intTypePromotion=1
ADSENSE

Cải thiện chất lượng ảnh chụp bằng điện thoại

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

128
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ảnh chụp bằng điện thoại thường có chất lượng không cao, màu sắc không trung thực, thiếu sáng ... Phần mềm Mobile Photo Enhancer là một giải pháp tốt cho bạn. Đây là một chương trình miễn phí và cách sử dụng đơn giản nên phù hợp với đa số người dùng máy tính không chuyên nghiệp. Chỉ với vài thao tác nhấp chuột chương trình sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng tấm ảnh đến mức tốt nhất có thể. Bạn đọc có thể tải phiên bản MPE 1.3 tại địa chỉ http://tinyurl.com/baoBD0223 (dung lượng 10.6 MB) Sau khi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cải thiện chất lượng ảnh chụp bằng điện thoại

  1. Cải thiện chất lượng ảnh chụp bằng điện thoại Ảnh chụp bằng điện thoại thường có chất lượng không cao, màu sắc không trung thực, thiếu sáng ... Phần mềm Mobile Photo Enhancer là một giải pháp tốt cho bạn. Đây là một chương trình miễn phí và cách sử dụng đơn giản nên phù hợp với đa số người dùng máy tính không chuyên nghiệp. Chỉ với vài thao tác nhấp chuột chương trình sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng tấm ảnh đến mức tốt nhất có thể. Bạn đọc có thể tải phiên bản MPE 1.3 tại địa chỉ http://tinyurl.com/baoBD0223 (dung lượng 10.6 MB) Sau khi khởi động chương trình, từ giao diện chính, bạn nhấn nút Open image (hay mở menu File > chọn Open) để chọn ảnh cần chỉnh sửa trên đĩa cứng. Khi bạn bấm nút Default thì chương trình sẽ tự động cân chỉnh, nâng cao chất lượng tấm ảnh với các thông số mặc định. Nếu muốn hiệu chỉnh theo ý mình, bạn có thể cấu hình, thay đổi các xác lập sau đây: - Noise removal strength: bạn kéo thanh trượt để điều chỉnh mức độ lọc nhiễu trên ảnh.
  2. - Remove color noise: đánh dấu chọn mục này để loại bỏ đốm, tỳ vết trên những vùng tối. - Increase resolution: đánh dấu chọn mục này khi muốn tăng độ sắc nét của ảnh lên gấp đôi. - Sharpening: bạn có thể chọn Weak, Medium hay Strong để nâng cao chất lượng màu sắc của ảnh. - Color enhancement: bao gồm các mục + Autolevels: tự động cân chỉnh màu sắc, độ chói sáng + Autocontrast: cân chỉnh những điểm sáng, độ tương phản + Fix dark corners: làm sáng những vùng tối trên ảnh. + Thanh trượt Corners correction strength: thay đổi cường độ của bộ lọc. Sau khi xác lập xong các tùy chọn trên, bạn bấm nút Process. Sau đó, bấm nút Save image để lưu ảnh kết quả. Trường hợp bạn muốn cân chỉnh nhiều ảnh cùng lúc, bạn cần kích hoạt chức năng Process Multiple Images. Sau đó, bạn duyệt đến thư mục chứa ảnh cần nâng cấp, chọn ảnh rồi nhấn nút có biểu tượng > để đưa ảnh đó vào danh sách hay bấm nút >> để đưa tất cả ảnh cùng lúc.
  3. Ở hộp thoại tiếp theo, bạn cấu hình và xác lập các tùy chọn như đã hướng dẫn ở phần trên. Cuối cùng, bạn bấm nút Next để chương trình bắt đầu xử lý.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2