intTypePromotion=1

Đề kiểm tra học kỳ 2, lớp 7 môn: Mỹ thuật - Đề số 1

Chia sẻ: Tiệp Khùng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
70
lượt xem
1
download

Đề kiểm tra học kỳ 2, lớp 7 môn: Mỹ thuật - Đề số 1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dưới đây là đề kiểm tra học kỳ 2, lớp 7 môn "Mỹ thuật - Đề số 1", mời các bạn cùng tham khảo để củng cố lại kiến thức đã học và làm quen với dạng bài tập. Hy vọng đề thi sẽ giúp các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề kiểm tra học kỳ 2, lớp 7 môn: Mỹ thuật - Đề số 1

  1. ĐỀ KIỂM TRA MÔN MỸ THUẬT, HỌC KỲ II, LỚP 7 Đề số 1 (Thời gian làm bài: 90 phút) Đề bài: VẼ THEO MẪU CÁI ẤM TÍCH VÀ CÁI BÁT (BÀI 23 VÀ BÀI 24) (Có thể chọn mẫu vẽ có hình khối tương tự) 1. Yêu cầu Kiến thức - Nhận biết được cấu trúc, tỉ lệ, đặc điểm của mẫu. - Hiểu được vẻ đẹp cân đối trong bố cục. - Biết cách vẽ cái ấm tích và cái bát. Kĩ năng - Vẽ được hình, có tỉ lệ gần giống với mẫu. - Diễn tả được đậm nhạt theo cấu trúc của khối. - Nét vẽ có cảm xúc. - Thể hiện bài vẽ theo tương quan chung. Thái độ - Cảm nhận được vẻ đẹp của đồ vật về cấu trúc tỉ lệ, màu sắc... - Có ý thức giữ gìn, vận dụng trong gia đình. 2. Hình thức kiểm tra - Làm bài thực hành. - Làm bài trên giấy A4. Tiết 1 vẽ hình, tiết 2 vẽ đậm nhạt. 3. Biểu điểm Loại giỏi (9-10 điểm): - Bố cục sắp xếp cân đối, thuận mắt trong trang giấy - Tìm được tỉ lệ đúng của nhóm mẫu và tỉ lệ riêng của từng vật mẫu. - Vẽ hình mô phỏng được nhóm mẫu, thể hiện được đặc điểm của từng mẫu. - Diễn tả được đậm nhạt của mẫu theo tương quan và cấu trúc của khối.
  2. Loại khá (7-8 điểm) - Bố cục hình vẽ tương đối hợp lý trong trang giấy. - Hình tỉ lệ gần giống với mẫu vật. - Bước đầu diễn tả được đậm nhạt chính của mẫu. Loại trung bình (5-6 điểm) - Bố cục bài vẽ còn lệch, hình vẽ chưa phù hợp với khổ giấy. - Tỉ lệ còn chưa sát với vật mẫu. - Nét vẽ chưa có đậm nhạt. Loại yếu kém (dưới 5 điểm) Không đạt những yêu cầu trên.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2