intTypePromotion=1
ADSENSE

Bỏng vì miếng dán làm ấm cơ thể

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

65
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Quảng cáo “Thời tiết buốt giá khiến bạn không thể mặc những bộ đồ thời trang. Điều đó sẽ không còn là vấn đề với những miếng dán giữ nhiệt giúp sưởi ấm cơ thể một cách tối đa”… đã khiến không ít người bị bỏng da… Người già và trẻ nhỏ dùng miếng dán có nhiệt độ cao có thể bị bỏng do da mỏng và khó có thể phản ứng xử lý nhanh khi cảm thấy nóng quá Sinh nhiệt cao khi ủ quá ấm Chị Nguyễn Thuý An (577 Thuỵ Khuê, Hà Nội) thường bị chứng cóng lạnh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bỏng vì miếng dán làm ấm cơ thể

  1. Bỏng vì miếng dán làm ấm cơ thể Quảng cáo “Thời tiết buốt giá khiến bạn không thể mặc những bộ đồ thời trang. Điều đó sẽ không còn là vấn đề với những miếng dán giữ nhiệt giúp sưởi ấm cơ thể một cách tối đa”… đã khiến không ít người bị bỏng da… Người già và trẻ nhỏ dùng miếng dán có nhiệt độ cao có thể bị bỏng do da mỏng và khó có thể phản ứng xử lý nhanh khi cảm thấy nóng quá Sinh nhiệt cao khi ủ quá ấm Chị Nguyễn Thuý An (577 Thuỵ Khuê, Hà Nội) thường bị chứng cóng lạnh chân khi mùa đông về. Dù mặc ấm đến mấy nhưng gan bàn chân chị lúc nào cũng tê cóng làm cho cơ thể luôn có cảm giác run vì lạnh. Thấy sản phẩm miếng dán làm ấm cơ thể có hiệu quả, chị An đã tích cực áp dụng phương pháp làm ấm này.
  2. Tuy nhiên, một lần chị dùng miếng dán bên ngoài lớp tất giấy và đi đôi giày cao cổ có lót lông bên trong, nhưng chỉ được hơn 1 giờ sau chị có cảm giác nóng rát gan bàn chân, sức nóng càng lúc càng bỏng rát khiến chị phải tháo giầy, tất ra xem thì thấy gan bàn chân đỏ rát như bị bỏng ở chỗ đặt miếng dán. Người già và trẻ nhỏ dùng miếng dán có nhiệt độ cao có thể bị bỏng do da mỏng và khó có thể phản ứng xử lý nhanh khi cảm thấy nóng quá. Đem sự việc này hỏi người bán hàng, chị An được giải thích rằng, do chị dán vào lớp tất quá mỏng, lại ủ chân nhiều giờ trong giày kín và ấm làm miếng dán toả nhiệt cao, khiến lớp da mỏng dưới gan bàn chân bị bỏng. Điều này cũng tương tự như cảnh báo sử dụng sản phẩm là tuyệt đối không dán khi đi ngủ, vì đắp chăn quá ấm có thể làm miếng dán gia tăng nhiệt độ. miếng dán sưởi ấm được sản xuất dựa trên nguyên lý phản ứng oxy hoá kim loại từ đó sinh ra nhiệt làm ấm. Vì thế, các chất chính có trong miếng dán là bột sắt, nước, clorua kali, than hoạt tính, muối và mika nướng. Bột sắt là kim loại dùng để tạo nên phản ứng oxy hoá khi có nước và không khí. Bạn chỉ cần bóc miếng dán ra khỏi bao bì là miếng dán đã bắt đầu nóng lên. Vì việc bóc miếng dán đồng nghĩa với không khí sẽ lọt vào các khe hở và thành phần nước có sẵn trong đó sẽ tạo nên phản ứng. Phản ứng này được gọi chung là quá trình oxy hoá sản sinh nhiệt. Vì bột sắt và nước khi phản ứng sẽ có mùi hôi nên các chất như than hoạt tính, muối… được cấu tạo thêm nhằm mục đích khử mùi tanh của sắt, giúp người sử dụng an toàn và sạch sẽ hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2