Writing đễ dàng cho kỳ thi TOEFL

Chia sẻ: Dscz Czczc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
66
lượt xem
6
download

Writing đễ dàng cho kỳ thi TOEFL

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Writing đễ dàng cho kỳ thi TOEFL .Trong các kì thi chứng chỉ tiếng anh, Writing luôn là phần khó khăn nhất đối với các thí sinh. Mặc dù đã cố gắng rất nhiều nhưng bạn vẫn chưa cải thiện được khả năng viết. 10 mẹo sau đây sẽ giúp bạn cải thiện điểm viết trong kì thi TOEFL, một trong các số đó không liên quan đến việc học của bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Writing đễ dàng cho kỳ thi TOEFL

  1. Writing đễ dàng cho kỳ thi TOEFL
  2. Trong các kì thi chứng chỉ tiếng anh, Writing luôn là phần khó khăn nhất đối với các thí sinh. Mặc dù đã cố gắng rất nhiều nhưng bạn vẫn chưa cải thiện được khả năng viết. 10 mẹo sau đây sẽ giúp bạn cải thiện điểm viết trong kì thi TOEFL, một trong các số đó không liên quan đến việc học của bạn. 1. Trả lời câu hỏi Ngữ pháp và ý tưởng của bạn đã rất tốt. Nhưng nếu bạn không trả lời câu hỏi trong bài thi TOEFL thì cũng chẳng làm được gì cả. Nếu câu hỏi hỏi về quan điểm của bạn, hãy viết về những suy nghĩ của bạn và đừng nên viết về suy nghĩ của những người khác. Mặt khác, nếu câu hỏi là về những gì người khác suy nghĩ và hành động thì bạn không nên viết về bản thân mình.
  3. 2. Sử dụng những câu văn ngắn gọn và đơn giản Người viết hay là người mà có thể thể hiện những ý tưởng phức tạp theo cách đơn giản nhất. Nếu bạn có thể làm được điều này thì chứng tỏ bạn có kĩ năng viết rất tốt. Quan trọng hơn, viết những câu đơn giản và ngắn gọn tức là bạn cũng giảm đi được nhiều lỗi ngữ pháp hơn. 3. Chia bài viết của bạn có đầy đủ các phần mở bài, thân bài và kết luận Bạn hãy tìm hiểu cấu trúc bài viết TOEFL. Bài viết của bạn nên có phần giới thiệu, thân bài và kết luận. Cấu trúc này sẽ giúp bạn tổ chức ý và làm cho người đọc dễ hiểu hơn. 4. Câu giới thiệu đề tài Câu giới thiệu đề tài là câu quan trọng nhất trong bài viết. Nó là câu cuối cùng trong đoạn đầu tiên (đoạn giới thiệu), câu văn này sẽ cho người đọc biết quan điểm thực sự của bạn là gì. Không viết câu giới thiệu đề tài là sai lầm lớn nhất trong một bài viết. 5. Sử dụng câu chủ đề Câu chủ đề là câu văn đầu tiên trong mỗi đoạn văn ở phần thân bài. Câu này mang
  4. đến cho người đọc hai điều: 1) tổng hợp nội dung của đoạn văn, và 2) một lí do bổ sung cho đề tài của bạn 6. Học các từ chỉ điều kiện: first, second, and third Học các từ này có thể thực sự là giúp bạn nhiều hơn là học các thì. Các từ này đặc biệt hữu ích khi diễn tả các quan điểm và đưa ra lí do, hai điều mà bạn bắt buộc phải làm trong bài viết TOEFL.. Tuy nhiên mỗi từ lại có nghĩa khác nhau. Điều này phụ thuộc vào thực tế, khả năng và thời điểm. Bạn hãy học cách sử dụng và luyện tập những từ này thường xuyên. Không sử dụng các từ này một cách chính xác cũng là một trong số những lỗi phổ biến nhất trong bài thi TOEFL. 7. Không bao giờ bắt đầu câu với một liên từ Các từ and, but, và because là các liên từ. Trong tiếng Anh, chúng ta chỉ sử dụng liên từ để nối các câu với nhau và thường không bao giờ bắt đầu một câu với một liên từ. 8. Học cách làm thế nào để sử dụng dấu (,) trong tiếng Anh Sử dụng dấu phẩy một cách chính xác sẽ mang bài viết của bạn đến gần hơn với cuộc sống. Điều tốt là rất nhiều ngôn ngữ sử dụng dấu phẩy, và không tốt là mỗi
  5. ngôn ngữ có quy tắc sử dụng dấu phẩy khác nhau. Bạn hãy học các quy tắc này để sử dụng chúng trong tiếng Anh—điều này sẽ làm cho bài viết cảu bạn dễ hiểu hơn. 9. Sử dụng thể chủ động Trong tiếng Anh có hai kiểu câu: chủ động và bị động: CHỦ ĐỘNG: Cats eat birds. BỊ ĐỘNG: Birds are eaten by cats. Thể chủ động rõ rang hơn bị động vì vậy bạn hãy sử dụng thể chủ động nhiều nhất có thế. 10. Sử dụng các từ và các cụm từ chuyển tiếp Từ và các cụm từ chuyển tiếp làm cho bài viết của bạn dễ hiểu hơn. Chúng kết nối các ý với nhauvaf giới thiệu chúng với người đọc theo một trật tự logic. Sau đây là một số ví dụ: First of all…, In addition…, More importantly…, In closing…, In conclusion….
Đồng bộ tài khoản