
TR NG CHUYÊN ƯỜ LÊ KHI TẾĐ THI TH T T NGHI P THPT L N Ề Ử Ố Ệ Ầ 1
NĂM 2022
Bài thi: TOÁN
Th i gian: 90 phútờ
Câu 1. Cho s ph c . Đi m bi u di n s ph c trên m t ph ng ph c là ố ứ ể ể ễ ố ứ ặ ẳ ứ
A. . B. . C. . D. .
Câu 2. Trong không gian , cho ba đi m , . Khi th ng hàng thì giá tr c a là ể ẳ ị ủ
A. . B. . C. . D.
Câu 3. Trong không gian , m t c u có tâm là ặ ầ
A. . B. . C. . D. .
Câu 4. T p nghi m c a b t ph ng trình làậ ệ ủ ấ ươ
A. .B. .C. .D. .
Câu 5. Cho s ph c th a mãn . Ph n o c a s ph c b ngố ứ ỏ ầ ả ủ ố ứ ằ
A. .B. .C. .D. .
Câu 6. T p xác đnh c a hàm s làậ ị ủ ố
A. .B. .
C. .D. .
Câu 7. Cho hình chóp đáy là tam giác đu c nh . C nh bên vuông góc v i m t ph ng , . Th tíchề ạ ạ ớ ặ ẳ ể
kh i chóp b ngố ằ
A. . B. . C. . D. .
Câu 8. N u tích phân ế và thì b ngằ
A. B. C. D.
Câu 9. Trong không gian , m t ph ng đi qua đi m nào d i đây?ặ ẳ ể ướ
A. . B. . C. . D. .
Câu 10. Cho hàm s có b ng xét d u c a đo hàm nh sauố ả ấ ủ ạ ư
S đi m c c tr c a hàm s đã cho làố ể ự ị ủ ố
A. .B. . C. .D. .
Câu 11. Cho kh i nón có chi u cao và bán kính đáy b ng . Th tích c a kh i nón đã cho b ngố ề ằ ể ủ ố ằ
A. .B. C. .D. .
Câu 12. Hàm s nào d i đây có đ th nh hình v bên? ố ướ ồ ị ư ẽ
A. .B. C. .D. .
Câu 13. Tích t t c các nghi m c a ph ng trình làấ ả ệ ủ ươ
A. .B. .C. .D. .
Câu 14. H nguyên hàm c a hàm s làọ ủ ố
A. .B. .

C. .D. .
Câu 15. Môđun c a s ph c b ngủ ố ứ ằ
A. .B. .C. .D. .
Câu 16. Cho là hai s th c d ng và khác th a mãn . Giá tr c a bi u th c b ngố ự ươ ỏ ị ủ ể ứ ằ
A. . B. . C. . D. .
Câu 17. Ti m c n ngang c a đ th hàm s là đng th ng có ph ng trìnhệ ậ ủ ồ ị ố ườ ẳ ươ
A. . B. . C. . D. .
Câu 18. Cho hàm s có đ th nh hình d i. M nh đ nào đúng?ố ồ ị ư ướ ệ ề
A. . B. .
C. . D. .
Câu 19. Cho hàm s liên t c trên và có đ th là đng cong nh hình v bên d iố ụ ồ ị ườ ư ẽ ướ
S nghi m c a ph ng trình trên đo n làố ệ ủ ươ ạ
A. . B. . C. . D. .
Câu 20. Giá tr nh nh t c a hàm s là:ị ỏ ấ ủ ố
A. . B. .C. . D. .
Câu 21. Cho hình nón đnh đáy là đng tròn , đng cao . Ng i ta c t hình nón b ng m t ph ngỉ ườ ườ ườ ắ ằ ặ ẳ
vuông góc v i tr c đ đng hình nón nh có đnh và đáy là đng tròn .Bi t r ng t sớ ụ ể ườ ỏ ỉ ườ ế ằ ỉ ố
th tích . Đ dài đng cao c a hình nón là:ể ộ ườ ủ
A. . B. .C. . D. .
Câu 22. Cho hàm s liên t c trên , tho mãn v i m i và . Tích phân b ngố ụ ả ớ ọ ằ
A. . B. . C. . D. .
Câu 23. Cho c p s c ng v i . Giá tr c a là ấ ố ộ ớ ị ủ
A. . B. . C. . D. .
Câu 24. Cho s ph c có và . T p h p các đi m bi u di n s ph c là đng tròn , tâm và bán kínhố ứ ậ ợ ể ể ễ ố ứ ườ
c a đng tròn đó làủ ườ
A. . B. .

C. . D. .
Câu 25. Cho , . Khi đó tính theo là
A. B. C. D.
Câu 26. Trong không gian , cho m t ph ng và đng th ng . G i là hình chi u vuông góc c a lênặ ẳ ườ ẳ ọ ế ủ
m t ph ng . Đng th ng n m trên t o v i các góc b ng nhau, có vect ch ph ng . Giáặ ẳ ườ ẳ ằ ạ ớ ằ ơ ỉ ươ
tr bi u th c b ng ị ể ứ ằ
A. B. C. D.
Câu 27. Cho hình h p đng có đáy là hình vuông c nh , góc gi a m t ph ng và m t ph ng là . Thộ ứ ạ ữ ặ ẳ ặ ẳ ể
tích kh i h p b ng ố ộ ằ
A. .B. .C. .D. .
Câu 28. Trong không gian , ph ng trình đng th ng đi qua và vuông góc v i làươ ườ ẳ ớ
A. . B. .
C. . D. .
Câu 29. Cho hình tr có bán kính b ng . C t hình tr b i m t ph ng song song v i tr c c a hình trụ ằ ắ ụ ở ặ ẳ ớ ụ ủ ụ
và cách tr c c a hình tr m t kho ng ta đc m t thi t di n hình vuông. Th tích c a kh iụ ủ ụ ộ ả ượ ộ ế ệ ể ủ ố
tr đã cho b ngụ ằ
A. . B. . C. . D. .
Câu 30. M t nguyên hàm c a hàm s làộ ủ ố
A. . B. . C. . D. .
Câu 31. Cho hình chóp có vuông góc v i m t ph ng , , đáy là hình thang vuông t i và v i , . Gócớ ặ ẳ ạ ớ
gi a hai m t ph ng và b ngữ ặ ẳ ằ
A. .B. .C. .D. .
Câu 32. Đ th c a hàm s có đi m c c ti u là Khi đó b ngồ ị ủ ố ể ự ể ằ
A. B. C. D.
Câu 33. Cho hàm s xác đnh, có đo hàm trên và có đ th nh hình v sau:ố ị ạ ồ ị ư ẽ
M nh đ nào d i đây đúng?ệ ề ướ
A. Hàm s đng bi n trên kho ng .ố ồ ế ả
B. Hàm s đng bi n trên kho ng .ố ồ ế ả
C. Hàm s ngh ch bi n trên kho ng .ố ị ế ả
D. Hàm s ngh ch bi n trên kho ng .ố ị ế ả
Câu 34. Cho t p h p . S t p con g m hai ph n t c a t p h p là ậ ợ ố ậ ồ ầ ử ủ ậ ợ
A. .B. .C. .D. .
Câu 35. Cho hàm s xác đnh và liên t c trên . Đ th c a hàm s nh hình bên d i.ố ị ụ ồ ị ủ ố ư ướ

Đt . M nh đ nào d i đây ặ ệ ề ướ đúng?
A. . B. .
C. . D. .
Câu 36. Cho kh i cốhóp có đáy là hình thoi c nh , , c nh bên vuông góc v i m t ph ng đáy, m t bênạ ạ ớ ặ ẳ ặ
t o v i đáy m t góc . Th tích kh i chóp b ngạ ớ ộ ể ố ằ
A. .B. . C. . D.
Câu 37. Trong không gian , cho đng th ng và đi m . M t ph ng ch a sao cho kho ng cách tườ ẳ ể ặ ẳ ứ ả ừ
