Cơ cấu tránh gài nhầm số lùi

Chia sẻ: Le Thanh Vinh | Ngày: | Loại File: PPTX | Số trang:8

0
81
lượt xem
22
download

Cơ cấu tránh gài nhầm số lùi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cơ cấu tránh gài nhầm số lùi.Cơ cấu tránh gài nhầm số.lùi bắt người lái phải.chuyển về vị trí số 0 trước...Hoạt động của cơ cấu Khi chọn số: khi vào số lùi cần chuyển số bên trong sẽ dịch chuyển theo chiều. số 5..

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cơ cấu tránh gài nhầm số lùi

  1. Cơ cấu tránh gài nhầm số lùi Cơ cấu tránh gài nhầm số lùi bắt người lái phải chuyển về vị trí số 0 trước
  2. 1.Hoạt động của cơ cấu Khi chọn số: khi vào số lùi cần chuyển số bên trong sẽ dịch chuyển theo chiều số 5/số lùi làm quay chốt chặn theo chiều A Chuyển sang số 5: khi đã chuyển hộp số vào số 5, cần chuyển trong quay theo chiều mũi tên B, nhả chốt chặn số lùi. Chốt chặn số lùi được lò xo phản hồi đẩy về vị trí ban đầu
  3. Chuyển trực tiếp từ số 5 sang số lùi (3): nếu cố chuyển trực tiếp từ số 5 sang số lùi ( C), cần chuyển số bên trong đ ụng vào chốt chặn số lùi, ngăn không cho hộp số chuyển sang số lùi từ số 5. Chuyển sang số lùi (4): Sau khi cần số chuyển về vị trí số không giữa số 3 và số 4 và dịch chuyển vào vị trí số 5/ số lùi, cần chuyển số bên trong và chốt chặn số lùi sẽ ở vị trí như hình trên. Cần chuyển số bên trong quay theo chiều D.
  4. 2. Cơ cấu khóa thanh trượt Công dụng: giữ các thanh trượt khác khi kéo một thanh trượt để gài một số nào đó để tránh khả năng gài 2 số cùng 1 lúc . Cấu tạo: cơ cấu khóa hãm có dạng kết cấu kiểu bi, lò xo hay chốt khóa.
  5. Quá trình hoạt động: - Khi thanh trượt 2 đang đi gài 1 số nào đó thanh trượt 3 bị chốt 1 hóm chặt, muốn đổi số khác thì phải đưa thanh trượt 2 về vị trí số 0. - Ở vị trí này rãnh hãm thanh trượt 2 sẽ đói diện với chốt 1 sau đó kéo thanh trượt 3 để cài số khác lúc này chốt 1 chạy sang khóa thanh trượt 2 lại.
  6. 3. Cơ cấu khóa số lùi Cấu tạo:
  7. Hoạt động: - Cơ cấu khóa số lùi cũng có một rãnh ở mặt tròn của thanh trượt số lùi, một lò xo đẩy viên bi vào rãnh này - Khi hộp số không được cài số lùi rãnh này ngăn không cho bánh răng trung gian số lùi dịch chuyển - Khi cài vào số lùi cơ cấu này báo cho người lái biết bánh răng đó ăn khớp hoàn toàn chưa.
  8. Tài liệu tham khảo GT cấu tạo ôtô_ĐH Sao Đỏ http://idoc.vn/tai-lieu/cau-tao-va-hoat-dong-cua-co-cau-chuyen- http://www.otoanphuoc.vn/article/cu-hot-ng-ca-cu-chuyn/

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản