intTypePromotion=1

Chuyển bộ cài đặt Windows XP/VISTA lên flash USB

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
200
lượt xem
20
download

Chuyển bộ cài đặt Windows XP/VISTA lên flash USB

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chuyển bộ cài đặt Windows XP/VISTA lên flash USB Có 2 điểm lợi, đặc biệt thích hợp cho các chuyên viên máy tính, khi chuyển bộ cài đặt Windows XP hay Vista từ CD/DVD lên flash USB: tốc độ cài nhanh hơn, có thể cài cho các netbook không có trang bị ổ đĩa quang. Nếu bạn thường xuyên phải cài đặt Windows XP/Vista trên đĩa CD với tốc độ “rùa bò” thì tại sao lại không thử một lần cài đặt nó từ chiếc flash USB? Hiện nay, giá bán của flash USB đã giảm mạnh, một chiếc flash USB...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chuyển bộ cài đặt Windows XP/VISTA lên flash USB

  1. Chuyển bộ cài đặt Windows XP/VISTA lên flash USB Có 2 điểm lợi, đặc biệt thích hợp cho các chuyên viên máy tính, khi chuyển bộ cài đặt Windows XP hay Vista từ CD/DVD lên flash USB: tốc độ cài nhanh hơn, có thể cài cho các netbook không có trang bị ổ đĩa quang. Nếu bạn thường xuyên phải cài đặt Windows XP/Vista trên đĩa CD với tốc độ “rùa bò” thì tại sao lại không thử một lần cài đặt nó từ chiếc flash USB? Hiện nay, giá bán của flash USB đã giảm mạnh, một chiếc flash USB 8 GB giá khoảng 300.000 đồng trở lại. Một điều dễ nhận thấy nữa là tốc độ truyền tải dữ liệu của chuẩn USB 2.0 là 480 Mbps cao hơn rất nhiều so với tốc độ 99,9 Mbps của ổ đọc CD/DVD. Chính vì vậy, chuyển bộ cài đặt Windows XP/Vista từ đĩa CD/DVD sang flash USB sẽ là một giải pháp mà bạn nên thực hiện, nhất là nếu bạn phải cài Windows cho chiếc laptop mini (netbook) vốn không được gắn sẵn ổ đọc đĩa CD/DVD. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:
  2. Windows Vista 1. Chuẩn bị - Một chiếc flash USB, 4 GB cho Windows XP hoặc 8 GB cho Windows Vista. - Đĩa CD/DVD chứa bộ source cài đặt Windows XP/Vista, hoặc bạn có thể sử dụng bộ source cài đặt đã qua “chế biến” bằng các công cụ như nLite hoặc vLite cũng được. Tốt nhất, nên chép vào đĩa cứng trước khi chép chúng sang flash USB để tiếp kiệm thời gian. - Máy tính phải hỗ trợ khởi động từ flash USB. Hầu hết các mainboard đời mới đều hỗ trợ khởi động từ flash USB.
  3. 2. Chép bộ source vào flash USB Trước khi chép bộ source cài đặt Windows XP/Vista vào flash USB, bạn cần format và active flash USB để nó có thể tự khởi động trong môi trường DOS. Cách thực hiện như sau:
  4. - Gắn flash USB vào máy tính, vào menu Start > Run, gõ cmd, bấm Enter để khởi chạy tiện ích DOS Prompt. Với Windows Vista, bạn phải bấm chuột phải vào biểu tượng của DOS Prompt trong menu Start rồi chọn Run as Administrator để chạy nó trong chế độ Administrator. - Từ dấu nhắc lệnh, gõ list disk, bấm Enter, lúc này bạn sẽ thấy DOS Prompt liệt kê danh sách các ổ đĩa trong hệ thống. Bạn có thể nhìn vào mục Size để xác định xem ổ đĩa flash USB của bạn nằm ở vị trí nào trong mục Disk (trong ví dụ này, flash USB có tên là Disk 1). - Tiếp tục, tại dấu nhắc lệnh, bạn gõ select disk 1, bấm Enter. - Tiếp tục, bạn gõ lần lượt các lệnh sau (sau mỗi lệnh là một lần bấm nút Enter trên bàn phím): Clean create partition primary select partition 1 Active format fs=fat32
  5. Assign Exit Vậy là xong, bạn đã có được một chiếc flash USB có thể tự khởi động trong DOS. Việc cuối cùng là chép tất cả các tập tin trong bộ source cài đặt Windows XP/Vista vào chiếc flash USB này và bắt đầu sử dụng nó để cài đặt cho máy tính của bạn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2