đn ế l n nh t có ph ng trình làớ ấ ươ
A. . B. . C. . D. .
Câu 38. Có bao nhiêu s nguyên d ng sao cho t n t i s th c tho ph ng trình sauố ươ ồ ạ ố ự ả ươ
A. . B. . C. . D. .
Câu 39. G i S là t p các s t nhiên có 4 ch s khác nhau đc l p t . Ch n ng u nhiên m t s tọ ậ ố ự ữ ố ượ ậ ừ ọ ẫ ộ ố ừ
t p S. Xác su t đ s đc ch n là s ch n b ngậ ấ ể ố ượ ọ ố ẵ ằ
A. .B. .C. .D. .
Câu 40. Cho hàm s ố
Bi t v i là phân s t i gi n. Giá tr c a a. b b ngế ớ ố ố ả ị ủ ằ
A. .B. .C. .D. .
Câu 41. Cho hai s ph c th a mãn và . Giá tr nh nh t c a bi u th c b ngố ứ ỏ ị ỏ ấ ủ ể ứ ằ
A. B. C. D.
Câu 42. G i ọ là hai trong các s ph c ố ứ th a mãn và Môđun c a s ph c làỏ ủ ố ứ
A. B. C. D.
Câu 43. Cho hàm s xác đnh và liên t c trên có đ th nh hình v . Có bao nhiêu giá tr nguyên c aố ị ụ ồ ị ư ẽ ị ủ
tham s đ ph ng trình có nghi m?ố ể ươ ệ
A. .B. .C. .D. .
Câu 44. Cho hàm s và có đo hàm liên t c trên , th a mãn và . Giá tr b ngố ạ ụ ỏ ị ằ
A. B. C. D.

Câu 45. Cho hình lăng tr đng có t t c các c nh b ng . G i là trung đi m c a (tham kh o hìnhụ ứ ấ ả ạ ằ ọ ể ủ ả
v ).ẽ
Kho ngả cách t đn m t ph ng b ngừ ế ặ ẳ ằ
A. . B. . C. . D. .
Câu 46. Cho hình chóp t giác đu có t t c các c nh đu b ng . M t m t ph ng thay đi, vuôngứ ề ấ ả ạ ề ằ ộ ặ ẳ ổ
góc v i c t , , , , l n l t t i , . M t hình tr có m t đáy n i ti p t giác và m t đáy n mớ ắ ầ ượ ạ ộ ụ ộ ộ ế ứ ộ ằ
trên hình vuông . Khi th tích kh i tr l n nh t thì đ dài b ngể ố ụ ớ ấ ộ ằ
A. .B. .C. .D. .
Câu 47. Trong không gian , cho đng th ng và m t c u . L y đi m v i thu c đng th ng saoườ ẳ ặ ầ ấ ể ớ ộ ườ ẳ
cho t k đc ba ti p tuy n , , đn m t c u ( là ti p đi m) th a mãn góc , , . T ng b ngừ ẻ ượ ế ế ế ặ ầ ế ể ỏ ổ ằ
A. .B. .C. .D. .
Câu 48. Cho hai đng th ng và m t ph ng . G i l n l t là hình chi u c a lên m t ph ng . G iườ ẳ ặ ẳ ọ ầ ượ ế ủ ặ ẳ ọ
là giao đi m c a hai đng th ng và . Giá tr c a t ng b ngể ủ ườ ẳ ị ủ ổ ằ
A. . B. . C. . D. .
Câu 49. Cho các s d ng tho mãn . Giá tr nh nh t c a bi u th c b ngố ươ ả ị ỏ ấ ủ ể ứ ằ
A. .B. .C. .D. .
Câu 50. Cho là hàm đa th c b c 6 sao cho đ th hàm s nh hình v và , .ứ ậ ồ ị ố ư ẽ
S đi m c c ti u c a hàm s là:ố ể ự ể ủ ố
A. . B. . C. . D. .
---------- H T ----------Ế
B NG ĐÁP ÁN VÀ H NG D N GI I CHI TI TẢ ƯỚ Ẫ Ả Ế
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25
B D A B C A B A B B C A D D D C C D B A C C C B B
26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50

