intTypePromotion=1
ADSENSE

Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm 2021-2022 có đáp án - Trường THCS Nam Sơn, Bắc Ninh

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

4
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

“Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm 2021-2022 có đáp án - Trường THCS Nam Sơn, Bắc Ninh” được chia sẻ nhằm giúp các bạn học sinh ôn tập, làm quen với cấu trúc đề thi và các dạng bài tập có khả năng ra trong bài thi sắp tới. Cùng tham khảo và tải về đề thi này để ôn tập chuẩn bị cho kì thi sắp diễn ra nhé! Chúc các bạn thi tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 1 môn Công nghệ lớp 8 năm 2021-2022 có đáp án - Trường THCS Nam Sơn, Bắc Ninh

  1. UBND THÀNH PHỐ BẮC NINH ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ I TRƯỜNG THCS NAM SƠN NĂM HỌC: 2021 - 2022 Môn: Công nghệ – Lớp: 8 Thời gian làm bài: 45 phút (không kể thời gian giao đề) I.TRẮC NGHIỆM (3,0 điểm) Câu 1: Trên bản vẽ kĩ thuật hình chiếu bằng nằm ở vị trí: A. Bên trái hình chiếu đứng. B. Bên phải hình chiếu đứng. C. Trên hình chiếu đứng. D. Dưới hình chiếu đứng. Câu 2: Phép chiếu vuông góc là phép chiếu có các tia chiếu:........ A.Song song với nhau và vuông góc với mặt phẳng chiếu. B. Song song với nhau. C. Cùng đi qua một điểm. D.Song song với mặt phẳng cắt. Câu 3: Dụng cụ kẹp chặt gồm: A. Mỏ lết, cờ lê. B. Kìm, êtô. C. Kìm, tua vít. D. Êtô, tua vít. Câu 4: Chi tiết máy là: A. Phần tử có cấu tạo chưa hoàn chỉnh,thực hiện một nhiệm vụ nhất định trong máy. B. Phần tử có cấu tạo chưa hoàn chỉnh và không thể tháo rời ra được. C. Phần tử có cấu tạo hoàn chỉnh và thực hiện một nhiệm vụ nhất định trong máy. D. Phần tử có cấu tạo hoàn chỉnh và không thể tháo rời ra được. Câu 5: Mối ghép cố định là: A. Chuyển động B. Tịnh tiến C. Quay D. Không chuyển động Câu 6: Để đo góc của chi tiết máy người ta dùng: A. Thước lá. B. Thước cuộn. C. Thước đo góc D. Thước cặp II. TỰ LUẬN( 7,0 điểm) Câu 7 (2 điểm) : Thế nào là bản vẽ chi tiết? Nêu nội dung của bản vẽ chi tiết? Câu 8 (2 điểm): Chi tiết máy được lắp ghép với nhau như thế nào? Nêu đặc điểm của từng loại mối ghép? Cho ví dụ minh hoạ? Câu 9 (3 điểm): Vẽ hình chiếu của vật thể sau
  2. UBND THÀNH PHỐ BẮC NINH HƯỚNG DẪN CHẤM KIỂM TRA CUỐI TRƯỜNG THCS NAM SƠN HỌC KÌ I NĂM HỌC: 2021 - 2022 Môn: Công nghệ – Lớp: 8 I.TRẮC NGHIỆM (3 điểm) Mỗi lựa chọn đáp án đúng được 0, 5 điểm Câu 1 2 3 4 5 6 Đáp án D A B C D C II.TỰ LUẬN (7 điểm) Câu Nội dung trả lời Điểm - Khái niệm bản vẽ chi tiết: Bản vẽ chi tiết bao gồm các hình biểu 1đ 7 diễn, các kích thước và các thông tin cần thiết khác để xác định chi (2đ) tiết máy -Nội dung của bản vẽ chi tiết gồm 0,25đ + Hình biểu diễn 0,25đ + Kích thước 0,25đ + Yêu cầu kỹ thuật 0,25đ + Khung tên - Chi tiết máy được ghép với nhau theo hai kiểu ghép: 0,5 ghép cố định và ghép động. - Mối ghép động: là những mối ghép mà các chi tiết được ghép có thể xoay, trượt, lăn và ăn khớp với nhau. 0,75 8 Ví dụ: Mối ghép bản lề, ổ trục, trục vít... (2đ) - Mối ghép cố định: Là những mối ghép mà các chi tiết được ghép không có chuyển động tương đối với nhau. 0,75 Ví dụ: Mối ghép ren, vít, then, chốt, đinh tán, hàn..
  3. Mỗi hình 1 điểm 9 (3đ)
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2