intTypePromotion=4

Bánh bông lan trái cây

Chia sẻ: Tran Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
78
lượt xem
10
download

Bánh bông lan trái cây

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh bông lan trái cây Một chiếc bánh bông lan có thêm hương vị trái cây sẽ thơm ngon và tươi mát hơn những chiếc bánh thông thường. Nguyên liệu: - 300 gr bột mì. - 5 quả trứng gà. - 200 gr đường. - 1 chén sữa đặc. - 5 hũ sữa chua. - 100 gr dâu tươi. - 100 gr trái kiwi . Thực hiện: Đập trứng vào một âu lớn, đánh cho trứng thật nổi. Cho đường, sữa đặc vào, đánh tiếp cho hỗn hợp này nổi bọt. Cho 250 gr bột mì nhào với lượng nước vừa đủ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh bông lan trái cây

  1. Bánh bông lan trái cây Một chiếc bánh bông lan có thêm hương vị trái cây sẽ thơm ngon và tươi mát hơn những chiếc bánh thông thường. Nguyên liệu: - 300 gr bột mì. - 5 quả trứng gà. - 200 gr đường. - 1 chén sữa đặc. - 5 hũ sữa chua. - 100 gr dâu tươi. - 100 gr trái kiwi .
  2. Thực hiện: Đập trứng vào một âu lớn, đánh cho trứng thật nổi. Cho đường, sữa đặc vào, đánh tiếp cho hỗn hợp này nổi bọt. Cho 250 gr bột mì nhào với lượng nước vừa đủ để bột được dẻo (nếu thấy nhão thì cho tiếp 50 gr bột mì còn lại) nhồi mạnh tay để bột thấm đều. Dùng một khuôn tròn (đã phết dầu ăn dưới đáy), cho bột bánh vào khuôn. Nướng bánh trong lò từ 30 – 45 phút. Khi bánh chín, dùng que tre lách nhẹ xung quanh khuôn, úp bánh xuống dĩa lớn, để nguội. Dâu tươi, kiwi cắt lát.
  3. Bánh bông lan cắt làm hai, phết sữa chua đều trên mặt bánh, sau đó xếp một lớp dâu tươi và kiwi lên. Đặt nửa kia của bánh lên trên lớp sữa chua và trái cây rồi tiếp tục xếp thêm một lớp dâu tươi và kiwi lên trên cùng. Cuối cùng cho bánh vào tủ lạnh, ngăn mát từ 3 – 4 tiếng. Khi nào ăn mới lấy ra.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản