intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Kiến Giang - Đề số 2

Chia sẻ: V.Rohto Vitamin | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

82
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Kiến Giang - Đề số 2 để bổ sung kiến thức, nâng cao tư duy và rèn luyện kỹ năng giải đề chuẩn bị thật tốt cho kì thi học kì sắp tới các em nhé! Chúc các em ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ 9 năm 2017-2018 có đáp án - Trường THCS Kiến Giang - Đề số 2

TRƯỜNG THCS KIẾN GIANG<br /> <br /> ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II<br /> <br /> Họ tên: ……………………….…..………………..<br /> <br /> NĂM HỌC: 2017 -2018<br /> <br /> LỚP: 9<br /> <br /> MÔN: CÔNG NGHỆ 9<br /> Thời gian 45 phút (Không kể thời gian giao đề)<br /> <br /> ĐỀ 02<br /> PHẦN I. Trắc nghiệm(4 điểm):<br /> Hãy chọn câu đúng:<br /> Câu 1: Nguyên liệu nào sau đây dùng để nướng:<br /> A. Thịt gia súc<br /> B. Thịt gia cầm C. Các loại thủy sản<br /> D. Cả A , B , C<br /> Câu 2: Khi thực hiện món nướng cần đạt yêu cầu kĩ thuật nào ?<br /> A .Thực phẩm chín đều, không dai, bóng giòn<br /> B .Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng nâu hoặc màu đỏ cánh gíán<br /> C .Mùi thơm ngon, vị vừa ăn, màu sắc đặc trưng hấp dẫn<br /> D .Cả a, b ,c<br /> Câu 3: Hấp là phương pháp làm chín thực phẩm bằng<br /> A .Chất béo<br /> B.Lửa.<br /> C . Sấy khô<br /> D.Sức nóng của hơi nước<br /> Câu 4: Yếu tố nào làm cho nem rán được giòn lâu:<br /> A .Rán lửa vừa B .Sử dụng lửa to. C .Rán lửa vừa, rán vàng non khi gần ăn rán lại<br /> Câu 5: Chọn từ cho sẵn điền vào chỗ trống(...) dưới đây(2đ)<br /> ( Nồi hấp, vĩ nướng, Chảo, cháy xém, trở đều, trực tiếp, gián tiếp)<br /> Nguyên tắc chung của món nướng là:<br /> - Thực phẩm tiếp xúc ...……….với lửa nhất là lửa dưới<br /> - Thực phẩm được đặt lên . ……...........hoặc que xiên<br /> - Khi nướng cần ……….......2 mặt của thực phẩm thường xuyên cho tới khi vàng đều để<br /> không bị..........................<br /> PHẦN II.Tự luận( 6 điểm)<br /> Câu 1: Cho các nguyên liệu sau :150g thịt nạc; 300g cá lóc ; 2 quả trứng; 500g cải xà<br /> lách hoặc cải bẹ xanh; 100 g dưa leo, 2 quả cà chua; Đường ,muối, bột ngọt, gừng, hành<br /> lá. Em hãy lập một thực đơn với các nguyên liệu trên cho bữa ăn hằng ngày của gia đình<br /> (2đ)<br /> Câu2: So sánh món xào và món rán. Kể tên 5 món xào, món rán mà em biết.(2đ)<br /> Câu3: Nêu yêu cầu kĩ thuật món rán(1đ)<br /> Câu4 : Nêu hiểu biết về tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khoẻ và trách<br /> nhiệm của em trong việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm hàng ngày(1đ).<br /> <br /> Trả lời:<br /> <br /> ĐÁP ÁN + BIỂU ĐIỂM<br /> ĐỀ 02<br /> PHẦN I. Trắc nghiệm( 4 điểm)<br /> Chọn mỗi ý đúng cho 0,5 đ ( đủ 8 ý)<br /> Câu 1: D. Câu 2: D<br /> Câu 3: D. Câu 4: C .<br /> Câu 5: - trực tiếp ;- vĩ nướng ; - trở đều; cháy xém<br /> PHẦN II.Tự luận( 6 điểm)<br /> Câu 1: Lập một thực đơn với các nguyên liêu trên cho bữa ăn hằng ngày của<br /> gia đình:<br /> Tùy theo số lượng người ăn trong gia đình để bảo đảm giá trị dinh dưỡng<br /> Câu 2:<br /> - Món xào: Nguyên liệu được làm chín với một lượng chất béo rất ít( 5% đến<br /> 10% lượng thực phẩm), sử dụng lửa to trong thời gian tương đối ngắn. Thực<br /> phẩm chín chủ yếu do hơi nước được tỏa ra từ chính bản thân thực phẩm, đôi<br /> khi cũng cần cung cấp thêm một ít nước.<br /> - Kể đúng 5 món rán<br /> - Món rán: Nguyên liệu thực phẩm được làm chín trong một lượng chất béo<br /> khá nhiều, đun bằng lửa vừa trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm<br /> theo yêu cầu. Riêng trường hợp rán phủ bề mặt, lượng chất béo cần sử rất<br /> ít(rán trứng, rán bánh xèo,...)<br /> - Kể đúng 5 món rán<br /> Câu 3: Yêu cầu kỉ thuật món rán<br /> - Thực phẩm giòn, xốp, ráo mỡ và chín đều<br /> - Hương vị thơm ngon, vừa ăn ( có thể hơi nhạt và dùng kèm với nước<br /> dấm)<br /> - Hơi vàng nâu, không cháy xém<br /> Câu 4:<br /> -Tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khoẻ:<br /> +Tạo nên món ăn phục vụ nhu cầu ăn uống của con người.<br /> + Phục vụ tích cực cho nhu cầu ăn uống, du lịch. Duy trì và thể hiện nét văn<br /> hoá ẩm thực độc đáo của mỗi dân tộc<br /> - Trách nhiệm của em trong việc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm hàng ngày:<br /> Thường xuyên có ý thức động viên gia đình thực hiện tốt VSATTP<br /> 1. Hãy chọn các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và bảo đảm vệ sinh an toàn<br /> 2. Dùng nước sạch, an toàn để chế biến thức ăn đồ uống và rửa dụng cụ<br /> <br /> 2đ<br /> 0,75đ<br /> <br /> 0,25đ<br /> 0,75đ<br /> <br /> 0,25đ<br /> <br /> 1đ<br /> <br /> 0,5đ<br /> <br /> 3. Sử dụng các đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch<br /> 4. Chuẩn bị thực phẩm sạch và nấu chín kỹ.<br /> 5. Ăn ngay khi thức ăn vừa nấu chín xong<br /> 6. Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn<br /> 7. Giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt<br /> 8. Giữ gìn vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm<br /> 9. Sử dụng các vật liệu bao gói thực phẩm sạch sẽ và thích hợp<br /> 10. Ngăn chặn, xử trí kịp thời các vụ ngộ độc thực phẩm và thực hiện các biện<br /> pháp vệ sinh phòng bệnh<br /> <br /> 0,5đ<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
6=>0