặt: vừa hết buồn ngủ lại đẹp da". Cũng là dân văn phòng nên Dung khó tránh bị cơn buồn ngủ quấy rầy trong giờ làm việc, nhất là vào đầu giờ chiều. Khi buồn ngủ, Dung không thể tập trung hoàn thành tốt công việc vào buổi chiều. Có một giai đoạn, chị liên tục phải làm việc "hết công suất" vào buổi sáng để đề phòng trường hợp đến chiều uể oải, "chẳng làm việc gì nên hồn". "Nhưng bây giờ thì mình biết cách đối phó với cơn buồn ngủ rồi, chẳng còn đáng sợ nữa", Dung cười. "Khi cơn buồn ngủ kéo tới, mình hay đứng dậy và ra ngoài rửa mặt bằng nước mát. Mình thấy cách này rất đơn giản hiệu quả mà lại giúp bảo vệ làn da được mịn màng mỗi ngày. Ngoài ra, mình hay dành từ 5-10 phút để chợp mắt ngay sau bữa trưa. Mình xác định rõ ràng rằng giấc ngủ này không nên quá tham lam, chỉ từng ấy phút cũng đủ khiến mình tỉnh táo cả buổi chiều. Rồi mình chiêm nghiệm ra rằng, một giấc ngủ ngắn cũng có tác dụng củng cố trí nhớ, tăng cường sự tập trung và đặc biệt giúp mình tỉnh táo rất tốt".
  7. Chỉ với một vài mẹo nhỏ, chị em đã có thể không còn quá lo lắng về chuyện buồn ngủ trong giờ làm việc, nhất là vào đầu giờ chiều.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2