intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Dưa hấu trị bệnh tim mạch

Chia sẻ: Cuctim_1 Cuctim_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

84
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những con chuột được ăn khẩu phần nước ép dưa hấu có tác dụng tốt cho sức khỏe tim mạch như giảm cân, giảm cholesterol và giảm các mảng bựa tiểu cầu trong thành động mạch. Đó là kết luận nghiên cứu của các chuyên gia ĐH Purdue Mỹ (PUE) đăng trên Tạp chí Journal of Nutritional Biochemistry số cuối tháng 10/2012. Theo nghiên cứu này thì hợp chất hữu ích nhất có trong dưa hấu là citrulline đóng vai trò như dược phẩm làm giảm bệnh. Theo tiến sĩ Shubin Saha, đồng tác giả nghiên cứu thì trước đây khoa học...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dưa hấu trị bệnh tim mạch

  1. Dưa hấu trị bệnh tim mạch
  2. Những con chuột được ăn khẩu phần nước ép dưa hấu có tác dụng tốt cho sức khỏe tim mạch như giảm cân, giảm cholesterol và giảm các mảng bựa tiểu cầu trong thành động mạch. Đó là kết luận nghiên cứu của các chuyên gia ĐH Purdue Mỹ (PUE) đăng trên Tạp chí Journal of Nutritional Biochemistry số cuối tháng 10/2012. Theo nghiên cứu này thì hợp chất hữu ích nhất có trong dưa hấu là citrulline đóng vai trò như dược phẩm làm giảm bệnh. Theo tiến sĩ Shubin Saha, đồng tác giả nghiên cứu thì trước đây khoa học cũng đã phát hiện thấy tác dụng
  3. của citrulline trong việc giảm huyết áp và nay lại phát hiện thấy thêm nhiều tác dụng khác của loại trái cây này. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học sử dụng hai nhóm chuột với thực đơn giàu mỡ bão hòa và cholesterol. Một nửa dùng chất lỏng có chứa 2% nước ép dưa hấu, còn nhóm kia dùng dịch lỏng có chứa carbohydrate giống như nước ép dưa hấu (gọi là nhóm đối chứng). Kết quả, nhóm chuột dùng nước ép giảm được tới 30% trọng lượng và 50% cholesterol xấu (LDL) so với
  4. nhóm đối chứng. Với kết quả này cho thấy, hợp chất citrulline có lợi cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, về cơ chế hoạt hóa của citrulline đối với sức khỏe con người đến nay khoa học vẫn chưa hiểu hết. Giới ẩm thực khuyến cáo mọi người nên tăng cường ăn dưa nói chung trong đó có dưa hấu. Theo thống kê thì hiện nay có tới 20% sản lượng dưa hấu tổn thất trong quá trình thu hoạch, chủ yếu là do chi phí bảo quản, nhưng nếu chế biến thành đồ uống sẽ mang lại giá trị kinh tế cao.
  5. Hiện nay nhóm đề tài đang tiếp tục nghiên cứu về cách chiết xuất citrulline và lycopene cũng như những hợp chất khác có trong dưa hấu cũng các loại dưa khác để phục vụ cho mục đích chữa bệnh, nhất là bệnh tim và béo phì.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2