Bài thuyết trình Công nghệ sản xuất dược phẩm: Khuấy trộn vật liệu
lượt xem 7
download
"Bài thuyết trình Công nghệ sản xuất dược phẩm: Khuấy trộn vật liệu" tìm hiểu khuấy trộn trong môi trường lỏng; khuấy trộn trong môi trường hạt rắn rời và bột nhão (hỗn hợp).
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bài thuyết trình Công nghệ sản xuất dược phẩm: Khuấy trộn vật liệu
- KHUẤY TRỘN VẬT LIỆU GIẢNG VIÊN HƯỚNG DẪN : ThS. NGUYỄN NGỌC LÊ NHÓM 4 THỰC HIỆN : 1/ NGUYỄN ĐỨC DUY 4/ NGUYỄN THỊ NGỌC HÂN 2/ TIÊU MINH ĐƯƠNG 5/ TRẦN HOÀNG ANH 3/ LƯƠNG KIM HỒNG NGỌC 6/ NGUYỄN TRÍ THỊNH 5/13/21 1
- NỘI DUNG BÀI HỌC 5/13/21 2
- 1.1 Khuấy Trộn Trong Môi Trường Lỏng 1 Tại sao phải khuấy trộn trong môi trường lỏng ? 2 Một số dạng bào chế trong môi trường lỏng 3 Thiết bị Các yếu tố ảnh hưởng trong môi trường lỏng 4 và ý nghĩa của chúng 5/13/21 3
- Tại sao phải khuấy trộn trong môi trường Trong đó : l ỏ ực hiện quá trình th 1. ThPha liên t ục là một ch ng ? Đi ủấ Mềụu ki t lơỏ: t y c ng. c đích ện ạo nhũ tương, huyền Gián đoạn / liên tục • v phù, hoà tan, đ • ồng hoá.ể là: pha l Pha phân tán có th v Nhiệỏt đ ng, pha r ộ ắn hoặc khí. 2. Th ực hiện quá trình nhi (Pha phân tán có th ể hòa tan/không hòa tan vào pha vệt: cô đặc dung dịch, đun Áp suất Pha phân tán liên tục) nóng, làm ngu ội. v Nồng độ pha phân tán (dầu) 3. Thực hiện các phản ứng hoá học. 4. Thực hiện các phản ứng sinh học. Pha liên tục (nước) Nhũ Tương 5/13/21 4
- MỘT SỐ DẠNG BÀO CHẾ TRONG MÔI TRƯỜNG L HỖN ỎNG DỊCH NHŨ DUNG TƯƠNG DỊCH 5/13/21 5
- NHŨ T HỖN DƯƠ NG ỊCH NHŨ T ƯƠỊNG D DUNG D ƯỠNG ẨẨM CH SÁT KHU N KEM TR HỖN DỊCH TR Ị MẠ Ị ĐAU D N Ụ DÀY NHŨ TDUNG D ƯƠNG DỊCH RỬA TAY ƯỠNG TR ẮNG DA 5/13/21 6
- THIẾT BỊ Phân Loại : v Kín/ Hở v Phương Thẳng Đứng / Nằm Ngang 5/13/21 7
- CẤU TẠO 1.Thùng khuấy 2.Thân thùng khuấy 3.Nắp thùng khuấy 4.Trục khuấy 5.Khớp nối trục khuấy 6.Hộp giảm tốc 7.Động cơ 8.Cửa nhập nguyên liệu 9.Cửa quan sát và sửa chữa 10. Băng quanh thùng theo tâm 11.Cánh khuấy 12.Tai đỡ thùng khuấy và bu lông 13. Chân đỡ thùng khuấy 14. Cửa xả 5/13/21 8
- PHÂN LOẠI CÁNH KHUẤY a) Loại tấm b) Mái chèo bản c) Mái chèo 2 thanh thẳng d) Mái chèo thanh đặt chéo 2 nhóm chính e) Mỏ neo (U) + Nhóm khu ấy có tốc độ nhanh f) Mỏ neo ghép + Nhóm khu g) Chân vịt ấy có tốc độ chậm h) Tua bin kín i) Đĩa rung m) Mái chèo chuyển động hành tinh n) Sục khí k) Sục khí tuần hoàn 5/13/21 9
- CHI TIẾT VÀ HÌNH ẢNH CÁC MÁY KHUẤY - Máy khuấy dạng chân vịt được dùng để khuấy trộn các chất lỏng không ở dạng dung dịch đặc sệt, độ nhớt cao, được trộn với tốc độ trung bình. +Ưu điểm: rút ngắn thời gian khuấy trộn. +Nhược điểm đòi hỏi cánh khuấy có độ bền cơ học cao Máy khuấy dạng mái chèo thì khuấy 2 cánh.Mái chèo có thể phát ra dòng phản xạ nên có thể khuấy được cả môi trường lỏng lẫn rắn ở tốc độ khuấy thích hợp hoặc thấp
- Máy khu Máy khu ấy tuabin ấy d ạng mỏ neo v Dùng Quay tốc độởtừ để khuấy tốcthấp đến trung độ trung bình bình, và cao, khuấythích trộnhợp các với dung việc phân dịch chấttán, đồng lỏng có độ nhớtnhất, cao, phản hòa tanứng cáccóchất độ bềnrắncơ học nhanh, khuấycao.Dùng động các bểhạt khuấy trộnlắng rắn đã cáccặn. chất lỏng có độ nhớt vượt quá 1Ns/m2. Ưu điểm: Bộ phận khuấycóturbin Ưu điểm: tạo ranhiều thể khuấy lực lydạng tâm lớn nên chất làm tăng lỏng khả năng có tính va đặc chất đập điểm giữa khác nguyên liệu và máycókhuấy nhau, độ bền nêncơcác họcthành cao. phần của hổn Nhược hợp dễ điểm: di chuyển thùngvào nhau chứa hơn hình cầu Trộnnên đượckhóchất lỏngđòi bố trí, cóhỏi độnhững nhớt cao.vật liệu Nhược điểm: có khả đòi chịu năng hỏi động đượccơ táccódụng côngcơsuất lớn. học và hóa học nên giá thành cao.
