intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài tập nhóm môn kế toán ngân sách

Chia sẻ: Huỳnh Kiều Diễm | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

877
lượt xem
160
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. Nhận được lệnh chuyển Có của KB Quận Ninh Kiều về việc một doanh nghiệp ABC nộp thuế GTGT, số tiền 100 triệu, khoản thu được điều tiết 60% cho ngân sách tỉnh, 40% điều tiết cho ngân sách Trung Ương.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài tập nhóm môn kế toán ngân sách

  1. BÀI TẬP NHÓM MÔN: KẾ TOÁN NGÂN SÁCH Tại Kho bạc nhà nước thành phố Cần Thơ, trích một số nghiệp vụ phát sinh tại Phòng kế toán ngày 30/06/2010 như sau: 1. Nhận được lệnh chuyển Có của KB Quận Ninh Kiều về việc một doanh nghiệp ABC nộp thuế GTGT, số tiền 100 triệu, khoản thu được điều tiết 60% cho ngân sách tỉnh, 40% điều tiết cho ngân sách Trung Ương. 2. Trường Cao Đẳng Cần Thơ sử dụng dự toán kinh phí thường xuyên để thanh toán tiền mua hàng cho công ty C có tài khoản tại ngân hàng Công thương tỉnh Bạc Liêu số tiền 50 triệu bằng. Có đầy đủ chứng từ thanh toán để thực chi. 3. Nhận được lệnh chuyển Có của Sở giao dịch KBNN về việc ngân sách TP Cần Thơ vay ngân sách Trung ương số tiền 2 tỷ. 4. Nhận ủy nhiệm thu của Tòa án TP Cần Thơ về việc thu tiền án phí của công ty E có tài khoản tại Kho bạc quận Bình Thủy, số tiền 10 triệu. Kế toán đã lập chứng từ và lệnh chuyển Nợ gửi Kho bạc quận Bình Thủy. 5. Nhận được lệnh thoái thu của Sở tài chính TP Cần Thơ cho công ty XYZ có tài khoản tại ngân hàng Công Thương TP Cần Thơ, số tiền 10 triệu (khoản thu của năm 2009). 6. Nhận được quyết định của ngân sách Trung ương về việc “khoản vay của ngân sách TP Cần Thơ được chuyển thành khoản bổ sung từ ngân sách Trung ương”. 7. Trong 50 triệu mà Trường Cao Đẳng Cần Thơ đã chi từ dự toán kinh phí thường xuyên (NV2), có 2 triệu chi sai chế độ quy định, Trường Cao Đẳng Cần Thơ đã nộp trả lại kinh phí bằng tiền mặt. 8. Nhận được ủy nhiệm chi của Sở Công Thương TP Cần Thơ về việc trích tài khoản tiền gửi của mình (932-SCT) thanh toán tiền mua hàng cho công ty X có tài khoản tiền gửi tại ngân hàng Đầu tư TP Cần Thơ, số tiền 150 triệu. 9. Đơn vị A nộp tiền mặt vào Kho bạc TP Cần Thơ nhờ thanh toán chuyển tiếp cho khách hàng ở tại Kho bạc huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), số tiền 30 triệu. 10. Nhận được Bảng kê số 12 vế Có của ngân hàng Đầu tư TP Cần Thơ chuyển đến về việc một công ty K có tài khoản tại ngân hàng Đầu tư TP Cần Thơ thanh toán tiền cho một công ty M có tài khoản tại Kho bạc TP Cần Thơ, số tiền 90 triệu (TK 941.90-M). 11. Ông Nguyễn Văn A nộp thuế thu nhập cá nhân bằng tiền mặt, số tiền 25 triệu. Khoản thu được điều tiết 60% cho ngân sách tỉnh, 40% cho ngân sách Trung ương. 12. Thu một khoản thu bằng ngoại tệ tiền mặt chưa xác định được theo mục lục ngân sách, khoản thu được điều tiết 100% cho ngân sách tỉnh, số tiền 50 triệu. Tỷ giá 1USD=20.000VNĐ 13. Điều tiết các khoản tạm thu vào trong ngân sách.
  2. 14. UBND TP Cần Thơ rút dự toán kinh phí ủy quyền ngân sách Trung ương để chi trả cho đơn vị B có tài khoản tiền gửi tại Kho bạc quận Cái Răng, số tiền 20 triệu. 15. Cuối ngày, nhận được bảng kê số 15 của ngân hàng nhà nước tỉnh Bạc Liêu, kế toán tiến hành tất toán tài khoản thanh toán bù trừ với các ngân hàng. Yêu cầu: Định khoản các nghiệp vụ phát sinh trên. - Lập chứng từ có liên quan. - Xác định tồn quỹ cuối ngày. - Biết: - + Kho bạc tỉnh Bạc Liêu thanh toán liên kho bạc với các kho bạc huyện trực thuộc và thanh toán bù trừ thông thường với các ngân hàng. + Giả sử các tài khoản đủ điều kiện hạch toán + Tồn quỹ cuối ngày 29/6 là 900 triệu. Lưu ý: Khi lập chứng từ có liên quan trong nghiệp vụ, chỉ lập và xác định số nghiệp vụ trùng với - số nhóm của mình. Các nhóm tự cho số chứng từ phù hợp. -
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2