intTypePromotion=3

Báo cáo chuyên đề môn Du lịch sinh thái

Chia sẻ: Nguyễn Tý | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:24

0
86
lượt xem
10
download

Báo cáo chuyên đề môn Du lịch sinh thái

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Báo cáo chuyên đề môn Du lịch sinh thái trình bày các nguyên tắc và tiêu chuẩn đối với các khu công viên, các công cụ hữu ích trong việc quản lí du khách, phát triển dự án du lịch sinh thái khả thi dựa vào cộng đồng và các nội dung khác.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Báo cáo chuyên đề môn Du lịch sinh thái

 1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM KHOA MÔI TRƯỜNG & TÀI NGUYÊN *BÀI BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ *MÔN: DU LỊCH SINH THÁI *GVHD: TS. NGÔ AN *NHÓM THỰC HIỆN 1.LÊ THỊ HỒNG GẤM 11157111
 2. * Nguyên tắc và tiêu chuẩn đối với các khu công viên *Dự án WWF PAN PARKS là một sáng kiến nhằm nâng cao nhận thức và khổ trợ cho các khu bảo tồn ở châu Âu thông qua du lịch. *Nó cung cấp khuôn khổ cho sự hiểu biết, cách tiếp cận chiến lược. *Một tập hợp các nguyên tắc và tiêu chuẩn đã được phát triển như một cơ sở để công nhận PAN
 3. Có những mối liên quan như: ØChất lượng vốn có của di sản thiên nhiên ØSự quản lí tài nguyên thiên nhiên ØQuản lí du khách và chất lượng trải nghiệm du khách ØSự tồn tại trách nhiệm trong chiến lược phát triển du lịch
 4. * Đảm bảo môi trường và văn hóa Mức độ và loại hình của kế hoạch du lịch và phát triển phải phù hợp với tài nguyên thiên nhiên khu vực, di sản văn hóa và phù hợp với mong muốn, kỳ vọng của cộng đồng. Một đặc điểm cơ bản của du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng là chất lượng của các tài nguyên thiên nhiên và di sản văn hóa của một khu vực không bị ảnh hưởng và nếu có thể, cần được tăng cường bởi du lịch.
 5. Hai nguyên tắc quan trọng là : qPhát triển sản phẩm phải dựa trên kiến thức truyền thống, giá trị và kỹ năng của cộng đồng qCộng đồng nên quyết định các khía cạnh của truyền thống văn hóa nào của họ muốn chia sẻ với khách.
 6. Các công cụ hữu ích trong việc quản lí du khách gồm : vThỏa thuận với các công ty lữ hành số lượng và kích thước của nhóm đến vQuy tắc ứng xử dành cho du khách (xem Hướng dẫn 11). vỨng dụng, tác động xã hội và môi trường văn hóa được đánh giá có hệ thống trên tất cả các đề xuất phát triển. vQuy hoạch cả trong và ngoài khu bảo tồn.
 7. * Phần C: Phát triển dự án du lịch sinh  thái khả thi dựa vào cộng đồng Quá nhiều dự án du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng đã chứng minh không khả thi và đã thất bại. Hai hướng dẫn sau đây tìm kiếm để làm nổi bật một số các cạm bẫy tiềm năng.
 8. * 1. Đảm bảo tính hiện thực thị trường và xúc tiến hiệu quả Dự án du lịch sinh thái phải được dựa trên sự hiểu biết về nhu cầu thị trường và mong đợi của người tiêu dùng và làm thế nào để đặt cung cấp sản phẩm có hiệu quả trong thị trường. Lý do chính tại sao nhiều dự án du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng đã không thành công là họ đã không thu hút đủ số lượng du khách
 9. Một đánh giá thị trường kỹ lưỡng nên được thực hiện cho các điểm đến như một toàn thể và cho các dự án du lịch sinh thái cá nhân. Các vấn đề cần xem xét sau đây: §Các mô hình, hồ sơ và lợi ích của du khách hiện trong khu vực, dựa trên các cuộc điều tra. §Vị trí của khu vực với sự tôn trọng để thiết lập mạch du lịch địa phương.
 10. §Mức độ, tính chất và hiệu suất của các sản phẩm du lịch sinh thái hiện tại mà là đối thủ cạnh tranh mà còn cộng tác viên tiềm năng. §Hoạt động của các công ty lữ hành trong nước và các đại lý phục vụ mặt đất trong nước và bảo hiểm của công ty lữ hành quốc tế. §Thông tin và cơ chế khuyến mại hiện có trong khu vực.
