intTypePromotion=1
ADSENSE

4 giải pháp giúp bạn sửa lỗi màn hình xanh “Windows Blue Screen”

Chia sẻ: Trần Trường Thanh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:7

130
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu bạn đã từng gặp phải lỗi “Blue Screen” hay còn gọi là “Blue Screen Of Death” có nghĩa là đã có một vài vấn đề nghiêm trọng xảy ra với hệ thống của bạn. Bài viết 4 giải pháp giúp bạn sửa lỗi màn hình xanh “Windows Blue Screen” sẽ hướng dẫn người đọc các bước để khắc phục sự cố mỗi khi máy tính bị lỗi “Blue Screen”.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 4 giải pháp giúp bạn sửa lỗi màn hình xanh “Windows Blue Screen”

  1. 4 giải pháp giúp bạn sửa lỗi màn hình xanh “Windows Blue Screen” Nếu bạn đã từng gặp phải lỗi “Blue Screen” hay còn gọi là “Blue Screen Of Death” có nghĩa là đã có một vài vấn đề nghiêm trọng xảy ra với hệ thống của bạn. Lỗi này do rất nhiều nguyên nhân gây ra và đối với những người không hiểu biết nhiều về máy tính thì họ sẽ nghĩ máy tính đã không sử dụng được nữa. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một vài bước để khắc phục sự cố mỗi khi máy tính bị lỗi “Blue Screen”. Đôi khi vấn đề không nghiêm trọng hay phức tạp như mọi người nghĩ. Thực tế có lẽ do một số phần cứng mà bạn cài đặt không phù hợp, hay một loại virus xâm nhập hoặc cũng có thể một file driver bị hỏng. Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để kiểm tra những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi này. Khởi động chế độ an toàn Điều đầu tiên bạn cần làm khi thấy lỗi “blue screen” là tắt máy tính. Khi bạn khởi động máy lại thì nhấn F8 trước khi màn hình Windows xuất hiện. Sau đó nó sẽ khởi động máy tính vào màn hình Advanced Options và bạn có thể chọn những tùy chọn khởi động cải tiến. Nhấn mũi tên xuống cho đến khi “Safe Mode with Networking” được kích hoạt và nhấn Enter. Nếu bạn đã giải quyết xong virus thì khi bạn khởi động máy tính hãy lập tức vào Internet sau đó thay thế “Safe Mode”.
  2. Mỗi driver của từng bộ phận sẽ được xử lý. Nhiều lần bạn sẽ thấy màn hình dừng lại khá lâu ở những tập tin .sys. Lưu ý những tập tin cuối phải được tải hoàn thành trước khi bị lỗi. Tìm kiếm trên Google (trên máy tính khác) để xác định driver nào bị lỗi và cài đặt lại nó.
  3. Nếu driver không có vấn đề gì thì sau đó xác định xem có bất kỳ phần cứng nào bị lỗi bằng cách vào Control Panel, nhấn vào System rồi vào Device Manager. Lướt qua mỗi thiết bị và scan tất cả những thiết bị có biểu tượng màu vàng, đó là những thiết bị bị lỗi. Nếu bạn thấy biểu tượng màu vàng thì hãy mở driver lên và bạn sẽ thấy bảng thông báo lỗi. Còn nếu bạn không thấy thiết bị nào bị lỗi thì di chuyển đến bước tiếp theo là scan toàn bộ hệ thống. Khởi động Spyware, Adware, Virus & Registry Scans Khi bạn đang ở chế độ an toàn, hãy chạy tất cả chương trình spyware, adware và quét virus. Đây là lúc tốt nhất để chạy những ứng dụng này bởi vì bất kỳ loại virus nào cũng sẽ được quét sạch. Tôi rất thích phần mềm Malwarebytes, đó là một phần mềm quét virus. Nếu bạn vẫn chưa có phần mềm đó thì bạn thực sự nên cài đặt nhanh chóng. Hãy xem danh sách 10 phần mềm quét virus miễn phí của Justin, sau đó cài đặt một phần mềm và quét toàn bộ máy tính.
  4. Một ứng dụng tuyệt vời để mở nguồn và kiểm tra registry của bạn là Little Registry Cleaner, ứng dụng này được hầu hết mọi người khuyến khích sử dụng. Nếu bạn đã thử tất cả những cách trên mà vẫn không tìm thấy bất kỳ lỗi nào thì đừng nên thất vọng. Chúng tôi vẫn còn một vài giải pháp để giúp bạn.
  5. Phương pháp cuối cùng Khởi động lại máy tính của bạn và nhấn F8 một lần nữa. Lần này thay vì khởi động vào chế độ an toàn thì hãy chọn ”Last Known Good Configurtion”. Sau đó nó sẽ khởi động trở lại cấu hình Windows. Nhiều lần như vậy thì vấn đề sẽ được giải quyết và sẽ không xảy ra sự cố nào nữa. Nếu nó vẫn không làm việc hãy khởi động lại thêm lần nữa, nhấn F8 và chọn “Enable Boot Logging”. Windows sẽ khởi động và ghi lại từng chi tiết nhỏ vào một tập tin gọi là “ntbtlog.txt” trong thư mục gốc, thường là C:/Windows.
  6. Mở tập tin văn bản và scan qua để xem chính xác những gì nó tải và được tải khi nào. Nếu bạn thấy có bất kỳ tập tin nào bạn không muốn thì hãy gỡ bỏ cài đặt.
  7. Bạn luôn có một tùy chọn để khôi phục lại hệ thống bằng cách vào Control Panel, System and Security, Backup and Restore và chọn “Recover System Settings for your Computer”. Chọn điểm khôi phục lại giá trị từ danh sách và làm theo hướng dẫn. Thông thường khi khôi phục lại hệ thống quay trở lại ngày máy tính đang chạy tốt thì sẽ giải quyết được lỗi “blue screen”. Cuối cùng, nếu việc khôi phục hệ thống vẫn không giải quyết được vấn đề thì bạn có thể xem ổ đĩa cứng có bị hư không. Nếu đó là nguyên nhân thì hãy làm theo hướng dẫn Check Disk của Guy. Cách giải quyết có lẽ là mua một ổ đĩa cứng mới.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2