Thực phẩm tốt cho tim mạch

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
105
lượt xem
15
download

Thực phẩm tốt cho tim mạch

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để có một trái tim khoẻ mạnh, tránh nguy cơ đột quỵ, các bác sĩ dinh dưỡng Mỹ khuyên mọi người cần thường xuyên bổ sung các thực phẩm sau vào thực đơn hàng ngày: - Bột yến mạch: Từ lâu, ở phương Tây hay ăn bột yến mạch pha với nước nóng mỗi sáng. Chỉ cần nửa cốc yến mạch mỗi ngày, bạn không những được cung cấp năng lượng 130 Kcal mà còn nhận được 5g chất xơ có lợi cho tim (giúp làm giảm cholesterol và giữ cho cân nặng cơ thể ở mức khỏe mạnh). Bột yến...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực phẩm tốt cho tim mạch

  1. Thực phẩm tốt cho tim mạch
  2. Để có một trái tim khoẻ mạnh, tránh nguy cơ đột quỵ, các bác sĩ dinh dưỡng Mỹ khuyên mọi người cần thường xuyên bổ sung các thực phẩm sau vào thực đơn hàng ngày: - Bột yến mạch: Từ lâu, ở phương Tây hay ăn bột yến mạch pha với nước nóng mỗi sáng. Chỉ cần nửa cốc yến mạch mỗi ngày, bạn không những được cung cấp năng lượng 130 Kcal mà còn nhận được 5g chất xơ có lợi cho tim (giúp làm giảm cholesterol và giữ cho cân nặng cơ thể ở mức khỏe mạnh). Bột yến mạch và các loại hạt khác như: Lúa mạch, lúa mì, gạo lứt còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, tim mạch. - Cá hồi: Đây là thực phẩm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, là nguồn cung cấp tốt nhất acid béo omega- 3 cho cơ thể. Chất này giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch do làm giảm lượng triglyceride trong cơ thể. Triglyceride là loại mỡ máu liên quan đến bệnh tim mạch và đái tháo đường. Hội
  3. Tim mạch Mỹ khuyến cáo người dân nên ăn cá ít nhất là 2 lần mỗi tuần, đặc biệt là cá hồi. - Quả bơ: Thêm một chút quả bơ vào bánh kẹp hay món Salad rau chân vịt sẽ làm tăng lượng mỡ, giúp tim khỏe mạnh. Chất béo không bão hòa đơn thể trong quả bơ có tác dụng loại bỏ các cholesterol “xấu”, tăng hàm lượng cholesterol “tốt”. - Dầu ô liu: Giàu chất béo không bão hòa đơn thể, dầu ô liu giúp loại bỏ cholesterol xấu và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. - Các loại quả hạch: Quả hạnh nhân, quả óc chó và các loại quả hạch khác đều có chứa lượng acid béo omega- 3 dồi dào và rất giàu chất béo không bão hòa đơn, đa thể. Những quả này không chỉ cung cấp chất xơ cho cơ thể, mà còn cung cấp lượng chất béo cần thiết và ngăn ngừa hình thành các cholesterol “xấu” trong thành mạch.
  4. - Các loại quả mọng: Nhóm quả này gồm có quả mâm xôi, dâu tây, nho đen... có chứa thành phần chất chống viêm phong phú, giảm thiểu nguy cơ tim mạch và bệnh ung thư. - Rau chân vịt: Loại rau này rất tốt cho tim, nhờ thành phần chất lutein, axit folic, kali và chất xơ dồi dào. - Đậu nành: Đậu nành giúp giảm cholesterol trong máu, đồng thời trau dồi lượng protein “gầy”, tốt cho hệ tim mạch. Các loại thực phẩm như đậu tương, đậu phụ, sữa đậu nành... được các chuyên gia hàng đầu về tim mạch khuyên dùng.
Đồng bộ tài khoản