 11. * 2. Đưa ra các sản phẩm chất lượng Tất cả các sản phẩm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng nên cung cấp một chất lượng cao kinh nghiệm cho du khách và chịu một kế hoạch kinh doanh nghiêm ngặt. Có ba yêu cầu quan trọng: *1. Chú ý đến từng chi tiết, đảm bảo rằng những gì được cung cấp, ở bất cứ mức độ, cũng được phân phối. *2. Chất lượng và độ chính xác của thông tin và xúc tiến, đưa ra sự bảo đảm nhưng cũng đảm bảo rằng kỳ vọng phù hợp với thực tế. *3. Tính xác thực và không khí.
 12. Cách cải thiện việc cung cấp chất lượng bao gồm: üĐào tạo kỹ năng üLàm việc với các nhà khai thác khu vực tư nhân üMối quan hệ giữa các dự án, với các địa điểm khác nhau cung cấp các yếu tố khác nhau, theo tình trạng phòng và năng khiếu.
 13. * PHẦN D: Tăng cường lợi ích cho cộng đồng và môi trường Bốn hướng dẫn các biện pháp địa chỉ cuối cùng mà có thể được thực hiện để cải thiện hiệu suất của các sáng kiến du lịch sinh thái dựa vào cộng ​ đồng, về việc cung cấp các lợi ích xã hội, kinh tế và môi trường.
 14. *1. Tác động Quản lý *Bước cụ thể cần được thực hiện trong cộng đồng để giảm thiểu tác động môi trường và tối đa hóa lợi ích địa phương của du lịch sinh thái *Sự chú ý đến từng chi tiết trong một số khía cạnh của quá trình phát triển và oper-ation các dự án du lịch sinh thái có thể cải thiện đáng kể giao hàng của họ.
 15. *Để giảm thiểu rò rỉ kinh tế, mọi nỗ lực cần được thực hiện để sử dụng sản phẩm và dịch vụ địa phương, và ủng hộ việc làm của người dân địa phương. *Cộng đồng địa phương cần được khuyến khích và giúp đỡ tính đến những vấn đề này mà không được ảnh hưởng đến đời sống của họ, thông qua các thông tin, đào tạo và trình diễn.
 16. *2. Hỗ trợ kỹ thuật Cộng đồng sẽ yêu cầu truy cập liên tục để được tư vấn và hỗ trợ trong việc phát triển, quản lý và tiếp thị của trách nhiệm, các sản phẩm du lịch sinh thái chất lượng tốt. Nói chung, người ta đã phát hiện ra rằng, các khóa học kỹ thuật ngắn đã có ảnh hưởng rất ít. Các khóa học dài hơn, bao gồm cả học vừa làm và đào tạo nghề, đã chứng minh cần thiết.
 17. Chủ đề quan trọng để xem xét bao gồm: Ø Các vấn đề phát triển sản phẩm; Ø xử lý khách, chăm sóc khách hàng và kỹ năng khách sạn; Ø Tiếp thị và truyền thông; Ø Quản lý môi trường; Ø Làm việc và đàm phán với các nhà khai thác thương mại; Ø Kỹ năng quản lý, vấn đề pháp lý và kiểm soát tài chính; Ø Đào tạo hướng dẫn, bao gồm nội dung và giao hàng, và đào tạo ngôn ngữ cơ bản.
 18. * 3. Lấy sự ủng hộ của du khách và các nhà khai thác tour du lịch Kinh nghiệm du lịch sinh thái nên nâng cao nhận thức về các vấn đề bảo tồn và cộng đồng giữa các du khách và các nhà khai thác tour du lịch và bao gồm cơ chế để tranh thủ sự ủng hộ của họ. Trong hầu hết các trường hợp, kinh nghiệm của một ngành du lịch chuyên nghiệp dựa vào cộng đồng ủng hộ sẽ có ảnh hưởng đến cách nghỉ mọi người trong tương lai về lĩnh vực và môi trường sống của họ đã truy cập
 19. Một số quy tắc ứng xử dành cho du khách đã được sản xuất. Một số là chung chung, còn lại là diện tích hoặc trang web cụ thể. Nâng cao tài chính hoặc các hình thức hỗ trợ khác từ khách đã trở thành một thực tế khá phổ biến ở các địa điểm du lịch sinh thái.
 20. * 4. Hoạt động giám sát và đảm bảo tính liên tục Dự án du lịch sinh thái nên được thiết kế và quản lý đối với khả năng tồn tại lâu dài và thành công. Một vấn đề định kỳ với nhiều dự án du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng đã được thành lập như là một phần của sáng kiến nước ngoài tài trợ, giúp đỡ, đã có ​ một xu hướng không để tiếp tục thỏa đáng sau cuộc sống của chương trình viện trợ. Nó rất quan trọng là:

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản