intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2018 - Trường THCS Phan Chu Trinh

Chia sẻ: Nguyễn Thị Triều | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

58
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2018 - Trường THCS Phan Chu Trinh giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu ôn tập, luyện tập để nắm vững được những kiến thức cơ bản chuẩn bị cho kỳ kiểm tra đạt kết quả tốt hơn. Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo đề thi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2018 - Trường THCS Phan Chu Trinh

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ II<br /> MÔN CÔNG NGHỆ, LỚP 6<br /> Thời gian làm bài: 45 phút<br /> <br /> TRƯỜNG THCS PHAN CHU TRINH<br /> DIÊN KHÁNH - TỈNH KHÁNH HÒA<br /> <br /> Đề số 1.<br /> I. Trắc nghiệm khách quan (4 điểm)<br /> Hãy khoanh tròn vào một trong các chữ cái A,B,C,D đứng trước câu trả lời mà em<br /> cho là đúng (từ câu 1 đến câu 4).<br /> Câu 1. Đây là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn:<br /> A. 1000C → 1150C.<br /> B. 500C → 800C.<br /> C. 00C → 370C.<br /> D. -200C → -100C.<br /> Câu 2. Số món ăn trong bữa ăn thường ngày là:<br /> A. 1 đến 2 món.<br /> B. 5 đến 6 món.<br /> C. 3 đến 4 món.<br /> D. 6 món trở lên.<br /> Câu 3. Thiếu chất đạm trầm trọng, trẻ em sẽ bị bệnh:<br /> A. béo phì.<br /> B. suy dinh dưỡng.<br /> C. huyết áp.<br /> D. tim mạch.<br /> Câu 4. Chuẩn bị thực phẩm cho thực đơn, cần chú ý mua:<br /> A. thực phẩm ngon ở 2 nhóm, số lượng nhiều.<br /> B. thực phẩm tươi ngon ở 3 nhóm, số lượng nhiều.<br /> C. thực phẩm tươi ở 4 nhóm, số lượng nhiều.<br /> D. thực phẩm tươi ngon ở 4 nhóm, số lượng vừa đủ.<br /> <br /> 1<br /> <br /> Câu 5. Hãy nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng:<br /> A<br /> <br /> B<br /> <br /> 1. Ăn nhiều chất đường bột và chất béo có<br /> <br /> a) giàu chất đạm, canxi và sắt.<br /> <br /> thể mắc bệnh<br /> <br /> b) nhiễm trùng thực phẩm.<br /> <br /> 2. Khi đun, nấu, một phần chất khoáng sẽ<br /> <br /> c) nhiễm độc thực phẩm.<br /> <br /> 3. Phụ nữ có thai cần ăn những thực phẩm<br /> <br /> d) bay hơi.<br /> <br /> 4. Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào<br /> <br /> e) hoà tan vào nước.<br /> <br /> thực phẩm gọi là…<br /> <br /> g) béo phì.<br /> <br /> II. Tự luận (6 điểm)<br /> Câu 6. Để thực phẩm không bị mất nhiều chất dinh dưỡng, nhất là các sinh tố<br /> dễ tan trong nước, cần chú ý điều gì khi bảo quản, sơ chế và chế biến món ăn?<br /> Câu 7. Thế nào là bữa ăn hợp lí? Nêu quy trình tổ chức bữa ăn trong gia đình.<br /> Câu 8. Thế nào là cân đối thu – chi? Nếu ở một gia đình có tổng các khoản<br /> chi lớn hơn tổng thu nhập sẽ xảy ra hậu quả gì? Em có thể làm gì để góp phần tăng<br /> thu nhập gia đình?<br /> <br /> 2<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2