intTypePromotion=1
ADSENSE

Chuẩn bị cho "khu vườn sinh thái"

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Lan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

55
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu may mắn được sở hữu một khu vườn, bạn sẽ muốn nó trở nên thật đặc biệt. Trước khi làm được điều đó, bạn cần những gì? Trước khi đi găng tay để chuẩn bị thực hiện ý tưởng của bạn đối với khu vườn, bạn sẽ cần nghiên cứu một chút. Tùy theo vùng khí hậu, bạn có thể việc thiết kế cảnh quan bên ngoài nhà không theo một kích cỡ, hình mẫu định trước. Từ việc lựa chọn các loại cây chịu hạn cho đất, cho đến loại cây thu hút các loài chim và sâu bọ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chuẩn bị cho "khu vườn sinh thái"

  1. Chuẩn bị cho "khu vườn sinh thái"
  2. Nếu may mắn được sở hữu một khu vườn, bạn sẽ muốn nó trở nên thật đặc biệt. Trước khi làm được điều đó, bạn cần những gì? Trước khi đi găng tay để chuẩn bị thực hiện ý tưởng của bạn đối với khu vườn, bạn sẽ cần nghiên cứu một chút. Tùy theo vùng khí hậu, bạn có thể việc thiết kế cảnh quan bên ngoài nhà không theo một kích cỡ, hình mẫu định trước. Từ việc lựa chọn các loại cây chịu hạn cho đất, cho đến loại cây thu hút các loài chim và sâu bọ có lợi, hãy khám phá những điều cần thiết chuẩn bị thiết kế cho khu vực bạn ở, để bạn có được “khu sinh thái” cho riêng mình nhé. Kiểm tra nhiệt độ Mỗi loại cây có thể phát triển tốt ở một phạm vi nhiệt độ nhất định, hãy kiểm tra thông tin nhiệt độ trung bình ở khu bạn ở thông qua các cơ quan nông nghiệp địa phương, hay bản đồ.
  3. Một khi bạn xác định được cái này, bạn có thể dễ dàng tìm được các loại cây thích hợp cho thiết kế của mình. Đo độ ẩm Độ ẩm của đất sẽ quyết định lượng nước bạn cần tưới, cũng như loại cây bạn có thể chọn. Cây chịu hạn, như xương rồng, có thể chết ngạt trong đất có độ ẩm cao, trong khi gió trên cao có thể làm khô đất và giết chết các loại cây mảnh dẻ. Bạn cũng nên thiết lập một hệ thống tưới tắm và thoát nước
  4. phù hợp. Nếu không, bạn sẽ thấy công sức của mình trong vài tháng qua đã đổ sông đổ bể. Đánh giá đất Xác định loại đất bạn đang có là một bước hết sức quan trọng. Đất nghèo có thể bón thêm phân, trong khi đất không ổn định, như cát, cần được cày xới mỗi năm. Một khi bạn đánh giá đúng loại đất mình đang có, hãy đảm bảo điều chỉnh độ pH đến đúng mức tối ưu cho cây trồng của mình. Lưu ý động vật và sâu bọ Để đảm bảo vườn cây của bạn phát triển tốt, bạn cần tính toán đến các loại súc vật và sâu bọ có trong vùng. Hãy thu hút loại bọ tốt, như là bướm và bọ rùa, chúng mang lại lợi ích cho vườn của bạn. Sau đó, thu hút các loại chim ăn sâu bọ xấu bằng cách đặt các chuồng chim và thức ăn cho chúng.
  5. Cuối cùng, hãy dành thời gian kết hợp các yếu tố môi trường vào vườn của bạn, bạn sẽ mất ít thời gian hơn trong tương lai. Lựa chọn các loại cây có trong khu vực bạn sống, có nghĩa là chúng sẽ sống sót và phát triển mạnh mẽ, hãy khiến việc duy trì vườn cây trở nên đơn giản nhất. Bây giờ bạn đã biết cách làm đẹp cho nơi mình ở, bạn có thể bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2