intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh quy bơ và cách làm mứt dứa bằng lò vi sóng

Chia sẻ: Huongdanhoctot_7 Huongdanhoctot_7 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:16

113
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món bánh này giòn tan thơm mùi bơ, rất dễ ăn nhờ vị chua chua ngọt ngọt của mứt dứa; mình hay làm để dành trong hũ để cả nhà ăn dần.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh quy bơ và cách làm mứt dứa bằng lò vi sóng

  1. Bánh quy bơ và cách làm mứt dứa bằng lò vi sóng Món bánh này giòn tan thơm mùi bơ, rất dễ ăn nhờ vị chua chua ngọt ngọt của mứt dứa; mình hay làm để dành trong hũ để cả nhà ăn dần.
  2. Nguyên liệu: bánh quy bơ: - 200gr bột mỳ - 110gr bơ ko muối - 80g đường bột - 2 quả trứng gà - 1 ống vani hay ½ muỗng cà phê tinh chất vani - Túi bắt bông kem - Đuôi sò cỡ lớn. - Mứt dứa ăn kèm
  3. Nguyên liệu: mứt dứa: - 1 quả dứa cỡ vừa - 150g đường (nhiều hoặc ít hơn tùy bạn nêm nếm theo khẩu vị của mình nhé) - Nước cốt từ 1/4 quả chanh. Làm mứt dứa: Dứa mua về bổ đôi, cắt nhỏ sau đó bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với đường rồi đổ vào nồi, đun sôi cho đường tan hết.
  4. Đổ dứa ra bát dùng nấu trong lò vi sóng, thêm nước cốt chanh, để chế độ trung bình. Nấu mứt trong 5 phút, lấy ra trộn đều rồi lặp lại quá trình này thêm 2 - 3 nữa.
  5. Đến khi bạn thấy mứt mềm, dẻo quoánh lại là được. Làm bánh quy bơ: Bước 1: Bơ để ngoài cho mềm, đánh bơ với
  6. đường khoảng 5 phút cho tan bớt đường. Cho từng quả trứng gà vào đánh cùng. Bước 2: - Rây bột vào hỗn hợp bơ đường, trộn đều, sau đó thêm tinh chất vani và tiếp tục trộn.
  7. Công đoạn này nếu bột hơi đặc (vì tùy theo mỗi loại bột hút nước khác nhau), bạn thêm ít sữa tươi vào trộn cùng là được. Cho bột vào túi bắt bông kem.
  8. Lắp đui sò.
  9. Bước 3: Nặn bánh ra khay đã trải giấy nến chống dính hay trét miếng bơ trên bề mặt khuôn để chống dính.
  10. Mứt dứa cho vào túi bắt bông kem nhỏ, cắt đầu bao kem. Bơm mứt dứa vào giữa bánh.
  11. Bước 4: Cho khay bánh vào lò, nướng 160ºC khoảng 30 - 35 phút, đến khi thấy bánh vàng mặt thì bạn lấy khuôn bánh ra, bỏ trên rãnh chờ nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần. Món bánh này giòn tan thơm mùi bơ, rất dễ ăn nhờ vị chua chua ngọt ngọt của mứt dứa; mình hay làm để dành trong hũ; bé nhà mình cũng rất thích!
  12. Đây có thể coi là món bánh mà tất cả những ai bắt đầu bước vào "con đường bánh trái" đều học như một bài học vỡ lòng vậy; bởi nó rất dễ làm - không cần phải có nhiều kiến thức hay kỹ thuật cũng có thể làm được những chiếc bánh vô cùng thơm ngon!
  13. Mùa đông, mỗi lần mình nướng bánh là mùi bơ lại thơm lừng cả nhà, khiến mình cảm thấy không khí trong nhà thật ấm áp, dễ chịu.
  14. Cầm trên tay những chiếc bánh nhỏ xinh, nhấm nháp với tách trà nóng hổi, cái lạnh dường như đã bị đẩy lùi và không hề tồn tại nữa.
  15. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh này nhé!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
13=>1