- Máy sục khí tuần hoàn Giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, khử mùi, khử mài, diệt khuẩn và làm oxy hóa những chất có độc trong nước thải trước khi thải ra ngoài môi trường, giảm thiểu ô nhiễm... Hiện nay máy tạo khí ozone được sử dụng phổ biến rộng rãi trong cuộc sống và trong sản xuất.
- Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Trong Môi Trường Lỏng Và Ý Nghĩa Của Chúng 5/13/21 13
- PHƯƠ VẬ NG CHUY N TỐC QUAY ỂN ĐỘNG PHƯƠNG TIẾP TUYẾN PHƯƠNG CỦA TRỤC PHƯƠNG BÁN KÍNH 5/13/21 14
- TRỤC 5/13/21 15
- SỰ TẠO PHỄU (PARABOL) v Do sự mất mát năng lượng nhiều và sự tạo bọt trong khi khuấy. v Giảm hiệu quả khuấy trộn. 5/13/21 16
- Cách khắc phục sự tạo phễu parabol Trường hợp nối thêm tấm chắn trên Sự tạo phễu parabol lớn nhất khi góc α thành Đặtthực lệchhiện tâm theo cánhmột hướng khuấy tạo tạo bằng 900 và tạo chuyển động tròn đối nênchuyển khả năng khuấy động trộnxứng bất đối mãnh liệt hút xứng trục, đặt nghiên cách khuấy, góc α đẩytâm, theonhờ hai hướng đó làm ngược nhau để giảm được nhỏ hơn 900 và tạo chuyển hình elip bất khuấy trộnphễu sự tạo nhanh được chất lỏng và parabol đối xứng trục do đó giảm được sự tạo hạn chế được sự tạo phễu parabol. phễu parabol Lắp Đặtthêm tấm cánh lệch tâm chắn khuấy trên thành Đặt nghiêng cánh khuấy
- SỰ PHỤ THUỘC NỒNG ĐỘ VÀO THỜI GIAN 5/13/21 18
- Hiệu Quả Của Quá Trình Khuấy Hiệu quả của quá trình khuấy được đánh giá bằng mức độ đồng nhất (ꞃ) của hỗn hợp được định nghĩa như tỷ số giữa nồng độ của hỗn hợp và nồng độ trung bình 5/13/21 19
- KẾT LUẬN Việc phát triển công nghệ khuấy trộn vật liệu trong môi trường chất lỏng thể hiện được tầm quan trọng và đang ngày càng phát triển vì giúp ích cho con người rất nhiều. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm ra đời nhờ công nghệ khuấy trộn vật liệu trong môi trường chất lỏng như : Dung dịch, nhũ tương, hỗn dịch. Đi theo đó là những máy móc, thiết bị cũng ra đời phục vụ cho việc sản xuất, tùy theo mục đích sử dụng mà con người sẽ chọn lựa các loại máy phù hợp với mục đích và giá tiền của họ. Sự ra đời của thiết bị máy móc có ảnh hưởng đến sản xuất nói chung và ngành dược phẩm nói riêng giúp cho chất lượng sản phẩm được được nâng cao, tăng năng suất sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh, tiết kiệm thời gian và chi phí. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình khuấy trộn vật liệu trong môi trường lỏng, sự ảnh hưởng của mỗi yếu tố đều được thể hiện rõ và đều có cách để khắc phục. 5/13/21 20
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Công nghệ thuộc da (TS. Nguyễn Quang Khuyến) - Chương 4 (tt)
26 p | 195 | 45
-
Bài thuyết trình Công nghệ sản xuất penicillin
36 p | 216 | 36
-
Bài giảng Công nghệ thực phẩm đại cương: Chương 2.1 - TS. Nguyễn Thị Hạnh
61 p | 27 | 12
-
Bài giảng Công nghệ thực phẩm đại cương: Chương 2.2 - TS. Nguyễn Thị Hạnh
53 p | 25 | 11
-
Bài giảng Công nghệ thực phẩm đại cương: Chương 2.3 - TS. Nguyễn Văn Hưng
54 p | 29 | 10
-
TCI-pump, Thiết bị lý tưởng cho gây mê kiểm soát nồng độ đích
4 p | 155 | 7
-
Lý thuyết y khoa: Tên thuốc CEREBROLYSIN EBEWE - ARZNEIMITTEL
8 p | 104 | 5
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn